Quan hốt - Dân Làm Báo

Quan hốt

Nguyên Anh (Danlambao) - Ông quan Thanh xứ Đà nổi tiếng toàn quốc với câu slogan theo ý tưởng của thiên tài Tố Hữu:

“Hốt, hốt nữa bàn tay không ngơi nghĩ,
Cho mập mình cho của nả về ta!”

Quan Thanh xứ Đà đã bị bẽ mặt khi ra Hà thành. Lúc ngài mới nhận chức thì khấp khởi mừng thầm tuyên bố om xòm với báo giới: “Hốt, hốt hết không nói nhiều”. Chủ ý ngài nói vậy ngoài mặt thôi chứ bên trong thì biết giá đất thủ đô mắc nhất nước, phen này… hốt cú đậm, ai ngờ đâu kinh thành đầy dẫy bọn con ông X, cháu chú Y nên ngài đâu có dám hó hé gì rủi chọc giận bọn chúng tự nhiên lăn đùng ra chết sao nè. Và ngờ đâu đám âm binh của quan thừa tướng 3 Ếch nó thọc mạch làm cho ngài nổi trận lôi đình phang một nhát 3000 tỷ tiền bán đất xứ Đà phải nộp công quỹ nhà nước không được quyền khiếu nại làm quan Thanh im thin thít !

Á à, thì ra quan Thanh xứ Đà cũng chả có tái cán gì chủ yếu làm cò đất, bán đất từ đó mới có tiền làm mấy công trình như con giun phun lửa cho dân chúng ì xèo. Và xứ Đà của ngài dân đói vàng cả mắt, ngày Tết cổ truyền còn không có tiền mua bánh chưng bánh tét cúng ông bà, phải nhờ tình thương của người dân cả nước mà lại nổi tiếng với cái màn thi pháo hoa quốc tế, mới đây trao giải cho đội Hoa Kỳ mới bảnh chọe chứ. Kệ dân nó đói thì tự khắc đầu gối phải bò, còn pháo hoa là chủ trương lớn của đảng và nhà nước ta mà!

Và mới đây để gở lại uy tín do không hốt được ai cho nên ngài mới đưa ra một chương trình nghị sự, theo đó các ban nội chính con của ngài sẽ có mặt khắp 63 tình thành [1] ! Coi như các ban này bổ sung cho các ban tư tưởng văn hóa, không biết có khả thi không nhưng công quỹ nhà nước lại thêm phần thâm thủng khi phải trả lương cho đội ngũ ăn hại đái nát này, mà mỗi đơn vị lại có đến những 3 phòng chứ bỏ bèn gì! [2].

Ý định của quan Thanh là các bộ phận này sẽ góp công góp sức để cai trị đám dân đen và từ nay các tỉnh thành sẽ cơ cấu thêm ngoài 63 ban tư tưởng văn hóa TP/tỉnh sẽ có thêm 63 ban nội chính TP/tỉnh. Dân tộc VN phen này khổ rồi, đi làm phải đóng thuế để nuôi cái lũ báo hại chuyên đi rình mò và tối ngày chỉ hát có một bài chủ nghĩa Mác Lê sáng ngời nghe phát chán.

Sao những quốc gia CS luôn luôn muốn đẻ ra các phòng ban cai trị người dân vậy nhỉ? Các quốc gia tư bản thì ngược lại, chỉ có sở thuế là của nhà nước còn bao nhiêu thì thuộc về tư nhân, như vậy đâu có phải tốn chi phí vô ích cho bọn vô công rỗi nghề!

Còn quan Thanh xứ Đà liệu cái đám âm bình này có hốt được ai không hay là lại noi gương ngài tối ngày chỉ biết la làng: “hốt, hốt… cho bằng hết?”


________________________________

Chú thích:


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo