Biểu tình và độc chiêu của đảng CSVN - Dân Làm Báo

Biểu tình và độc chiêu của đảng CSVN

Lê Dủ Chân (Danlambao) - Trong một chế độ độc tài, khi quyền ứng cử, bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo quốc gia của người dân bị tước đoạt, quyền tự do tư tưởng bị đóng khung, các hình thức đóng góp sửa sai của người dân điều bị quy là "phản động", quyền tự do ngôn luận bị triệt tiêu, các cơ quan báo chí, truyền thanh, truyền hình điều nằm trong tay nhà nước, sinh hoạt xã hội bị chi phối kềm kẹp bởi công an, côn đồ, còng số tám, nhà tù thì biểu tình là con đường, phương thức ngắn nhất, ôn hòa nhất, tiết kiệm nhiều hy sinh nhất để người dân bày tỏ chính kiến, đòi quyền sống, quyền làm người, quyền làm chủ đất nước của mình.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2014, tổng công ty dầu khí Hải Dương Trung Quốc, đã đưa giàn khoan dầu Hải Dương Thạch Du 981 định vị ở vị trí cách đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa) 17 hải lý về phía nam, cách đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam) khoảng 120 hải lý về phía đông để thăm dò dầu khí.

Đứng trước sự kiện nhà cầm quyền Bắc Kinh ngang ngược xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vào ngày 7 tháng 5 năm 2014, 20 tổ chức xã hội dân sự trong nước đã phát lời kêu gọi nhân dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. 

Lời kêu gọi này đã đặt đảng cộng sản Việt Nam vào thế vô cùng khó xử, tiến thoái lưỡng nan, bởi những lý do sau đây:

1- Sự kiện xâm phạm lãnh thổ, xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam của nhà cầm quyền Bắc Kinh là có thật và rõ ràng không thể ngang ngược chối cãi hay ngụy biện bao che được (như đảng cộng sản đã từng làm trong 70 năm nay, qua các trường hợp Hoàng Sa, Trường Sa, Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, đồi Lão Sơn, tàu lạ...)

2- Người dân đứng lên biểu tình bày tỏ lòng yêu nước chống sự xâm lăng của Bắc Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hành động yêu nước, chính nghĩa. Đàn áp những cuộc biểu tình yêu nước này không khác chi đảng CSVN tự xác nhận đã bán nước cầu vinh, tay sai của Tàu (mặc dù đó là sự thật).

3- BCT/TƯ đảng CSVN hiểu rằng một khi bản chất tay sai cho Tàu bị bộc lộ rõ ràng, chế độ sẽ sụp đổ vì mất đi sự ủng hộ của một thành phần quần chúng, quân đội, công an từ vẫn còn tin tưởng vào sự tuyên truyền về đường lối chính sách chống ngoại xâm của đảng.

4- Không có một tôi tớ nào muốn làm mất lòng chủ, nhất là ông chủ đó đang nắm vận mạng của mình. Làm cho Bắc Kinh phẫn nộ, tai họa sẽ đến với đảng CSVN nói chung và tập đoàn lãnh đạo đảng hôm nay nói riêng. Chưa nói đến sự trả đũa của Bắc Kinh bằng cách công bố những mật hàm, mật ước, thỏa thuận phản quốc ngầm mà đảng CSVN đã đã ký kết với Bắc Kinh trong 70 năm qua, chỉ nội việc Bắc Kinh cắt đứt quan hệ trên hai lạnh vực kinh tế và chính trị cũng đủ làm cho 16 ủy viên BCT và 175 UVTƯĐ chui ống cống hoặc nhẹ hơn họ ra lệnh cho đàn em ở Hà Nội mở chiến dịch thanh toán bầy đàn thì cũng có khối thành viên trong Bắc Bộ Phủ chết non chết yểu, hoặc bị loại ra khỏi vòng quyền lực.

Bị kẹt giữa hai thế lực có thể làm sụp đổ chế độ, đảng CSVN phải tính toán, hành động như thế nào để:

1- Dập tắt được biểu tình mà không bị mang tiếng là đàn áp tinh thần yêu nước, người yêu nước.

2- Không làm cho tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh lâm vào tình trạng khó xử phải lựa chọn một trong hai trường hợp: hoặc phải rút giàn khoan dầu HD-981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hoặc phải đối diện với sự tan vỡ tình hữu nghị hay xấu hơn nữa là chiến tranh giữa hai nước Việt Tàu.

Như chúng ta đã chứng kiến, để đáp ứng lời kêu gọi ngày 7 tháng 5 năm 2014 của 20 tổ chức xã hội dân sự trong nước, tại 22 tỉnh thành của Việt Nam trong đó có: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Bình Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... đã có hàng ngàn người yêu nước xuống đường biểu tình ôn hòa với mục đích phản đối và lên án nhà cầm quyền Bắc Kinh xâm phạm lãnh hải của Việt Nam.

Bên cạnh đó thay vì tung lực lượng tay sai ra đàn áp biểu tình như những lần trước thì đảng cộng sản lần này làm ngược lại, họ cũng huy động các đoàn thể, tổ chức tay chân nối dài của mình, cụ thể như đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh... đồng xuống đường biểu tình, và cho các loa đài, báo chí của đảng ra sức tuyên truyền cho nhân dân trong nước, ngoài nước và thế giới biết.

Như vậy vào những ngày trong tháng 5 năm 2014, trước sự kiện giàn khoan dầu Hải Dương Thạch Du 981 của Trung cọng xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, trong nước có 2 lực lượng biểu tình.

Lực lượng thứ nhất là của người Việt Nam yêu nước theo lời kêu gọi của 20 tổ chức dân sự xuống đường biểu tình ôn hòa để phản đối Trung cộng xâm lấn vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Lực lượng thứ hai là của đảng cộng sản, họ cũng xuống đường biểu tình nhưng không phải để phản đối Trung cộng xâm lấn vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam mà để trà trộn vào các cuộc biểu tình yêu nước, tổ chức những cuộc bạo loạn, đập phá các cơ sở kinh doanh nước ngoài, cướp của, giết người, kích động, mua chuộc công nhân và các thành phần bất hảo trong xã hội gây rối, đốt phá hãng xưởng, hôi của... như chúng ta đã thấy tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 1, Việt Hương và Sóng Thần 1 ở Bình Dương và công ty Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Mục đích chính của họ là "gắp lửa bỏ tay người", "thọc gậy bánh xe" làm cho cuộc biểu tình của người Việt Nam yêu nước mất chính nghĩa và trở nên xấu đi trước công luận của nhân dân Việt Nam và quốc tế. 

Với độc chiêu này đảng cộng sản thu được những mối lợi sau:

1- Dập tắt được đợt biểu tình chống Tàu xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế nước ta trong những ngày đầu tháng 5 năm 2014 mà không bị người dân trong nước và thế giới quy tội là theo Tàu đàn áp người yêu nước, hơn nữa còn được mang tiếng là yêu nước.

2- Hóa giải được các cuộc biểu tình chống Trung cộng tiếp theo sau đó, cụ thể như các cuộc biểu tình: Ngày 18 tháng 5 tại Sài Gòn, Hà Nội, ngày 19 tháng 5 tại Vinh / Nghệ An, ngày 04 tháng 6 tại Sài Gòn, ngày 19 tháng 6 tại Hà Nội, tất cả đều bị công cụ của đảng ngăn cấm, trấn áp không nương tay mà không tạo ra được phản ứng tích cực nào trong quần chúng nhân dân trong và ngoài nước cũng sự như phê phán của dư luận quốc tế. Và từ đó (05/2014) cho đến nay chưa có một cuộc xuống đường biểu tình nào được tổ chức mặc dù tình trạng xâm lấn của Trung cộng càng ngày càng ngang ngược trắng trợn và thái độ của đảng CSVN càng ngày càng phục tùng qụy lụy.

3- Có lý do để đàn áp những cuộc biểu tình xảy ra trong tương lai với cái cớ là phá hoại kinh tế và an toàn xã hội.

4- Làm xấu đi hình ảnh biểu tình của nhân dân Việt Nam phản đối sự xâm lấn của Tàu và gieo ảnh hưởng không tốt đến những cuộc xuống đường biểu tình với các mục tiêu chính đáng khác của nhân dân Việt Nam dưới chế độ độc tài như xuống đường biểu tình đòi tự do, dân chủ, quyền con người, công bằng xã hội trong tương lai.

5- Gây ra tâm lý hoang mang, hụt hẩng đối với những người tham gia biểu tình, tác động tiêu cực vào lòng tin của nhân dân đối với những tổ chức biểu tình, gây khó khăn cho sự vận động dân chúng tham gia biểu tình vào những lần kế tiếp...

Để bảo đảm cho quyền cai trị độc tôn và vĩnh viễn, đảng cộng sản không thiếu và cũng không ngại dùng mọi thủ đoạn dồn phong trào đấu tranh vào thế bí để giành phần thắng về mình, cụ thể như hành động "gắp lữa bỏ tay người" như đã nêu trên. Chúng ta không thể ngăn họ được và ngược lại chúng ta cũng không thể không đấu tranh, điều chúng ta có thể làm trong những tình huống như vậy là bình tâm, sáng suốt phân biệt trắng, đen, chính, tà, nhanh chóng vạch trần những âm mưu đen tối của họ trước nhân dân Việt Nam và công luận quốc tế để đem lại hậu thuẫn cho mình và sau đó thì "chó sủa mặc chó, đường ta ta cứ đi".

Vì tương lai của đất nước, vì tương lai của dân tộc, vì tương lai của con cháu sau này, chúng ta không để những mưu ma chước quỷ của đảng cộng sản làm chùn bước trên con đường đấu tranh giành lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân và bảo vệ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ lãnh thổ cho tổ quốc. Đồng bào ơi, hãy đạp lên vũng lầy tội ác do đảng cộng sản tạo ra mà đi.

Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi. 
Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống. 
Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên, 
Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền. 
Dù cho thây phơi trên gươm giáo. 
Thù nước lấy máu đào đem báo. 
Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy, 
Người công dân luôn vững bền tâm trí, 
Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi, 
Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời. 
Công dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ, 
Công dân ơi! Mau làm cho cõi bờ, 
Thoát cơn tàn phá vẻ vang nòi giống, 
Xứng danh nghìn năm giống Lạc Hồng!
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo