Phượng Oan (Tập7) - Dân Làm Báo

Phượng Oan (Tập7)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Qua “Lời chia tay của của Thủ tướng với Chính phủ” (1) Ngày 26/3 vừa rồi, thì không còn nghi ngờ gì nữa cái oan của nhà Ếch bị bác Cả Lú - người từng phải nước mắt lưng tròng ngậm ngùi trước bá quan trăm họ vì đã không kỷ luật được “một đồng chí Ủy viên BCT” - hất khỏi lưng “ngựa” khi sắp qua hết “dòng” nhiệm kỳ Thủ tướng.

Chỉ còn vài ngày nữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ Thủ tướng, nghỉ chính sách. Tính tới 6/4, tôi làm nhiệm vụ thủ tướng được 9 năm 10 tháng, làm phó thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Phiên họp tới tôi và 19 người nữa không có mặt.”(Sic). Ôi! nghe mà oan trái ai oán não nùng làm sao.

Theo Hiến Pháp nước CHXHCNCC, mỗi nhiệm kỳ của Thủ Tướng là 5 năm tròn, mỗi năm có đủ 12 tháng, thế mà Tía Ếch chỉ được “9 năm 10 tháng”! Thiếu mất 2 tháng cơ! “Rõ ràng là như thế rồi chứ còn gì nữa”.

Hai tháng của người đứng đầu chính phủ “Vô Sản Chuyên Chính” chứ đâu phải là hai tháng của thứ dân. Em Thúy Kiều của cụ Nguyễn Du xưa phải bèo dạt mây trôi suốt “Mười lăm năm ấy” mới đạt được “Biết bao là tình”, nhưng với Ba Ếch, chỉ cần hai tháng, sẽ còn rinh thêm biết bao là thứ của nước của dân.

Nhưng mà oan là oan ở chỗ nào? Chẳng những không tội tình sai trái, mà ngược lại: “Trung ương đánh giá có tín nhiệm cao nhất với tôi, đó cũng là sự ghi nhận, đánh giá của Đảng, Nhà nước với Thủ tướng và Chính phủ.” (1). Chẳng những thế, mà còn “Chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng trong 10 năm qua, trong nhiệm kỳ này cũng nhiều khó khăn, thách thức, cùng nhau vượt qua.”(1)

Hơn thế nữa, Ếch tía là “niềm tự hào của dân tộc” như lờ Thiên Sứ phán trên trang mạng Nguyentandung.org (2). Ai phán còn có thể sai, chứ “Thiên Sứ” của CS vô thần phán như trong bài viết có tựa đề “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- niềm tự hào người con đất Việt” (2) thì không bao giờ sai.

Đã oan rồi còn nhận thêm bao hậu quả nghiêm trọng khác nữa. Chẳng hạn như Ếch tía đã có công với Cắt Mạng mời được TT. Mỹ Obama qua Việt Nam vào Tháng Năm tới, mà không được đón tiếp Ngài trong tư cách Thủ tướng. Rồi Ếch Cô nương mất dịp may hiếm qúy hơn độc lập tự do của bác Hồ là mời Người đứng đầu quê nội vĩ đại của Ếch cháu đi ăn “Mạc Đá Nồ/ McDonald, uống Xì-ta -bấc/Starbuck, những thứ Ếch Rể Henry Hoàng đã có công với Cắt Mạng du nhập vào.

Thật là oan hết nước nói cho tía con, ông cháu nhà Ba Ếch.__________________________________

Ghi chú:
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo