Tiến sĩ... giấy! - Dân Làm Báo

Tiến sĩ... giấy!

Nguyên Anh (Danlambao) - Nhiều nơi trên thế giới muốn có học hàm học vị thì phải chuyên cần học tập nhiều năm liền, qua cát kỳ thi và chứng minh mình đủ trình độ thì mới được xã hội công nhận là bác sỹ, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ... Tuy nhiên, cũng có xứ không cần phải học làm gì cho rách việc, cứ có tiền mua cái bằng tiến sỹ là nghiễm nhiên in cardvisit hù thiên hạ!

Nhiều vị Dr khác la oai oái, tôi có đi học đàng hoàng nhé, đừng có nói bậy oan cho tôi lắm! Dạ đúng là có đi học đó chứ, mà học chuyên tu không hà, đi học cho có mặt với người ta, sau đó dẫn ông thầy đi nhậu mấy tăng kèm cái phong bì là xong thôi mà! Thế là ta thành cử nhân, tiến sỹ cứ việc vác cái bằng về lộng kiếng treo lên cho nó oai. 

Bởi vậy mới có câu dốt như chuyên tu - ngu như tại chức! 

Mà trong đó nổi nhất là những vị tiến sỹ lý luận chính trị 

Các vị này khi sơ thời thường học cho có cái bằng tốt nghiệp hệ bổ túc hoặc do cơ quan đơn vị cử đi, sau đó cấp trên xem xét tố chất trung thành và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn. 

Việc học không khó lắm, sáng các vị ấy chỉ việc ra ngồi uống nước chè, phê vài hơi thuốc lá xong xuôi đâu đấy là... luyện lưỡi 

Luyện lưỡi không dễ dàng gì, cần phải vận công, uốn qua uốn lại, chọt tới chọt lui, khi nào lưỡi có thể… chém gió được là tốt nghiệp. 

Khi đã có hàm tiến sỹ lưỡi gổ các Dr này không ai mướn cả vì họ có biết sáng chế cái gì đâu mà mướn, chỉ có mấy nơi tuyên truyền nhận về để ngồi uống nước chè chém gió cho nên đặc điểm của các vị này có thể nói huyên thuyên từ sáng đến chiều, từ chiều đến tối và nếu cần thiết nói trắng đêm, nói văng nước bọt và nhiều khi cũng không biết... mình nói gì!

Thật là xứ thông minh tiến sỹ đầy trời, ra ngõ là gặp!

Mà xứ trí thức vậy sao... nghèo gần cuối bảng xếp hạng thế giới nhỉ? Không ai nghĩ ra tại sao với đội ngũ trí thức hàng đầu như vậy mà xứ này vẫn nghèo, những cuộc hội thảo nở rộ như nấm mùa thu để tìm hiểu căn nguyên rốt cuộc chả ai biết tại sao, nghe nói họ vẫn còn đang bàn... 

Chỉ đến khi kênh truyền hình Discovery chiếu về cuộc đời của một vị Tiến sỹ Nhật, trong suốt chiều dài của ông là tìm hiểu, khám phá và phát minh trên 3000 sản phẩm phục vụ con người từ cái bơm hút dầu năm xưa cho đến những thiết bị khoa học kỹ thuật hôm nay thì mọi người mới vỡ lẽ. Họ là Tiến sỹ thật

Còn bên xứ này chỉ toàn tiến sỹ... giấy! 

Mấy vị Tiến sỹ giấy này chỉ báo hại xã hội chứ chả làm được cái tích sự gì ngoài mấy câu vô thưởng vô phạt kiểu ăn theo nói leo, nói dân dã dễ hiểu hơn thì dùng câu: nói như rồng leo – làm như mèo mửa! 

Còn khi gặp những người được hỏi về học hàm học vị mà họ chỉ lắc đầu và gào lên nói: tôi tự học! 

Cái này phải suy nghĩ cho thật kỹ nhé. Hàng thật đấy! 

Nếu ai còn không tin, xin mời đọc vài câu đỉnh cao trí tuệ của các tiến sỹ giấy ngu tại chức này: 

"Hiến định quân đội trung thành với Đảng không phải là điều đặc biệt đối với Việt Nam. Ở nhiều quốc gia, ngay cả láng giềng của Việt Nam, quân đội không chỉ phải thề trung thành với đảng mà còn phải thề trung thành với lãnh đạo của đảng, với tên cá nhân cụ thể" - Tiến sĩ Cao Đức Thái

"Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa. 

Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!..." Nguyễn Phú Trọng - Giáo sư Tiến sỹ chuyên ngành xây dựng đảng.
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo