Đỗ Nam Hải - Với tư cách là một công dân Việt Nam chưa hề có một tiền án, tiền sự nào, tôi viết thư này gửi đến các ông để hỏi một câu duy nhất: Trong hệ thống luật pháp Việt Nam hiện hành có điều khoản nào cho phép lực lượng công an Việt Nam được quyền lập chốt canh gác, theo dõi, ngăn chặn công khai một công dân như trên hay không? Nếu có thì đó là điều khoản nào?...
Kính gửi:
- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.
- Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ công an.
- Ông Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ tư pháp.
- Ông Nguyễn Chí Thành, Giám đốc Sở công an Tp. HCM.
Tên tôi là: Đỗ Nam Hải, sinh năm 1959, tại Hà Nội.
Nghề nghiệp: Kỹ sư kinh tế ngân hàng.
Hiện cư ngụ tại: số 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
Nay viết thư này gửi đến các ông để phản ánh một việc như sau:
Hơn 7 năm qua, tính từ tháng 8/1994 đến nay, xung quanh nhà tôi ở thường có công an mặc thường phục, thuộc Phòng PA 21 của Sở công an Tp. Hồ Chí Minh lập chốt canh gác. Một ca trực của họ thường có 3 người, đi 2 xe gắn máy, với 1 ngày là 3 ca trực. Đặc biệt từ 8/4/2006, là ngày mà bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006 ra đời (Tuyên Ngôn 8406) đến nay thì chốt canh gác đó đã xuất hiện thường xuyên, liên tục suốt 7 ngày trong tuần và 365 ngày trong năm.
Điều này, hàng trăm gia đình hàng xóm ở 2 bên đường, thuộc phường 9 và phường 3, quận Phú Nhuận cũng như những bạn bè, người nhà, đồng nghiệp của tôi đều biết. Các cậu công an làm nhiệm vụ thường lập chốt canh gác tại số nhà 430 Nguyễn Kiệm, đối diện với nhà tôi. Họ làm điều đó một cách công khai, không cần che dấu ai. Mỗi khi tôi đi đâu thì họ bám theo như hình với bóng. Ngoài ra, tôi cũng đã 5 lần bị công an Thành phố Hồ Chí Minh ngăn cản không cho ra Hà Nội. Họ ngăn cản tôi tại nhà, tại đường ra sân bay và ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất mà không cần đưa ra một lý do nào.
Ngày 6/5/2009, trong khi tôi đang có cuộc gặp gỡ với ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam lúc đó là Michael Michalak và một viên chức ngoại giao Hoa Kỳ khác tại một quán cà phê gần nhà tôi thì công an cũng đã phân công hai người một nam, một nữ đóng vai là những “công dân bức xúc” để phá hoại cuộc gặp gỡ này. Các ông Đoàn Duy Thanh, thượng tá, Phó trưởng công an quận Phú Nhuận và hai ông Trần Tiến Tùng, Nguyễn Văn Tâm, những viên sỹ quan cấp tá thuộc Phòng PA 35, Sở công an Thành phố Hồ Chí Minh là những người đã làm việc với tôi suốt bao năm qua biết rất rõ những điều này. Tất cả đã tiêu tốn vô ích hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, tức là hàng tỷ đồng mỗi năm. Đó là tiền đóng thuế của nhân dân Việt Nam, là tiền khai thác đến cạn kiệt tài nguyên quốc gia rồi đem bán tống bán tháo đi.
Không giấy bút nào có thể tả xiết được những khó khăn, những áp lực và những tổn hại to lớn cả về tinh thần và vật chất mà công an Việt Nam đã gây ra cho tôi cùng gia đình tôi, trong suốt hơn 7 năm qua. Tất nhiên, trong những điều kiện, hoàn cảnh khắc nghiệt như vậy thì không một ai có thể làm ăn và sinh sống gì được! Tôi cho rằng: thực chất, đây là một đòn thù dai dẳng, hèn hạ, độc ác và tất nhiên là phi pháp của công an Việt Nam đã và vẫn đang tiếp tục đánh thẳng vào tôi. Họ làm điều này là bởi lẽ bao năm qua, bằng đủ mọi cách nhưng họ đã không thể khuất phục được tôi từ bỏ con đường đấu tranh cho các quyền dân sinh và dân chủ cho Việt Nam. Đòn thù đó cũng đã gián tiếp đánh cả vào cha mẹ tôi, những người nay đã 86 tuổi, lại ốm đau bệnh tật.
Nay với tư cách là một công dân Việt Nam chưa hề có một tiền án, tiền sự nào, tôi viết thư này gửi đến các ông để hỏi một câu duy nhất: Trong hệ thống luật pháp Việt Nam hiện hành có điều khoản nào cho phép lực lượng công an Việt Nam được quyền lập chốt canh gác, theo dõi, ngăn chặn công khai một công dân như trên hay không? Nếu có thì đó là điều khoản nào?
Tôi rất mong nhận được sự trả lời của các ông. Xin trân trọng cảm ơn!
Thành phố Sài Gòn, ngày 26/2/2012.
Người viết: Đỗ Nam Hải.
(gửi qua các cổng thông tin điện tử của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Sở liên quan và gửi cho những người quan tâm.)
*

có chứ, vậy mà không biết:
Trả lờiXóaBỘ LUẬT RỪNG
Khu 79
Đám 88
Góc chuối hột.
bộ mặt của nhà nước VN giống như bộ mặt của tay CA chìm lấy ghế che mặt.
XóaGởi : Đỗ Nam Hải,
XóaÔng lý luận "là một công dân Việt Nam chưa hề có một tiền án, tiền sự nào" thì sẽ không cho phép lực lượng công an Việt Nam được quyền lập chốt canh gác, theo dõi, ngăn chặn công khai" đúng không ?
Vậy thì, tôi, Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Sở công an Tp. HCM, sẽ cho ông cơ hội có tiền án tiền sự ngay thôi. Rất dễ mà, chỉ cần một vụ va quẹt xe, gây gỗ cải nhau gây mất trật tự công cộng và muôn vàn lý do khác, ông sẽ trở thành kẻ có tiền án, tiền sự ngay thôi. Ông đừng nên quá ngạo mạn, khua môi múa mép, thư từ lý luận cho mình là đúng, là lẽ phải nhé.
Bản thân ông với cái mác 8406, thực chất cũng chỉ để vòi tiền Việt Kiều dưới hình thức chi phí cho hoạt động của khối 8406. Loại người "mượn nồi heo nấu cháo" như ông, xã hội này nhiều lắm.
Trong hệ thống luật pháp Việt Nam hiện hành đúng là không có điều khoản nào cho phép lực lượng công an Việt Nam được quyền lập chốt canh gác, theo dõi, ngăn chặn công khai một công dân như ông. Nhưng chúng tôi có quyền làm điều đó. Nói trắng ra là không có văn bản chính thức nhưng có chỉ đạo thống nhất từ trên xuống, do đó ông đừng mơ lá đơn ông có thể thay đổi được cuộc đời ông.
Chúng tôi đối xử với ông như vậy là quá nhân đạo đấy. Trường hợp như ông trước đây, chúng tôi chỉ việc bắt cóc thủ tiêu là xong. Một vụ tai nạn giai thông, một vụ giang hồ chém nhầm người... thế là xong ngay, quá đỗi bình thường không có gì phải khó khăn. Thời bao cấp, một cái lỗ đào sẵn, một nhát cút vào đầu và lấp lại, thế là xong. Nếu ông muốn, chúng tôi vẫn dễ dàng thực hiện điều đó mà.
Chúng tôi chỉ định hồ sơ vụ án cho Tòa, cho Viện Kiểm Soát làm theo. Nếu không tuân thủ, chúng tôi cũng có thể bắt luôn quan tòa, thẩm phán kia mà. Nói như vậy để cho ông hiểu, chúng tôi có quyền năng rất lớn. Ông nên từ bỏ tham vọng chống đối, chỉ tự hại cuộc sống của mình và gia đình mình mà thôi.
Chúng tôi là luật, luật là chúng tôi.
Nguyễn Chí Thành - Giám đốc Sở công an Tp. HCM
Không biết cái thằng NCT này có phải là thằng gđ sở ca Tp HCM thật hay không???
XóaNếu là thật, thì nó đã bị tẩu hỏa nhập ma nặng, không còn có thứ thuốc nào để có thể chữa, trị nổi một căn bệnh trầm kha của 1 chính quyền ác ôn, bệnh hoạn,côn đồ, kiêu ngạo...này nữa rồi.
Đỗ Nam Hải, anh hãy dũng cảm và kiên trì.
Xưa nay ai cũng biết, bọn chóp bu của chính quyền này không bao giờ nó dám trả lời những điều, kiến nghị, góp ý... mà người dân (kể cả những công thần lão thành cm, những trí thứ khả kính...)gửi đến cho chúng.
Tuy vậy vẫn phải làm (như anh và nhiều người khác đã làm) để cho mọi người càng thấy rõ hơn bộ mặt kinh tởm, khó ngửi của bọn chúng. Và rồi cũng sẽ có cách để bắt chúng phải mở mồn (kiểu như anh Đoàn Văn Vươn ấy!)
Hãy hết sức cảnh giác với bọn côn đồ này.
Chúc anh khỏe, vững vàng, chân cứng đá mềm.
Hiến Pháp Việt Nam năm 1992 thì chắc chắn không cho phép việc làm này của Bộ Công An. Theo điều 71 của HPVN (chép dưới đây) thì Bộ Công An làm trái hiến pháp.
Trả lờiXóa"Điều 71
Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm.
Không ai bị bắt, nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật.
Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân."
Tuy nhiên điều mà anh Đỗ Nam Hải quên hay không để ý là cả hai Bộ Công An và Quân Đội Nhân Dân Việt Nam trực tiếp nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản VN. Mà theo Điều 4 của HPVN thì Đảng là cơ quan lãnh đạo tối cao nhất của hệ thống chính trị VN hiện nay. Đảng lãnh đạo bằng nghị quyết và quốc hội là cơ quan có mặt để phê chuẩn những nghị quyết này.
Do đó chỉ cần Ban Hành Chánh Trung Ương Đảng hoặc Bộ Chính Trị hoặc Ban Bí Thư Đảng cho ra một nghị quyết thôi là Bộ Công An có đủ quyền để lực lượng công an Việt Nam được quyền lập chốt canh gác, theo dõi, ngăn chặn công khai công dân Đỗ Nam Hải. Nghị quyết này có tính cách lãnh đạo tuyệt đối nằm trên quốc hội và bất cứ luật pháp nào của Bộ Luật Hình Sự hoặc Chính Trị của Việt Nam. Trường hợp của công dân Đỗ Nam Hải cho thấy cái thảm kịch của sự cai trị độc đoán dưới sự thống lĩnh của ĐCSVN.
Làm sao để không còn ai bị giam cầm tù tội chỉ vì bày tỏ tình yêu với đồng bào ta ,với từng tấc đất của Tổ Quốc ta .Đó là phải vùng lên để lật đổ bọn ngăn cản chúng ta bày tỏ tình yêu ấy .
Trả lờiXóaMột người đứng lên :ḅị tù .
Mười người đứng lên :bị tù .
Trăm người đứng lên :bị tù .
Nhưng vạn triệu người chúng ta cùng đứng lên ,cả dân tộc chúng ta đồng loạt đứng lên thì kẻ bị tù sẽ là chúng nó .Chúng hiểu điều đó .Chúng run sợ lắm rồi .Can đảm lên Người Việt Nam ơi !
Anh Đỗ Nam Haỉ hên đó .
Trả lờiXóaAnh là người từ miền Bắc vào trong Nam ngay sau khi đảng cươṕ cộng sản chiếm được miền Nam , đặt ắch́ thống trị của Tàu , Liên Xô và cộng sản quốc tế trên toàn coĩ Việt Nam , chắc hẳn anh cũng biết họ đả lưà gạt và bắt hàng trăm ngàn sĩ quan quân lực VNCH , viên chức chính phủ vào trong những traị tù khổ sai , không có án và trả thù họ một cách hèn hạ . Rất nhiều người trong số họ đã chết. Thế nên so sánh với họ thì anh cũng còn may mắn . Thời điểm hiện tại còn có đaị sứ Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác để ý giùm anh , nếu không anh đã bị chúng cho đi ủ tờ mút chỉ cà tha rồi .
Chúc anh sức khoẻ để nói tiếp tục nói lên sự thật về hồ và đảng cươṕ đã giết haị hàng triệu người dân Việt và bán nước cho Tàu .
Đảng cộng sản nói: luật là tao, tao là người làm ra luật . Chúng mày muốn kiện hả kiện hả chúng mày có thấy thàng toà án nào dám mang bố chúng nó ra toà bao giơ chưa
Trả lờiXóaẤu trĩ.com
Trả lờiXóaông trời ạ .
Trả lờiXóaviệt cộng chỉ có một chử vô thôi
vô tù .
luật là cuả bọn tư bản nó xaì thôi .
tazan ở trong rừng chỉ biết hú thôi ,tiếng người còn quên ,làm sao biết luật .đang noí ngọng ,đang sưả ,vẩn đang không biết -không biết -không biết
anh nam hải à anh viết thư hỏi cũng như ếch kêu mua mùa hạ
Trả lờiXóaThư trả lời của thủ tướng :
Trả lờiXóaXét vì công dân Đỗ nam Hải đã viết sai tên của một thành phố ở cuối lá thư :
Thay vì viết :
Thành phố Hu Shi Min ngày 26/2/2012
thì công dân Đỗ nam Hải đã viết
Thành phố Sài Gòn, ngày 26/2/2012.
Người viết: Đỗ Nam Hải.
Nay thủ tướng chính phủ quyết định :
Không cứu xét , nếu còn tái phạm sẽ phải nhận lảnh hai bao cao su .
Xin lỗi anh bạn Đỗ Nam Hải viết sai rồi, chưa bao giờ có cái tên thành phố Sài Gòn, anh ghi dùm tôi QLVNCH Thủ Đô Sài Gòn thì bọn U minh luật rừng té đái trong quần, ngày 30.04.75 có đánh đấm gì đâu, đi tới đâu lính VNCH đã buông súng từ lâu, vậy mà chiến thắng con khỉ mốc gì ?
Trả lờiXóaAnh biết chắc không có cái luật nào như thế, mà cứ hỏi khó các vị lãnh đạo làm sao trả lời, luật có ghi rất rõ tất cả đầy đủ trong Hiến Pháp và luôn KHÔNG ĐƯỢC chính phủ Việt Nam thực hiện, trong sách luật in thiếu chứ "KHÔNG" vì không là không thừa, nên thợ nhà máy in không ghép chữ không vào.
Thành ra CHXHCNVN có luật pháp dân chủ gấp trăm ngàn lần Tư Bản, khi mở sách luật có ghi rõ: "Mọi công dân Việt Nam được hưởng mọi quyền lợi do pháp luật quy định, đã được ghi rất rõ ràng trong Hiến Pháp và luôn được chính phủ Việt Nam thực hiện trên thực tế."
Thấy khác trong Hiến Pháp...
Mấy thằng gác trước cổng là côn đồ cứ đánh bỏ mẹ nó đi !
Anh lu loa lên cho dân họ biết bắt chước theo anh là tội xúi dục dân chúng nổi loạn, mà nổi loạn là phá hoại an ninh Quốc gia, âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng. Anh hiểu chưa ?
Thật ra tôi cũng không hiểu?đến giờ phút này,những người tôi tôi biết xung quanh tôi,vẫn còn cái suy nghĩ và cảm nhận của riêng tôi là(ngu muội.hết thuốc chửa)đến bay giờ mà họ còn bên vực cho cái đãng thổ tả,gian ác,xảo nguyệt...này.mặc dù họ không nhận được lợi ích gì từ ĐCS cả...do đầu óc họ có vấn đề hay là tuyên truyền của cs hay?mà họ là những người được sống 2 chế độ...thật không hiểu nổi...?
Trả lờiXóaBọn cộng sản là những tay vô địch về tuyên truyền những điều láo khoét , chúng thần thánh hóa những lảnh tụ của chúng nó trong khi những kẻ nầy là những tên đạo đức giả nếu không muốn nói là lưu manh .
XóaTrong một xã hội tự do dân chủ thì con người từ bé đã được giáo dục trong một môi trường nhân bản , yêu công bằng và lẽ phải , biết phát huy những giá trị đạo đức của dân tộc mình vì thế những xã hội nầy sinh ra những công dân tôn trọng luật pháp và hiểu thế nào là hai chữ " liêm sĩ " .
Cách đây vài năm tại Nhật Bản chỉ trong vòng 1 năm mà có đến 3 thủ tướng , không hoàn thành nhiệm vụ thì tự động từ chức vì họ có liêm sĩ .
Nhà trường XHCNVN chỉ đào tạo những con người ngu muội và cuồng tín chẳng hạn như " yêu nước là yêu chủ nghỉa xã hội " ....chủ nghỉa Mác Lê bách chiến bách thắng muôn năm ....học sinh từ bé thì phải tranh giành nhau để được kết nạp vào đoàn vào đảng bất chấp thủ đoạn thì làm gì mà đào tạo được những công dân , những đảng viên có liêm sĩ .
Thủ tướng nước ta là một trường hợp điển hình của sự BẤT CỐ LIÊM SĨ .
Coi chừng nhầm lẫn giữa 2 từ.
Xóa.Liêm Sĩ : Honest man.
.Liêm Sỉ : Sense of shame.
"Thành đô Sài Gòn", chỉ cần đọc những chữ này thôi thì tôi đã quý bác Nam Hải nhiều lắm. Chỉ một vài từ đã nói lên sự kiên quyết không thỏa hiệp với cộng sản, kiên quyết loại trừ cộng sản từ trong tim đến hành động. Lá đơn của bác nhằm "lột mặt nạ" cộng sản và cũng là lời thông báo gửi đến bạn đọc xa gần.
Trả lờiXóaChúc bác giàu sức khỏe!
Rồi cũng sẽ chìm vào im lặng, đó là chiêu của bon cs VN và cs tàu thường sử dụng.
Trả lờiXóaNó chưa tạo được lý do để bắt nên nó chơi trò rình mò như vậy thôi, rồi đây nó sẽ tạo ra những lý do có thể nói là khùng điên và vô lý đến cùng cực để nhốt người phản đối cho mà xem.
Có gì mà bọn cs ko dám làm?
Tôi Không Thể Ngồi Yên
Trả lờiXóaTôi không thể ngồi yên
mãi trong cảnh gai mắt
công an bắc ghế ngồi
canh chừng nhìn phát ghét
Tôi không thể ngồi yên
vào quán internet
lúc nào cũng lấm lét
đọc báo qua tường lửa
Chát không được hò hét
lí nhí trong cổ họng
sợ có người bắt gặp
Tôi không thể ngồi yên
phải kêu gào các bạn
nắm tay hát bài ca
Toàn Dân Nghe Chăng ?....
Tôi không thể ngồi yên
con cháu tôi đoạ đày
ngay trên quê hương này
ngàn năm hay mãi mãi .
Xin thưa ông Đỗ nam Hải:
Trả lờiXóa1) Họ trả lời nghiêm túc thì không phải là Cộng sản.
2) Họ không trả lời thì đó là bản chất cố hữu.
3) Trả lời cho xong chuyện là lưu manh (và đó cũng chỉ là lời của thuộc hạ mà thôi).
Bản chất của xã hội độc tài là phản dân chủ, phản động và cực kỳ lưu manh nên Ông cũng đừng bao giờ trông chờ ở bầy dã thú này!
Bạn thân mến!!! Tôi rất cảm phục bạn vì bạn ở trong nước dám vươt qua mọi nỗi sợ hãi đứng lên đòi các quyền sống cơ bản của con người,mặc dù bạn hành động đúng luật pháp.Việc bạn làm,dù đúng ,vẫn làm bạn phải đối mặt với cả một hệ thống gọi là chuyên chính vô sản.CSVN nó dùng hệ thống khổng lồ này để bảo vệ quyền lực bẩn thỉu được che đậy bằng mỹ từ"bảo vệ chính quyền nhân dân", "bảo vệ Đảng" .Bon cầm quyền CSVN dùng thuế dân nuôi cả bộ máy khổng lồ gồm : Bộ máy Công an ( bộ máy này cả hàng triệu tên với đủ các thành phần...rồi bộ máy tuyên truyền báo chí"cách mạng" chuyên bịp bợm dối trá.Rồi bộ máy Đảng đủ kiểu từ tận phương xã đến Tw,va ti tỷ những cơ sở chân rết của Đảng...còn nhiều nữa tất cả đều ăn bám,hút máu mủ từ ngân sách-tiền thuế của nhân dân...Nhưng nhà nước CSVN nó lại là một nhà nước quái dạng nhất,không giống bất cứ nhà nước nào trên thế giới.Thật sự đó là kiểu nhà nước mà Hồ chí Minh và đồng đảng dựng lên coppy nhà nươc phát xít của hitler,quốc xã,nhưng được che dấu tinh vi bằng mỹ từ lừa đảo vì dân.Nó vô cùng nham hiểm và tàn bạo,gian xảo,lừa đảo,độc ác...Nhà nước này nó chỉ ngu làm ăn kinh tế,còn nó đủ thủ đoạn để dùng đàn áp bạn...muốn có tự do và quyền làm người chỉ có lật đổ nó,việc này phải có sự đồng lòng của số đông nhân dân,,,Tôi rất hiểu,vì tôi cũng như bạn,va tôi vẩn phải làm việc vạch trần nó ra cho mọi người thấy,rồi cùng mọi người xúm tay lật đổ nó...
Trả lờiXóaCả cái chủ nghĩa đã viễn tưởng. cả hệ thống công sản Việt Nam bất nhân, bất nghĩa, bất tín. bất lễ, bất trung. Viết 1 lá thư gửi cho họ đọc, họ đâu có hưỡn dữ vậy. Nhiều khi họ hỏi lại rằng căn cứ vào đâu ông cho là bọn đó theo dõi ông? Họ dựng trạm, dựng bót , dựng chốt chơi vậy thôi hông duoc sao? Mà dù thật là nó theo dõi ông thì sao?...ơ! túi đụng gì vào ông đâu? ông hông ngó tui sao ông biết tui ngó ông? hông chừng tui thưa ngược lại ông đang theo dõi tụi tui đó nha!cộng sản mà cái gì nói lại hông được ( coi cái clip Gú Gờ Chấm Tiên Lãng chưa?).Dân bây giờ ...1 là chịu nuốt cục tức chịu nhục cho qua....2 là chơi đổi mạng thôi...đừng có mong mà gửi đơn gửi từ. gửi thư gửi thơ....Vô ích! Thậm Vô Ích!
Trả lờiXóaĐiều 4 chớ điều nào nữa !
Trả lờiXóaMột Đỗ Hải Nam mà thường xuyên có 9 công an thay nhau trực, vậy chỉ cần một vạn Đỗ Hải Nam thôi đảm bảo đất nước này sẽ hết sạch công an cho mà coi. Hèn hạ thật, sợ cả những lời nói chân thành, vậy còn chi là người?
Trả lờiXóaVì quyền lợi chung, mọi người hãy ngăn chận hành động phạm tội của chúng bằng cách chụp hình bọn chúng để đăng lên mạng cho mọi người cùng truy tầm tên tuổi gia đình bọn chúng, cái giá chúng phải trả sẽ do người dân quyết định.
Trả lờiXóaMọi người dân hãy chung tay hành động để ngăn chận bọn vi phạm pháp luật, gây bất an đến đời sống của người dân chúng ta.
Cầu mong anh Đỗ nam Hải luôn được bình an, mọi người luôn ở bên cạnh anh.
Luật Pháp, Hiến Pháp là những khái niệm suy đồi tàn dư của Chủ Nghĩa Tư Bản, nên không xứng đáng để đem ra bàn luận ở đây!.
Trả lờiXóaChúng ta đang sống tại Vn, là nước XHCN, tương lai sẽ là Thiên Đường của CS, chúng ta không cần Luậtnhư bọn tàn dư đế quốc, vì chúng ta đã có ĐẢNG lãnh đạo, có Công An dìu dắt, và bảo vệ chúng ta hàng ngày, sướng thế mà la to làm gì nhỉ?.
Đối với ĐẢNG, thì "cái được gọi là" HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, chẳng qua là những Công Cụ dùng để "Bảo Kê" cho việc làm, và tồn tại của Đảng ta mà thôi, sự tồn tại của Đảng mới là quan trọng, mọi chuyện khác: Nhỏ, nên bỏ qua và cũng miễn bàn.
Riêng Anh Đổ Nam Hải, được như anh là quá đã rồi!. Mấy ai ở VN mà được nhà nước chiếu cố, ưu đải , lo lắng nhiều như anh? .
Thậm chí Lãnh Đạo TP giám bỏ ra cả bạc tỉ để mà lo cho sự an toàn, lo lắng cho anh đến từng bước chân!. Lú nghỉ anh thuộc loại công dân hạng nhất rồi đấy, ngay cả Đảng Viên hạng một, cũng chưa chắc bằng cái "đđíítt" của anh đâu . Lú chúc anh sức khỏe tốt, hy vọng là cánh tay bị trật của anh đã lành!
Bộ Chính Chị đã họp tới họp lui cũng chưa có câu trả lời cho KS Đỗ Nam Hải. Vì rằng ngay cả sự tồn tại của Bộ cũng đâu có quy định pháp luật nào đâu. Nhưng bất cứ quyết định nào của Bộ đều được tuân hành răm rắp không hiểu vì sao. Chỉ cần nói Bộ đã quyết định không kỷ luật ai trong vụ Vinashin là toàn thể QH đều im thin thít, dù rằng Hiến Pháp quy định QH là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước. Không hiểu thằng nào đề ra khẩu hiệu VN là nhà nước pháp quyền sao mà hay thế, (sắp tới phải đưa nó vào Bộ mới được).
Trả lờiXóaNhư vậy, có cần phải có quy định gì đâu, câu hỏi của KS DNH chắc phải trả lại để KS tự trả lời.
KS Đỗ Nam Hải,
Trả lờiXóaTôi nghĩ không đây là một tên CAM, hoặc là một tên trong đám bám sát thôi chứ không phải GĐ CA Saigon đâu, giọng nói "va quẹt" nghĩa là bọn chúng đón đường and và gây tai nạn cho anh như chúng đã quen nghề của bọn chúng là theo lệnh chỉ đạo của tàu công mà, thông minh mà lại chậm hiểu.
Mọi người sống chung quang Đỗ Nam Hải,hãy thường xuyên chụp hình ảnh của mấy đứa CA này đưa lên mạnh cho người đọc báo biết.
Trả lờiXóaGóp ý với Đỗ Nam Hải là, trong văn bản chính thức thì đừng viết " cậu công an", mà chỉ viết "công an" thôi. Điều nữa là không nên viết dạng thư hoặc kiến nghị. Thư từ hoặc kiến nghị với bọn mất hết tính người là vô ích. Đỗ Nam Hải nên viết Bản Lên Tiếng như Lê Quốc Quân đã làm hoặc mạnh mẽ hơn là bản Tuyên Bố để tố cáo, lên án nhà cầm quyền cho mọi người biết. Cuối bản Tuyên Bố, Đỗ Nam Hải vẫn có quyền đòi hỏi phải trả lời cho chính mình và cho công chúng ( chỉ để tăng tính mạnh mẽ và kiên quyết cho nội dung Tuyên Bố thôi chứ không chờ đọi trả lời ). Những người dấn thân vì nghĩa lớn như Đỗ Nam Hải là những người con yêu qúy của Mẹ Việt Nam.
Trả lờiXóaĐoàn kết để thành công! Thời buổi khoa học kỹ thuật tân tiến, bà con hàng xóm nên có máy quay phim, máy chụp hình, điện thoại di động v.v. để nếu mà hàng xóm mình bị công an quấy nhiễu, đánh đập, tống tiền, ăn cướp, không chụp hình hay quay phim được thì mình chạy qua chụp hình, quay phim dùm rổi tải lên Internet cho mọi người biết. Như thế thì những tên đầu trâu, mặt ngựa, tham nhũng, hối lộ, tướng cướp, ma cô, ma cạo... sẽ được đăng tải trên Internet để mọi người biết mà đề phòng. Sống dưới chế độ độc tài, những tên đứng đầu đất nước lại là những tên tướng cướp nằm ngoài pháp luật, rồi chiêu dụ thêm một bầy sâu công an để làm bảo vệ cho chúng, thì người dân cần liên kết với nhau chặt chẽ hơn, càng ngày càng đi vào tổ chức và hoạt động có hiểu quả hơn, lên án các hành vi bỉ ổi của nhà cầm quyền trước công luận quốc tế. Sức mạnh đoàn kết toàn dân là nhân tố quyết định cho một tương lai tốt đẹp hơn cho quê hương Việt Nam của chúng ta.
Trả lờiXóaKỹ sư Đỗ Nam Hải đừng lo. Bị canh gác, cản trở đi lại, tiếp xúc ... tuy có mất tự do, phiền phức, nhưng tính mạng thì an toàn tuyệt đối. Công an có ngu mới làm chuyện dại dột ám sát hay gây chấn thương... vì quốc tế sẽ lên án kịch liệt. Lúc đó công an Sài Gòn "ăn đủ" cứt Ban Bí thư ỉa xuống (phải có thằng chịu tội chứ, như vụ Đoàn Văn Vươn vậy. Chính sách đất đai tù mù, tạo kẽ hở tham nhũng. Xảy ra chuyện, trước mắt, huyện quan Tiên Lãng, lý trưởng Vinh Quang ăn đủ. Có thể nay mai cả quan phủ Hải Phòng sẽ là bia đỡ đạn cho trung ương)
Trả lờiXóaLập bót, lập gác công khai nhưng không dám mặc thường phục vì không hợp với rình mò, đánh lén. Hung hăng, ác ôn với dân là thế nên khi bị bắt quả tang thì không ngần ngại hèn lấy ghế che mặt. Nếu không biết rõ mình đang làm chuyện xấu thì việc gì phải sợ mà lấy ghế che mặt.
Trả lờiXóaCả Đỗ Nam Hải và công an Chí Thành chã hiểu luật của nhà nước “ta” thì làm sao giải quyết gì được. Này nhé, chủ trương của nhà nước rõ mồn một là: Dân làm chủ, nhà nước quản lý, đảng chỉ đạo. Như vậy đảng chỉ đạo cho nhà nước thực hiện việc đóng chốt theo dõi ông chủ nhân dân Nam Hải thì sai chỗ nào đâu? Cái thằng Thành này không biết luật đảng, phát biểu linh tinh làm hại uy tín đảng. Đợi đấy!
Trả lờiXóaRiêng ông chủ nhân dân Nam Hải bị cái bọn tôi tớ nó đóng chốt gây phiền toái và cản trở lưu thông thì ông chủ hãy lấy lại quyền làm chủ mà tự mình quản lý và chỉ đạo bằng cách “oánh” bỏ mẹ nó mấy thằng đầy tớ nhân dân đóng chốt đó đi. Kế tiếp là ra thông cáo sa thảy hết cái đám quản lý và chỉ đạo tầm bậy là xong việc. Ông chủ nhân dân Nam Hải khỏi gởi đơn chi cho mất thì giờ.