Các ông làm sai như thế là có tội lớn với dân! - Dân Làm Báo

Các ông làm sai như thế là có tội lớn với dân!CTV Danlambao - Đó là phát biểu của bà Hoàng Thị Tiến, một nạn nhân đã bị phá nhà trong vụ cưỡng chế xảy ra hôm 17/3/2016 tại  phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Sài Gòn.

Sau khi xảy ra vụ việc, CTV Danlambao đã có dịp gặp gỡ bà Hoàng Thị Tiến, một trong những hộ dân bị ảnh hưởng do nằm trong dự án kênh Tham Lương - Bến Cát để tìm hiểu thêm.

Trình bày quan điểm về dự án, bà Tiến nói rằng: Cũng như nhiều người dân thuộc diện phải di dời, bà rất ủng hộ Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát. Tuy nhiên, Nhà nước cần phải đền bù cho bà cũng như cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này một cách thỏa đáng để người dân tiếp tục cuộc sống bình thường. 

Bà cho rằng Dự án này làm lợi cho chủ đầu tư và gây thiệt thòi cho người dân. Ví dụ được bà đưa ra là thời điểm bắt đầu có quyết định di dời (khoảng năm 2004) thì giá trị đền bù là 157 tỉ. Thời điểm 13, 14 năm sau đã trượt giá lên 29 ngàn tỉ. Số tiền trượt giá thì chủ đầu tư được lợi trong khi người dân không được tính mức trượt giá. Bà cũng khẳng định rằng quận Bình Tân đã vẽ lại bản vẽ thiết kế nhằm lấy thêm đất của dân là việc làm sai trái và “có tội lớn với dân”.

Bà kể lại sự việc ngày 10/4, chính quyền địa phương đến cưỡng chế nhà bà. Sau khi ông Xuân trưởng ban quản lý đô thị ra lệnh “khiêng bà ấy ra”, lập tức có 4 người phụ nữ đeo khẩu trang kín mít đã khênh bà lên xe cứu thương để chở tới bệnh viện trong khi bà không hề có bệnh tật gì. 

Trong lúc giằng co, bà Tiến giật khẩu trang của một trong 4 phụ nữ và nhận ra bà này tên Dung, chủ tịch hội Phụ nữ phường Bình Hưng Hòa.

Bà Tiến cho biết, bên cạnh chồng bà luôn có “hai người kè hai bên không cho quay phim” khi xảy ra vụ cưỡng chế. Những người khác cũng bị ngăn lại, không được tiếp cận bà khi bà bị cưỡng chế tới bệnh viện.

“Nếu làm việc chính đáng, công minh, minh bạch thì người dân muốn quay (phim) thế nào thì quay, phải được tự do chứ không thể ngăn cấm. Vì anh chỉ có làm sai mới ngăn cấm. Chứ anh làm đúng không bao giờ có chuyện đó.” 

Xin bấm vào video để xem toàn bộ cuộc trả lời phỏng vấn của bà Hoàng Thị Tiến.Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo