Bao giờ Luật pháp mới hết xỏ mũi Hiến pháp? - Dân Làm Báo

Bao giờ Luật pháp mới hết xỏ mũi Hiến pháp?

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Thời chiến tranh chống Mỹ kíu nước, có người mắt xanh mũi lõ ở mãi phía bên kia nửa vòng trái đất xem truyền hình thấy trên Miền Bắc Việt Nam “chị em du kích tài thay, bắn tàu bay Mỹ rớt ngay cửa (nhà) mình” (*), nhưng không “bị” thấy chiếu cảnh anh em trong Miền Nam gài mìn nổ banh xe đò, nhà hàng, rạp hát làm người chết như rạ... nên đã khoái củ tỉ, tuyên bố rằng “ước chi sáng mai ngủ dậy thành người Việt Nam”. 

Mơ vậy cũng tốt thôi, vì Việt Nam thời “Sổ hưu đi trước, giữ nước theo sau”, còn độc quyền sở hữu những cái trác lạc không ai có: nào là kinh tế thị trường (KTTT) định hướng XHCN; nào là Hiến Pháp cho tự do hội họp biểu tình theo quy định của pháp luật tụ tập 5 người trở lên phải xin phép.

Cái xu thế thời đại “định hướng & xin phép” là bùa hộ mạng cho sự sống còn của Đảng. (chữ “Đảng” viết hoa, xin bạn đọc đừng mắng người viết, vì “còn ai trồng khoai đất này”)

Bọn tư bản đang giãy chết ành ạch, vì chúng chỉ biết chạy theo nền KTTT tự do vô tư mà không được chủ nghĩa nào định hướng. Không như CHXHCN VN ta, sau khi đổi mới tư duy qui hàng Tư Bản, mần kinh tế thị trường nhưng lại định hướng xã hội chủ nghĩa (mà bọn phản động chống phá tổ cò xuyên tạc là Đảng nhổ rồi lại liếm, quê quá nên thêm vào cái đuôi XHCN làm mo cau cho đỡ ngượng ngùng).

Cũng vậy, tại các nước mệnh danh là dân chủ tự do, sỡ dĩ nhà cầm quyền cứ để cho nhân dân xuống đường kêu oan này nọ, chống đối lung tung, gây mất ổn định xã hội, trở ngại lưu thông, xấu mắt đường phố đặc biệt là biểu tình chống giặc xâm lăng làm mất hòa bình... là vì hiến pháp của họ chỉ là thứ hiến pháp trơ trụi một mình, không được định hướng theo quy định của pháp luật như hiến pháp của nước CHXHCNVN ưu việt.

Ai chẳng biết KTTT là một đường, XHCN là một nẻo; thằng chạy xuôi, đứa chạy ngược. Ấy vậy mà đứa chạy ngược lại dẫn đường cho thằng chạy xuôi. Đó là còn nhẹ tay ví von. Đúng ra là KTTT với XHCN kỵ nhau như nước với lửa, tựa ngày với đêm; có mặt anh này thì anh kia “đi chỗ khác chơi”, chứ đừng hòng xớ rớ đứng đó mà định hướng. Hiến Pháp là mẹ đẻ ra luật pháp. Rứa mà chỉ có ở nước con Rồng cháu Cáo, cứ ngon ơ như thằng mù múa gậy vườn hoang, ong ỏng “tự do báo chí, tự do tư tưởng, tự do tôn giáo, tự do hội đoàn, tự do biểu tình ...theo quy định của luật pháp”.

Thời điểm này, đầu năm 2013, nước CHXHCNVN đang “kinh qua thời kỳ” sửa đổi hiến pháp. Theo thông thường ,mỗi lần sửa đổi là người ta đổi mới. Đằng này nói là “đổi mới”, nhưng thực chất là đổi cũ. Càng đổi càng cũ. Như Hiến Pháp 1992 tệ hơn HP 1980; HP 1980 tệ hơn HP1969 tệ hơn HP1946; Càng đổi càng tệ nên các “nhà lão thành cách mạng” hôm nay sau khi “trải qua một cuộc bể dâu” nhìn “những đổi hiến pháp mà đau đớn lòng” mà ước chi được trở lại với Hiến Pháp 1946 của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.

Tuy nhiên, Hiến Pháp phen nàycó được “sửa sắc đẹp” trông nghiêng nước nghiêng thùng, chim sa cá lặn nhưng vẫn bị cái dây thừng “trong khuôn khổ Pháp Luật” xỏ mũi lôi đi thì... “tắt đài” Góp ý sửa đổi Hiến Pháp đi cúi xuống nói chuyện với đầu gối mà đỡ... tâm thần hơn.

Nguyễn Bá Chổi
danlambaovn.blogspot.com

Chú thích:

(*) Thơ Bút Tre


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo