Phương Bích - Tôi chưa một lần gặp tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Hồi báo mạng đưa tin ông ấy kiện thủ tướng, chưa cần biết là kiện về cái gì, tôi đã nghĩ ngay: ông này ngông! Cậy con ông cháu cha đây mà. Vậy nên tôi chẳng để ý đến cái việc kiện tụng ấy nữa.
Khi báo chí rộ lên về việc Trung Quốc vào khai thác boxit ở Tây Nguyên. Mạng tràn ngập các ý kiến trái chiều nhau. Tôi đọc rồi dần dần mới biết, hóa ra ông Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng là về việc này.
Qua một vài bài báo mà tôi thích, tôi thấy người ta có vẻ “bênh” ông ấy. Mà những người bênh ông ấy toàn có “mác trí thức” cả. Tôi vốn nhân viên quèn, nên rất ngưỡng mộ những người có học. Vậy là tôi bắt đầu tò mò tìm hiểu, xem ông CHHV kiện thủ tướng như thế nào, xem cái ngông của ông ấy đến đâu.
Đọc đơn kiện rồi, lại dây mơ rễ má sang các bài khác như là “Chiến tranh Việt Nam và ngày 30 tháng 4 dưới mắt tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ”, tiếp tục kiện thủ tướng về ban hành nghị định cấm khiếu nại tập thể, tố cáo tướng công an Nguyễn Hải Triều về tuyên bố đánh sập 300 trang mạng ….
Càng đọc, tôi càng thấy thích ghê lắm. Sao ông ấy nói cái gì cũng hay thế không biết. Tôi cho cả bố tôi xem những bài của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Hai bố con say sưa trao đổi và chia sẻ về nội dung những bài viết ấy. Tuy thuộc hai thế hệ khác nhau, lại chênh nhau khá xa về địa vị xã hội, nhưng hình như con gái hay hợp tính cha, nên hai bố con thường có chung quan điểm.
Nhưng thực chất vấn đề chính không phải ở chỗ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ nói đúng hay không, mà là dám nói, dám làm! Bởi vì bây giờ, nói ra sự thật lại cần phải có một sự can đảm ghê gớm. Cái sự can đảm ấy đáng buồn thay, không phải lúc nào cũng được hoan nghênh. Nó động chạm đến nhiều người, kể cả những người muốn mà không dám lên tiếng.
Tôi công khai ủng hộ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhưng thừa nhận rằng tôi hèn nhát nên không dám làm như tiến sĩ. Khi tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt, cả hai bố con tôi đều theo dõi sát các phiên xử. Lúc nhìn kết quả phiên xử trên mạng, tôi không thể tin vào mắt mình. Chiều về nghe tôi kể lại, bố tôi ngồi lặng đi, thẫn thờ. Cả buổi tối hôm đó hai bố con buồn đến mức chẳng ai nói với ai câu nào.
Mặc dù rất nhiều bài báo lề phải nói về đời tư của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, với những chi tiết đời thường vụn vặt, có ý cố tình hạ nhục ông ấy . Nhưng tôi hoàn toàn không quan tâm. Cái thuyết phục tôi nhất là trí tuệ của ông ấy. Đến Thánh cũng chẳng toàn mỹ cơ mà.
Hôm tôi bị bắt về đồn công an Mỹ Đình ngày 17/7, nhà tôi có giỗ ông nội. Lúc được “thả” ra, tôi về đến nhà là gần 2 giờ chiều. Mọi người trong nhà lẫn họ tộc vẫn chưa ai ra về, ồ hết cả lên khi tôi mặt mũi đỏ tưng bừng bước vào nhà. Sau khi nghe tôi kể lại mọi chuyện, một bà chị họ là tiến sĩ vật lý cười bảo:
- Ừ, biểu tình chống Trung Quốc thì được, nhưng đừng có dính gì đến những chuyện như là Cù Huy Hà Vũ gì đó là chết đấy.
- Xin lỗi chị, em vừa mới ký tên vào danh sách trên mạng, yêu cầu trả tự do cho ông ấy đấy.
Cả nhà im lặng, có vẻ hốt hoảng nhìn bố tôi. Còn bố tôi chỉ ngồi rung đùi, tủm tỉm cười.
Tôi mới quen chị Dương Hà qua đợt biểu tình hồi tháng 8. Vừa rồi vào mạng, thấy thiên hạ đang chúc mừng sinh nhật của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, mới chợt nhớ đến chuyện chị Hà nói hôm trước về việc sắp tới ngày sinh nhật của chồng chị ấy, cái sinh nhật đầu tiên trong nhà tù!
Chị Dương Hà kính mến! Xin chị chuyển hộ lời thăm hỏi chân tình của một biểu tình viên đến tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ nhé. Chúc tiến sĩ sức khỏe và vững tin.
Hà Nội, ngày 1/12/2011

Tôi đã yêu Bích, giờ thì tôi lại càng yêu Bích nhiều hơn nữa.
Trả lờiXóaChính cái nhiệt huyết, lòng yêu nước của P Bích đã làm cho lòng tôi ngày càng duoc ấm , và nồng hẳn lên.
Cảm ơn P Bích đã làm cho lòng mình ấm!.
Tôi thật thương Anh CHHV nếu như Anh mà làm thủ tuớng thì 90 trịêu dân VN
Trả lờiXóađâu có khổ đến ngày hôm nay !!! Xin chức mừng sinh nhựt của anh .
Phương Bích ơi! Đây là sinh nhật trọng tù thứ 2 rồi!
Trả lờiXóaHà Vũ bị giam giữ từ ngày 05/11/2011 cơ mà!
Nhưng chính cái sai ấy làm cho bài viết được khách quan hơn!
Tôi rất thích nghe đọc những bài viết bình luận của TS Hà Vũ.
Thế mà đã 1 năm 27 ngày không được thấy ông viết và bình luận trên các trang mạng xã hội.
Người có "sức địch 3 triệu người" đã thất thế do chính sự vô cảm của quần chúng nhân dân!!!
Những kẻ tham quyền lại trở thành "vô đối"!!!
chua chát quá!!!
Giá như Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ kiện Hồ Đức Mạnh, Hồ Phú Trọng và đảng Cộng sản thì sẽ được lòng dân hơn. Nếu không có chính sách lãnh đạo của đảng Cộng sản thì làm gì có mấy vụ Hồ-xít
Trả lờiXóaBiểu tình HS-TS làm gì, có gan như Phương Bích thì hãy biểu tình đòi thả anh hùng Cù Huy Hà Vũ
Trả lờiXóaNhân dân VN sẽ xoá án cho ANH , ANH không có tội gì cả .
Trả lờiXóa- thật buồn cho nhiều người vẫn còn hiểu chưa đúng về anh , và còn rất nhiều người không biết nhân vật CHHV là ai nữa .
Biểu tình HS-TS làm gì,có gan như Phương Bich,Bùi Hằng,Nguyễn Văn Phương,Kim Tiến...thi hãy biểu tình đòi thả tư do cho Ts Cù Huy Hà Vũ -bạn nói rất đúng
Trả lờiXóaTs CHHV ngày càng đươc nhiều ngươi VN yêu mến,khâm phục
Hoang Thạch tư London
ĐỘC ĐẢNG, ĐỘC TÀI ĐÃ BIẾN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH 1 TRẠI TẬP TRUNG KHỔNG LỒ-1 CHỦ TRẠI !!!.
Trả lờiXóaĐẢNG CSVN KHÔNG CHẤP NHẬN CẠNH TRANH CHÍNH TRỊ LÀ HÈN NHÁT, LÀ CỐ TÌNH VƠ VÉT, LÀ CỐ TÌNH CAI TRỊ NHÂN DÂN, LÀ ĐƠN ĐỘC TRÊN THẾ GIỚI !!!.
AI CŨNG BIẾT RẰNG CẠNH TRANH KINH TẾ ĐÃ VÀ ĐANG LUÔN LUÔN ĐEM LẠI NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP HƠN VÀ TIẾN BỘ HƠN !!!.
VÌ HẠNH PHÚC TOÀN DÂN, VÌ TIẾN BỘ PHÁT TRIỂN,
HÃY CÙNG NHAU CẠNH TRANH CHÍNH TRỊ LÀNH MẠNH !!
CÓ THỂ BỊ MẤT QUYỀN LỰC CỦA MỘT NHÓM NHỎ NGƯỜI, NHƯNG SẼ KHÔNG BỊ MẤT LÒNG TOÀN DÂN !
Chúc mừng sinh nhật Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ - Một Anh hùng dân tộc!
Trả lờiXóaChúc mừng sinh nhật anh Cù Huy Hà Vũ.
Trả lờiXóaEm rất ngưỡng mộ anh vì anh là người vừa có tấm lòng cao cả với dân tộc VN, vừa có trí thức, chí khí, dũng cảm đã dám vạch mặt những kẻ bán nước hại dân, đó là đảng cộng sản Việt nam, nhưng kẻ vừa ngu si vừa sợ hãi nên khư khư ôm quyền lực, sợ người khác nói lên sự thật.
Tại là vận nước Việt ta
Trả lờiXóanếu như anh Vũ chức là anh sang
Việt Nam đa đảng đàng hoàng
vì không có chức anh mang tù đầy
luật anh học tận bên tây
đem về áp dụng gặp ngay luật rừng
tại anh kiện dũng kiện trung (Quốc)
gặp ngay thủ đoạn của phường thú hoang
anh nào có tội vô can
nhưng thời cộng sản minh oan thế nào
luật thì ức hiếp đồng bào
phát thì rừng dú đưa vào hiến qui
dũng ơi mi nói thật đi
trả thù anh vũ làm mi mắt mù
pháp quyền ở lũ thằng ngu
thì dân còn khổ còn tù khổ sai
Thật là sai lầm nghiêm trọng khi nhà cầm quyền bắt Cù Huy hà Vũ....Khi bắt CHHV ...làm cho nhiều người phải suy nghĩ ...tại sao một người có một nhân thân tốt và đặc biệt như CHHV ... mọi dặc quyền đặc lợi được ưu tiên dành cho Ông ..thế tại sao ông lại đột phá như thế ...Nếu không phải là một người luôn nặng lòng với đất nước...muốn dân tộc thật sự hùng mạnh giàu có ...DDangr CS...bắt CHHV là tự phong thánh cho CHHV ...và làm thay đổi suy nghĩ biết bao người dân ...
Trả lờiXóaHÀ VŨ “ KINH KHA”
Trả lờiXóa(Kính Tặng Anh HÀ VŨ , nhờ chị Dương Hà chuyễn giùm )
HIÊN NGANG LẮM…MỘT “CÙ HUY ÁI QUỐC”
TRIỆU TRÁI TIM….LOẠN NHỊP GIỮA BA ĐÌNH
NHƯ “KINH KHA”….DIỆT “CỘNG VƯƠNG ĐẤT BẮC”
HÀO KHÍ UY NGHI…..DẪU MỘNG KHÔNG THÀNH
@@@
ANH ĐỨNG ĐÓ….NHÂN DÁNG HỒN ĐẤT NƯỚC
CÒNG TRÊN TAY….NHƯNG NẮM ĐẤM SẴN SÀNG
MẮT RỰC LỬA….NHƯ MỘT CÒN MỘT MẤT
THÁCH THỨC VONG NÔ…THÁCH THỨC BẠO QUYỀN
@@@
ANH LÀ THẾ……HỒN SĨ PHU KINH BẮC
CHẲN CONG LƯNG…..LUỒN CÚI CHỐN “CUNG ĐÌNH”
KHINH RẺ VINH HOA……GIỮ LÒNG SON SẮT
ĐAU NỖI ĐAU …..CÙNG KHỔ KIẾP DÂN MÌNH
@@@
ANH ĐỨNG ĐÓ ……MÀ CƯỜNG QUYỀN SỢ HÃI
TRIỆU HỒN DÂN…..NHẬP ÁNH MẮT SÁNG NGỜI
HÀ VŨ “ KINH KHA”…NHƯ : “PHẠM HỒNG THÁI”
KHÔNG THÀNH CÔNG…..NHƯNG CŨNG ĐÃ….. THÀNH NHÂN
Cù Huy Hà Vũ muôn năm...
Trả lờiXóaCù Huy hà Vũ đã làm mở mắt cho hàng triệu người VN. Ông đã chứng minh cho mọi người thấy chế độ hiện nay ko còn hợp thời nữa
Trả lờiXóaEm - công dân Sài Gòn gốc Bắc, xin gửi lời chúc mừng sinh nhật Anh Vũ, mong anh khỏe mạnh,chân cứng đá mềm giữ vững lý tưởng để em, con em và người dân có quyền hy vọng vào điều gì đó thay đổi cho chính tương lai đất nước và cá nhân mình
Trả lờiXóaTS luật CHHV đã trở thành biểu tượng vĩ đại nhất sáng ngời nhất của lòng yêu nước dưới con mắt của triệu triệu người dân VN và thế giới.
Trả lờiXóaTinh thần CHHV đã chiến thắng cả một bộ máy của chế độ độc tài VN
thủ tướng Dung~ du` co' chui tu`lo~ nao` ra di nua? cung~ phai? co ngay` Sinh Nhat......sao ca? Nuoc' khong thay' ai chuc Sinh Nhat cho
Trả lờiXóathủ tướng vay....thiet. la dan Viet Nam bi the' luc. thu` dich xui duc. chuc Sinh Nhat cho tha`nh pha`n phan? dong....
Cù Huy Hà Vũ .....khong biet Ba'n Nuoc'...
chúc cho anh CHHV , người con kiên trung , bất khuất của dân tộc ta
Trả lờiXóaanh hãy nghe : một người ngã , triệu người đã đứng lên bảo vệ anh .... hãy vui vẻ thế nào vài tháng nữa anh cũng được tha bổng .
từ khi anh bị bắt tôi đã không xem đài tiếng nói VTV1 nữa
Từ trước tôi không bao giờ để ý đến nhưỡng người mang tên có những chử Cù Huy,tôi xin lổi.Nay ,lại là khác Cái tên CÙ-HUY HÀ-VŨ ,MỘT NGÔI SAO TRÊN BẦU TRỜI NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC .
Trả lờiXóaNgười VN,tôi nghĩ ai cũng yêu mến CÙ-HUY HÀ-VŨ vì, anh là một người yêu nước thật sự.Cứ nghĩ xem ,về nguồn gốc,học vị,sự hiểu biết của anh dư sức cho anh một cuộc sống cao sang,danh vọng.Nhưng không,anh không màng những danh vọng những cao sang đó.Anh thao thức trăng trở vì tổ quốc VN,vì xả hội VN và vì con người VN.Anh đơn độc dám đứng lên chống lại cả một bè lủ quyền lực ngút trời,với mong mỏi đem lại phú cường cho đất nước
đem lại tự do ,hạnh phúc cho toàn dân Việt chúng ta.Chúng ta những con người bình thường đều mong mỏi tự do hạnh phúc cho cá nhân cho xả hội,đương nhiên chúng ta yêu mến khâm phục con người CÙ-HUY HÀ-VŨ.
Anh,CÙ-HUY HÀ-VŨ đã bị cường quyền,lủ bán nước, cùng bọn tai sai tư pháp,công an,đàn áp đày đọa bất chấp pháp luật.Anh đang bị giam giử trái pháp luật của bọn ra rả tuyên bố họ là nhà nước pháp quyền.
Chúng ta đòi hỏi nhà cầm quyền lập tức trả tự do cho anh CU-HUY HÀ-VŨ.
Nhà cầm quyền phải trả tự do lập tức cho anh CÙ-HUY HÀ-VŨ.
NẾU ĐƯỢC CHỌN,TÔI KHÔNG NGẦN NGẠI CHỌN ANH CÙ-HUY HÀ-VŨ LÀM THỦ TƯỚNG NƯỚC VIỆT-NAM ta.
Hà-Vũ,Happy birthday to you.Happy birthday to you.Happy birthday to you.HAPPY BIRTHDAY TO YOU.....
viết bài như thế này mới thật đáng để suy ngẫm. tôi cũng thấy tôi hèn. nếu ai đọc được bài này, không thì tự ngộ thấy mình hèn thì rất hay đấy. vì lúc đó mình mới là người: biết xấu hổ!
Trả lờiXóaHồ Chí Minh chỉ mong cho dân tộc mình:
1/ Biết yêu nước. Là yêu mẹ tần tảo nuôi mình, chứ không phải là yêu một bà mẹ "mẫu quốc" cứ tìm cách hút máu mình.
2/ Sống trung thực: là không khuất phục trước bạo quyền - tức phục tùng đứa "mạnh" hơn mình.
Kẻ mạnh hơn mình là mạnh về gạo, bạo vì tiền!
Có kẻ cùng đường không lối thoát ra đi tìm đường cứu nước,dùng đủ mưu sâu quỷ kế để đạt được mục đích kể cả giết hại nhân dân mình,làm cho hai miềm chiến tranh dai dẳng để trở thành lãnh tụ.
Trả lờiXóaXưa có hoàng tử Tất đạt Đa sống trong cung điện nguy nga,kẻ hầu người hạ,dám từ bỏ để tìm cách cứu chúng sinh!
Nay có Cù Huy hà Vũ sống trong chiếc nôi của quyền lực của đảng,muốn gì lại không được.Ấy thế mà lại trở mình lăn vào chốn ngục tù để cảnh tỉnh những kẻ ngu muội!
Chúc mừng sinh nhật em.
Youtube: Cu Huy Ha Vu Neu anh khong noi
Trả lờiXóa