Hãy cứu lấy vợ tôi - Mai Thị Dung - Dân Làm Báo

Hãy cứu lấy vợ tôi - Mai Thị DungPlease Save My Wife Mai Thi Dung

On 08/05/2012, I (Vo-Van-Buu) left prison camp in Xuan Loc after completing a 7-year round term in the camp of Xuan Loc. I am a Hoa-Hao Buddhism's believer who was arrested and charged with "disturbing public order" in 2005.

Since my release from prison so far, I have visited my wife Mai-Thi-Dung three times. She has been punished with 11 years in prison, also charged with "disturbing public order" since 2005. Her health condition is very critical. Every time she is permitted to go out to see me, there are two persons helping her on sides. After meeting a few minutes, her body starts to shake and speak with weak voice, no energy.

My wife have suffered from gallstones and cholecystitis since 2007, but she is never permitted to be send to the hospital for treatment. Mainly, she takes some cheap painkillers from prison's clinics. My wife never considers herself guilty and never admits guilty which is requested from the manager of the prison in order to be treated in the hospital. Recently, some security guys have come to my home to ask me to convince my wife to admit guilty. In this regard, my wife and I have insisted that we fight for religious freedom, we have not violated any laws and we cannot be pleaded guilty.

I and my wife can confirm that it is better to die of illnesses untreated in the prison than to admit the struggle of religious freedom as an act of crime which is called "disturbing public order".

On 8/10/2012, Cho Moi District, An Giang, Vietnam

Husband: Vo-Van-Buu
167 Ấp Mỹ Thạnh, Mỹ An, Chợ Mới, An Giang, Vietnam

(Translated by Mylinhng@aol.com)


http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/347/Please-Save-My-Wife-Mai-Thi-Dung

*

Võ Văn Bửu - Ngày 5/8/2012 tôi mãn hạn tù 7 năm tròn tại trại Xuân Lộc. Tôi là một tín đồ PGHH bị bắt và kết tội “gây rối trật tự công cộng” vào năm 2005. 

Kể từ khi ra tù đến nay, tôi đã viếng thăm vợ tôi là Mai Thị Dung ba lần. Vợ tôi đang chịu án 11 năm cũng bị kết tội “gây rối trật tự công cộng” kể từ 2005. Tình trạng sức khỏe của vợ tôi hết sức nguy kịch. Mỗi khi ra gặp tôi, đều được hai người cặp bên dìu đi. Gặp không được mấy phút, thân bắt đầu rung lên, nói không ra tiếng. Sức yếu đến gần tàn lụi.

Vợ bị bệnh sỏi mật và viêm túi mật từ thời 2007, nhưng không được nhà trại cho ra bệnh viện chữa trị. Chủ yếu chỉ uống thuốc giảm đau rẽ tiền miễn phí của trạm xá trại Xuân Lộc. Vợ tôi không bào giờ tự xem mình có tội và không bao giờ chấp nhận yêu cầu của trại giam kêu vợ tôi nhận tội để được điều trị. Bản thân tôi vừa qua cũng đã cõ mấy an ninh Cục Bảo vệ chính trị đến nhà thuyết phục tôi vận động vợ tôi nhận tội để được đưa đi trị bênh. Về vấn đề này, tôi và vợ tôi đã nhất quyết rằng chúng tôi chỉ đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo, chứ không hề gây bất kỳ tội lỗi nào, không hề xâm phạm quyền lợi của ai, nên không thể nhận tội. 

Tôi tin rằng và vợ tôi cũng khẳng định rằng thà chết vì đau bệnh không được chữa trị trong lao tù còn hơn thừa nhận hành vi đòi tự do tôn giáo là hành vi có tội. 

Nhìn hình hài vợ tôi với tóc bị rụng, nét mặt xanh xao, kiệt sức, chỉ còn nặng trên 30 kg, tôi thương sót và không biết làm gì hơn, đành viết thư này kêu gọi các hội đoàn, tổ chức quốc tế hãy lên tiếng cho vợ tôi được ra bênh viện chữa bệnh kịp thời. 

Ngày 8/10/2012, Chợ Mới, An Giang. 

Chồng: Võ Văn Bửu

Số nhà 167 ấp Mỹ Thạnh, Mỹ An, Chợ Mới, An Giang.


*Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo