Thấy gì trong đơn tố cáo của bà Nông Thị Bích Liên? - Dân Làm Báo

Thấy gì trong đơn tố cáo của bà Nông Thị Bích Liên?

Sông Tiền (Danlambao) - Lướt qua đơn của bà Nông Thị Bích Liên (Liên), tố cáo bà Đỗ Thị Huyền Tâm (Tâm) dụ tình bố mình, tôi cứ ngỡ rằng bố bà Liên là gã khờ khạo nào đó. Không ngờ, khi đọc kỹ đơn tố cáo, rõ ra, bố bà Liên là ông Nông Đức Mạnh, đầu luôn chải láng mướt bên 2 bên 8 (2/8), từng cầm đầu đảng CSVN mút hạng hai nhiệm kỳ 10 năm, từng hút gió đổi mây, từng khạc ra lửa hôm nào nay rõ ra là thằng cha cà chớn.

Thú thật, dựa vào họ tên tên của ông, từ lâu tôi đánh giá ông Mạnh đúng chỉ một nửa: "Tài ông thì Nông, đức ông thì Mạnh". Nay qua đơn tố cáo rạch ròi của con gái cưng của ông, tôi mới ngộ ra ông là kẻ tài nông, đức yếu.

Điều tôi còn hiểu chưa rõ: Bất tài, thất đức như ông Mạnh, sao đảng CSVN cầm quyền lại cử ông cầm đầu cai trị gần 90 triệu dân Việt Nam có lịch sử chống ngoại xâm vẻ vang, bốn ngàn năm văn hiến? - Chẳng lẽ dân VN "không có chó bắt mèo ăn cứt" hay đảng CSVN "cử thằng chột làm vua xứ mù"?

Bà Liên tố cáo bà Tâm trong bối cảnh nào, với dụng ý gì ? 

Phải chăng:

Trong bối cảnh Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm, do bà Tâm làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc vỡ nợ lớn (900 tỷ).

Với dụng ý, về chính trị không còn gì để mất, phải cứu Bố về mặt kinh tế: tách Bố ra khỏi bà Tâm để không dính vào món nợ không lồ của tập đoàn Minh Tâm, giữ cho được cái biệt thự 850m2 ven Hồ Tây mới sánh bằng với biệt thự của Tổng Phiêu v.v…

Đơn bà Liên tố cáo bà Tâm “giăng miểng” tùm lum: 

Ngoài việc xem ông Mạnh như đứa con nít hư hỏng;

Chê dân Bắc Ninh vô trách nhiệm cử mụ cà chớn đại diện cho mình ở Quốc hội;

Tố cáo Quốc hội quan liêu dung nạp bà cà chớn cả 2 nhiệm kỳ mà không biết không hay;

Tố cáo các ngân hàng nhu nhược, sợ quyền uy của ông Mạnh tung tiền cho bà Tâm vay sai nguyên tắc;

Tố cáo từ Bộ Chính trị Đảng, Chính phủ… xuống đến người lái xe cho ông Mạnh tội bao che, gian dối... 

Trong đơn tố cáo của bà Liên chứa đựng nội dung ích kỷ hẹp hòi, không công bằng và không minh bạch:

Đảng và Nhà nước đang tối mặt chuyện biển đảo.

Chuyện nền kinh tế đang tuột dốc thê thảm, những tập đoàn kinh tế đang ngáp gió.

Những chuyện Dân oan biểu tình, quyết tử giữ đất bằng vũ khí thô sơ từ ở Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản đến tuột quần tuột áo ở Cái Răng Cần Thơ…

Thế mà bà Liên réo gọi Trung ương, địa phương, các cơ quan hữu quan hãy tập trung giải quyết chuyện buồn cười của nhà bà.

Chuyện quan hệ tình ái lăng nhăng giữa Bố bà với bà Tâm, xét cho cùng là thông dâm, chủ động là Bố bà, cớ sao bà chỉ tố cáo bà Tâm – làm như thể bà Tâm cưỡng dâm Bố bà không bằng?! Người ta thường nói "Tiên trị kỳ gia, hậu trị kỳ quốc”, Bố bà làm Tổng Bí thư một đảng toàn trị suốt 10 năm, chẳng lẽ ông ấy bất lực không tự giải quyết được việc nhà, việc của bản thân mình? Bà coi thường Bố bà đến thế sao?!.” 

Bà Liên buộc phải vén màn, lật tẩy lòi mặt những danh hài, rồi còn gắng gượng bảo vệ đảng, bảo vệ Bố mình bằng một đoạn chua xót “Để xảy ra vụ việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân”.

Cám ơn bà Liên và những nhân vật có liên quan trình làng một kịch bản hài ăn khách.1/06/2012

danlambaovn.blogspot.com

*

Đã đăng:

Đơn tố cáo của con gái ông Nông Đức Mạnh

Danlambao - Dân Làm Báo nhận được đơn tố cáo của bà Nông Thị Bích Liên, con gái ruột ông Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí Thư đảng Cộng sản Việt Nam. Bức đơn được gửi cho báo Người Cao Tuổi, nội dung tố cáo những việc làm vi phạm pháp luật của Đại biểu Quốc Hội Đỗ Thị Huyền Tâm (Vợ mới cưới của ngài Nguyên Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh). Nay xin đăng lại nguyên văn để rộng đường dư luận và cũng để mọi người cùng theo dõi.


Thư khen ngợi

Lức Thê (Danlambao)
Hà Nội ngày 30 tháng 5 năm 2012
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam

Kính gởi: Nông Tiên sinh - nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Kính gởi: Tân đệ nhị phu nhân, đương kim bà Nghị đại diện cho 90 triệu dân nước Việt.
Kính gởi: Nông Thái tử - Bí thư Đảng Cộng Sản Bắc Giang.
Kính gởi: Ái nữ của Nông Tiên sinh - bà Nông Thị Bích Liên.
Đồng kính gởi các đồng chí trong gia quyến Nông tộc.


Gửi bà Nông Thị Bích Liên - Phút nói thật

Trần Kỳ Trung - Tôi đọc đơn của bà gửi nhờ báo người cao tuổi đăng và chuyển, tố cáo những việc làm mờ ám của bà Đỗ Thị Huyền Tâm, Đại biểu Quốc hội. Bà Tâm hiện là vợ hai của ông Nông Đức Mạnh, người sinh ra bà, nguyên Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo