5/1/12 - Dân Làm Báo

Nguyên Thủy ơi, cả nước thương mến chị!

Nhìn hai mẹ con giữa ban ngày cởi hết áo quần ra
Trước mặt bọn tham lam quận Cái Răng mà lòng tôi se lại!
Hai mẹ con bà là dân miệt vườn, chứ phải đâu là gái
Nơi các quan ngày ngày vào đây để hít hít rồi ra

Tái cơ cấu để nuôi tham nhũng?

Phạm Trần - Đảng, Nhà nước và Quốc hội Cộng sản Việt Nam đang khẩn trương tìm cách cứu nguy kinh tế trong năm 2012, nhưng không dám cắt đi bướu ung thư “kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo” nên có tái cơ cấu cũng chỉ để nuôi tham nhũng.

Lột trần bộ mặt của đảng

Biếm họa Babui (Danlambao)

Giảm án cho 'cộng sự của Cha Lý'

BBC - Bà Võ Thị Thu Thủy, bị chính quyền Việt Nam cáo buộc liên hệ với Linh mục đối kháng Nguyễn Văn Lý‎, được giảm một năm tù trong phiên xử phúc thẩm ngày 31/5.

Đánh giá của Mỹ về thực trạng tình hình Kinh tế - Xã hội Việt Nam và động thái mới của Mỹ trong triển khai chiến lược "DBHB" đối với Việt Nam


Dân Làm Báo vừa nhận được tập tài liệu rất đáng chú ý từ nguồn ẩn danh, theo nhận định thì đây đều là những văn bản có xuất xứ từ Tổng cục 2 – Bộ Quốc Phòng Việt Nam (tức Tổng cục Tình Báo). Nội dung các tài liệu liên quan đến nhiều vấn đề thời sự mà dư luận đang rất quan tâm. Bên cạnh đó là những đánh giá, nhận định theo quan điểm của những người hiện đứng trong hàng ngũ Đảng CSVN.

Dân Làm Báo không có điều kiện để kiểm tra tính xác thực cả về xuất xứ cũng như nội dung của các văn bản này. Tuy nhiên, xét thấy đây đều là những tài liệu có giá trị tham khảo cao, vì vậy xin được công bố để bạn đọc tùy nghi nhận định.

Tập tài liệu này có thể xuất xứ từ Cục 16, thuộc Tổng cục 2, là các bản báo cáo được chia thành phần. Đây là bài đầu tiên trong loạt bài và Dân Làm Báo sẽ đăng tải toàn bộ tập tài liệu này thành nhiều phần, mến mời bạn đọc theo dõi.

Diane Trần được xóa án

Hà Giang (Người Việt) - WESTMINSTER - Thẩm Phán Lanny Moriarty hôm Thứ Tư quyết định xóa “tội khinh miệt” mà ông đã kết án em Diane Trần, 17 tuổi, học sinh gốc Việt, lớp 11, trường Willis High School.

Phiên phúc thẩm xử bà Hồ thị Bích Khương và mục sư Nguyễn Trung Tôn

Tường An (RFA) - Tòa án tối cao thành phố Vinh, tỉnh Nghệ an đã diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử Bà Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Nguyễn Trung Tôn.

Chí nguy! Đến lượt Đinh La Thăng lộ bí mật công tác


Võ Văn Tạo (Danlambao) - Sau gần 2 tuần quyết… “đổ keo miệng” (từ ngày Cục trưởng Hàng hải VN Dương Chí Dũng “xổng lưới” điều tra) trước sức ép công luận và Quốc hội, ngày 30-5, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cũng phải “cạy keo miệng” với Vnexpress về việc bổ nhiệm Dương Chí Dũng giữ chức Cục trưởng Hàng hải. Vẫn miệng lưỡi xảo ngôn quen thuộc từ thời làm công tác Đoàn, Thăng ngụy biện: "Tập thể Vinalines khi đó mất đoàn kết, cần thay một vị trí chủ chốt. Việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Hàng hải nhằm cứu Vinalines, giải quyết mâu thuẫn".

Bảo vệ dân phố bị tố đánh chết người

- Sau hơn 1 tuần hôn mê sâu do đa chấn thương, dập não, tổn thương mắt…, đến 15h30 chiều nay 31/5, anh Đặng Đình Bình (41 tuổi, ngụ TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Chú Cuội

Vi Toàn Nghĩa (Danlambao) - Tôi đã viết "Vài lời cuối cùng với Bộ trưởng Đinh La Thăng" (*). Những tưởng "thanh thoát được tý tâm hồn". Vậy mà ông trả lời phỏng vấn của "việt nam ếch pờ rét" lại làm tôi cáu. Sao ông chẳng khôn ngoan "im lặng là vàng" trong lúc đời ông đang gặp "bước bĩ bực thế này". Rõ ràng tôi viết thế này là do ông bắt buộc. Phải viết chứ nhỡ 3 hôm nữa ông thôi bộ trưởng thì nói với ai?.

Quà Dân

Chưa qua vụ Tiên Lãng 
Ai ngờ lại Văn Giang 
Tiếp theo sau Vụ Bản 
Bây giờ là Cái Răng! 

Hết ăn… đạn hoa cải 
Nay được biếu không… nhìn 
Hỏi cái quân chiếm đất 
Có chiêu nào ngon hơn!

Miếng ăn là miếng nhục!

Đặng Chí Hùng (Danlambao) Trong một xóm nhỏ nghèo nàn có hơn một chục hộ gia đình, họ quyết định góp tiền để làm liên hoan cuối năm cho tất cả. Có một gia đình có 2 vợ chồng và 3 đứa con, cha mẹ thì đến sau nhưng ba đứa con có mặt từ rất sớm. Chúng ngồi cạnh nhau, hễ đứa này chạy chơi quanh đó thì lại dặn đứa kia giữ chỗ cho mình. Đến giờ nhập tiệc, ngồi ở bàn dành cho trẻ con, cô chị hối hả gắp thật nhiều thức ăn cho mình và cho hai em, còn vô tư dặn: “Ăn cho no, mẹ nói tối về lục cơm nguội là no đòn”. Thỉnh thoảng đứa chị chạy qua bàn mẹ, chỉ vào đĩa tôm nướng xin luôn con to nhất, lát sau trỏ vào đĩa thịt. Sự việc lặp lại khi ăn rau câu tráng miệng, ba chị em “châm ngòi” cho việc giành nhau của lũ trẻ khiến rơi đĩa, đổ bánh, tiếng la khóc tranh nhau chí chóe. Thấy “mất mặt” vì kiểu ăn uống “chụp giật” đó, người mẹ hùng hổ lôi đứa chị ra đánh trước mặt mọi người. Con bé mới chín tuổi, uất ức nói trong tiếng nấc: “Mẹ bảo phải ăn cho đáng đồng tiền mà!”.

Hai mẹ con khỏa thân giữ đất ở Cần Thơ

 Video Clip do bạn đọc Danlambao gửi đến

Tiến lên và kéo lê!

Ánh Việt (Danlambao) - Tin bà Phạm Thị Lài và con gái là chị Hồ Nguyên Thủy ở Cái Răng (Cần Thơ) khỏa thân giữ đất mấy ngày nay làm xôn xao dư luận, chủ yếu là trên internet với những người có cơ hội được vào báo lề trái để "tận mục sở thị" hình ảnh của 2 mẹ con bà Lài, còn mấy báo lề Đảng không thấy đăng tải, cũng dễ hiểu vì những hình ảnh ấy trần trụi và bi thương quá, trần trụi như chính cái mặt nạ của quân cướp đất đã tự phơi bày.

Con người và những qui luật tự nhiên


Nguyễn Văn Thạnh (Danlambao) - Tư tưởng của tôi là thừa nhận tính tất yếu của con người là chủ nghĩa cá nhân: đã là con người thì phải ăn, ngủ... và phải tham lam, ham sống, sợ chết, muốn sống sung sướng, muốn có nhiều tiền bạc, quyền lực... Điều quan trọng là phải đưa ra giải pháp, cơ chế để chủ nghĩa cá nhân phát huy sức mạnh, làm điều tốt đẹp, hạn chế cái tính xấu xa của nó, chứ không phải thần thánh hóa con người, triệt tiêu nó. Dao có sắc mới gọt được quả, dao sắc cũng dễ đứt tay, cốt yếu sử dụng sao không đứt tay chứ không phải đem mài cùn đi. Đã là con người thì đều bị chủ nghĩa cá nhân chi phối từ anh lao động, cu li, đến chị lao công, từ anh trí thức đến các bậc lãnh đạo cao thượng, không có chuyện làm lãnh đạo thì thành thánh, kinh doanh thì xấu xa, tham lam.

Luật Cưỡng

Xứ định huớng Thiên Đường
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Luật số 1: Chúng mày không được làm Luật. Chúng tao làm luật.
Luật số 2: Chúng mày không được làm chính trị, không được lập đảng lập phái,
                 khi không được phép.
Luật số 3: Chúng mày không được nói, không được viết, 
                 không được blog, khi không được phép.

Điều tra về “Dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

Nhóm Phóng Viên (Công Luận) - Trong những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh, luận bàn xung quanh việc phát hiện một “Vườn Thượng uyển”, “Phủ đệ hoành tráng”, “Tư dinh nguy nga, lộng lẫy”… với vườn cây cảnh và đá phong thủy quý giá- công trình trị giá tới trăm tỷ đồng của con trai ông Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương. Sức nóng của sự kiện khiến dư luận đang hướng sự quan tâm đặc biệt về một làng quê nhỏ bé ở huyện Ninh Giang (Hải Dương) với thái độ vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Thư khen ngợi

Lức Thê (Danlambao)
Hà Nội ngày 30 tháng 5 năm 2012
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam

Kính gởi: Nông Tiên sinh - nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Kính gởi: Tân đệ nhị phu nhân, đương kim bà Nghị đại diện cho 90 triệu dân nước Việt.
Kính gởi: Nông Thái tử - Bí thư Đảng Cộng Sản Bắc Giang.
Kính gởi: Ái nữ của Nông Tiên sinh - bà Nông Thị Bích Liên.
Đồng kính gởi các đồng chí trong gia quyến Nông tộc.

Khoả thân phản kháng ở Cần Thơ: Những bi kịch đau lòng sẽ còn tiếp diễn

Lê Diễn Đức (RFA Blog) - Tôi thật sự bàng hoàng, sau đó lặng người đi, suy ngẫm, khi nhận được tin hai người phụ nữ đã khỏa thân, ngăn cản phương tiện thi công đi vào phần đất của gia đình mà trên đó họ đã sống mấy chục năm, tại Cần Thơ, trưa ngày 22/5/2012.

Chẳng lẽ nhà nước cũng cởi truồng?

Mai Xuân Dũng - Đối chiếu các kết quả khảo sát thấy con số trên 80% số vụ việc khiếu kiện, tranh chấp trong cả nước hiện nay đều liên quan trực tiếp, gián tiếp đến đất đai là khá hiện thực. Các vụ khiếu kiện đất đai hiện nay kéo dài và có chiều hướng tăng về số lượng bùng phát về tính chất. Dân oan mất đất hình như vẫn hy vọng Trung ương sẽ can thiệp “cứu” họ nên dòng người kéo về thành phố nơi có trụ sở của các cơ quan quản lý Nhà nước còn kéo dài. Những năm trước dân oan khiếu kiện chỉ vài chục nay đã đến hàng nghìn người.

Ngộ nhận đến bao giờ?

Le Nguyen (Danlambao) - Trong sinh hoạt đời thường của các hội hè đình đám hay trong quan hôn tang tế, trong các nghi lễ tôn giáo thuộc quyền chi phối của nhà nước, chúng ta thường nghe những câu đại loại như nhờ ơn bác, đảng... cám ơn chính quyền các cấp đã quan tâm, tạo điều cho chúng tôi... Và trên các phương tiện truyền thông, trong hệ thống giáo dục của đảng, nhà nước chúng ta thường nghe đề cao sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình đánh thắng các đế quốc, thực dân cũ, mới Pháp, Nhật, Mỹ lừng danh thế giới, một đất nước nhiều anh hùng, ra ngõ là gặp anh hùng kiểu như Lê Văn Tám, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Chị ba Dũng Sĩ quê ở Trà Vinh...

Các chiêu phù phép đất nông nghiệp làm quà biếu

Đ.S (Infonet) - Những miếng đất dành để biếu, tặng quan chức được phù phép với giá rẻ không tưởng, xung quanh đó là các câu chuyện về thủ thuật hợp pháp hóa số tài sản này. 5-20% tổng dự án là dùng để "đi đêm". "Làm phép" để biến đất hoang, đất nông nghiệp thành dinh thự. Phù phép quà biếu bằng xổ số .

Xử người chống cưỡng chế đất ở Đăk Nông

BBC - Tòa án tỉnh Đăk Nông vừa đưa ra xét xử vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra hồi tháng 4/2011 ở xã Đăk Ngol, huyện Tuy Đức.

'Có tiền lúc này tôi sẽ mua nhà'

Hoàng Lan (VNExpress) - Ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản cho rằng, giá địa ốc ở TP HCM và Hà Nội đã phù hợp với những người có nhu cầu thực sự và đây là thời điểm thích hợp để giao dịch.

Quảng Bình: Công an xã cầm đầu băng nhóm vào rừng cướp gỗ sưa

(Dân trí) - Sáng nay 31/5, Đại tá Trần Văn Tùng, Trưởng Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, tiến hành khám xét nhà riêng công an viên xã Xuân Trạch, Nguyễn Xuân Hiệu, lực lượng chức năng thu giữ 15 kg gỗ sưa.

Đan Mạch hủy bỏ các dự án tài trợ cho Việt Nam vì có gian lận

VOA - Đan Mạch hủy bỏ các khoản viện trợ để giúp Việt Nam ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, và nói rằng các ngân khoản này đã bị sử dụng sai trái. Bản tin của The Copenhagen Post hôm nay loan tin là Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch, Christian Friis Bach, đã đưa ra quyết định đó sau khi tin tức tường trình về nhiều hành động gian lận.

Nuôi béo tập đoàn tư bản đỏ


Hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn ngân hàng dành cho các tập đoàn 

Số liệu của Bộ Tài chính đến tháng 9 năm ngoái cho thấy các doanh nghiệp Nhà nước đang nợ ngân hàng trên 415.000 tỷ đồng, hơn một nửa trong đó là tiền vay của các tập đoàn, tổng công ty.

Sức ép "trảm" tướng # đang lớn dần?

Mạnh Quân - Chiều nay ở QH, mấy pv quây Mr #, lại hỏi vụ bổ nhiệm Dương Chí Dũng, # lắc đầu quầy quậy: Đừng hỏi chuyện đó nữa, nói chuyện bóng đá Euro gì đó đi.... Anh sắp mất chức rồi!

'Tôi bổ nhiệm ông Dũng làm Cục trưởng để cứu Vinalines'

Việt Anh - Tiến Dũng (VnExpress) - Bộ trưởng Giao thông Vận tải khẳng định không sai quy trình, thủ tục khi quyết định bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng. Thực tế, sau khi chuyển ông Dũng đi thì bộ máy Vinalines hoạt động tốt hơn. 

Việt Nam y án tù sơ thẩm cho hai nhà hoạt động nhân quyền tại Nghệ An


Anh Vũ (RFI) - AFP dẫn nguồn tin tư pháp Việt Nam cho biết phiên tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm nay, 30/05/2012, vẫn y án tù giam đối với hai nhà đấu tranh nhân quyền, bà Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Tin lành Nguyễn Trung Tôn, bị buộc « tuyên truyền chống Nhà nước ».

Biếm họa


Biếm họa PHO (Danlambao)

Đúng!

Một bác lãnh đạo RẤT TO của chúng ta nói:
Bổ nhiệm ông DƯƠNG CHÍ DŨNG làm cục trưởng cục xyz là ĐÚNG QUY TRÌNH!
Vậy thì không thể có ý kiến gì thêm việc bổ nhiệm này.
Có chăng chỉ thêm:

"Âm mưu hệ thống" - Màn siêu kịch

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Chữ "Hệ Thống" ở đây đã xuất hiện trong xã hội và chính trường VN trong một thời gian dài. Những chức sắc đương quyền hay lui về ẩn mặt thường hay dùng. Nhưng tất cả đều dùng một cách mơ hồ, mập mờ thực hư không rõ. Như khi nói lên cái sai trái trong đảng, trong chính quyền thì nói là"Lỗi Hệ Thống"... như ông Nguyễn Văn An đã dùng.

Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

SGTT - Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.

Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.

Có thật vậy không?


Lãnh đạo Bắc Kinh xét việc chấm dứt nền cai trị cộng sản

Li Heming (Epoch Times), Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) lược dịch - Theo một nguồn tin từ cấp cao tại Bắc Kinh, lãnh đạo chủ chốt của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đạt đến bốn điểm của sự đồng thuận và sẽ được công bố vào Đại hội Đảng 18. Phương hướng chung của quyết định này là Trung Quốc sẽ đi theo con đường dân chủ. Thông tin này đã được lưu hành vội vàng ở Bắc Kinh.

Những sai sót khó tin trong “Vở luyện tập Tiếng Việt 1”

Kienthuc.net.vn - Cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt 1” dành cho học sinh lớp 1, có nhiều lỗi sơ đẳng đến mức khó tin. Đáng chú ý, từ GIỖ được ghi thành DỖ. 

Tác giả cuốn "cây lêu" nguyên là Vụ phó thuộc Bộ GDĐT?

Cận cảnh vệ sĩ lôi hai phụ nữ lõa thể ở Cần Thơ

Nhiều vệ sĩ lôi kéo hai phụ nữ chân yếu tay mềm trong tình trạng không mảnh vải che thân ở Cần Thơ khiến nhiều người không đồng tình.

Từ Sài Gòn nhìn về Cái Răng

Tôi ở đây tưởng rằng nắng Sài Gòn là nóng
Cái Răng ơi! Hừng hực lửa không cùng
Hai mẹ con trần truồng
Không mảnh vải che thân
Chống tập đoàn cướp đất nhân dân
Rồi có những bàn tay lực lưỡng nam vệ sĩ thi công
Trấn áp

Vụ khỏa thân ngăn cản thi công: CIC8 nhận thiếu sót

Phương Nguyên (Tuoitre) - Ngày 29-5, ông Trần Nhân Cử, giám đốc chi nhánh Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 tại Cần Thơ (CIC8), có tờ tự kiểm nhận thiếu sót trước chính quyền Q.Cái Răng về việc để bảo vệ công trường thi công có hành động lôi kéo hai mẹ con bà P.T.L. (52 tuổi, ngụ P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng) và con gái H.N.T. (33 tuổi) trong tình trạng khỏa thân.

Phủ đệ ở Ninh Giang, dinh thự thờ tổ ở Kiên Giang

Búa Tạ (Danlambao) - Câu chuyện phủ đệ hoành tráng bạc trăm tỷ của cha con ông Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến ở huyện Ninh Giang đang làm nóng công luận. Một cách khôi hài, có báo "lề đảng" đặt vấn đề: người dân muốn hỏi kinh nghiệm làm giàu của quan chức (!).

"Quy trình bổ nhiệm" của Việt Nam có vấn đề?

ThS. Trần Văn Anh (Danlambao) - Ông Dương Chí Dũng, người mà "được cho" là làm thất thoát tiền của Nhân dân, đồng tiền mà Nhân dân "cày sức" bằng mồ hôi nước mắt lẫn máu. Một con người yếu kém, thua cả nông dân còn biết làm ra một ít đồng tiền, thế mà được người đứng đầu Bộ trưởng "thăng" cho cái chức Cục trưởng, để dẫn dắt con thuyền của Cục Hàng Hải Việt Nam.

Đôi lời tâm sự

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Tôi thật tình không muốn viết bài này. Nhưng để cuộc tranh luận của chúng ta dân chủ, cởi mở hơn đồng thời cũng là minh oan cho Dân Làm Báo (DLB) nên tôi bắt buộc mình phải viết. Tôi thực tâm mong muốn đây là một bài viết để các bạn hiểu về những thực tại đã qua và hiểu hơn về những gì DLB muốn truyền tải đến bạn đọc. Đó là sự thực mà rất nhiều người hoặc không biết, hoặc biết mà không dám thừa nhận vì họ sợ đụng chạm đến miếng ăn của họ. Nhưng thưa bạn đọc, sự thật luôn là sự thật và chúng ta phải tôn trọng nó. Những ai không tôn trọng sự thật này xin hãy suy nghĩ lại để đừng vì miếng ăn (Dân tộc ta vẫn gọi miếng ăn là miếng nhục) quên đi sự thật. Sự thật đó cần được trả về với vốn có của nó để có thể có mùa xuân cho dân tộc. Đó cũng là mộng ước của tôi, của DLB và những ai yêu tự do, bình đẳng và dân chủ.

Gửi thầy thuốc nhân dân Lương Bằng Giang

Bùi Hằng - Viết tặng người bác sĩ trong cơ sở đã chữa bệnh cho tôi, đã có những hành động bảo vệ bênh vực cho lẽ phải và cũng là người trên chuyến xe áp giải tôi về đã phải thốt lên lời rằng "Nếu chị quý mến và tôn trọng thầy thì chị để cho thầy đưa được chị về tới nhà chị an toàn rồi thầy cởi bỏ bộ quan phục này" và còn nhiều câu nói khác nữa.

- Có lẽ lòng tin yêu tôi dành cho thầy không bao giờ uổng phí THẦY GIANG ƠI!

Nông dân An Giang tập trung khiếu kiện trước UBND tỉnh

Mặc Lâm (RFA) - Sáng ngày hôm nay 30/05/2012, khoảng hơn 300 bà con nông dân nhiều nơi trong tỉnh An Giang đã tập trung tại trước cổng UBND tỉnh để khiếu kiện về đất đai của họ bị trưng thu nhưng chính quyền cấp huyện không đền bù thỏa đáng.

Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân

(Nguoiduatin.vn) - Dư luận tại Hà Tĩnh mấy ngày gần đây, xôn xao về nghi vấn gây chấn động, một số bác sỹ trong bệnh viện đã pha loãng máu để bán cho bệnh nhân.

Gửi bà Nông Thị Bích Liên - Phút nói thật

Trần Kỳ Trung - Tôi đọc đơn của bà gửi nhờ báo người cao tuổi đăng và chuyển, tố cáo những việc làm mờ ám của bà Đỗ Thị Huyền Tâm, Đại biểu Quốc hội. Bà Tâm hiện là vợ hai của ông Nông Đức Mạnh, người sinh ra bà, nguyên Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Thơ là súng... là mũi tên viên đạn

Thơ tôi viết là mũi tên làn đạn
Nhắm bắn vào đảng cộng sản Việt Nam
Viết cho người dân cơ cực lầm than
Cho tất cả dân oan bị cướp đất

Đắk Lắk: Công an xã dùng súng đánh dân lún sọ

- Tin từ Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk ngày 30/5, cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Tống Văn Phước (22 tuổi), trú tại xã Đray Sáp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã qua cơ nguy kịch sau 10 ngày cấp cứu, điều trị.

'Thương binh' đòi nợ mướn, bắt người, vây nhà

VIỆT NAM (NV) - Tại tỉnh Hà Nam sáng ngày 29 tháng 5 xuất hiện kiểu đòi nợ mới: mang 20 xe ba bánh đến vây kín nhà con nợ.

Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo