Hãy bất tuân dân sự và đứng lên để cứu lấy chính mình! - Dân Làm Báo

Hãy bất tuân dân sự và đứng lên để cứu lấy chính mình!

Hàng ngàn người Hà Nội xuống đường biểu tình vì môi trường hôm 1.5.2016. Ảnh Hoang Dinh Nam AFP
Viễn Xứ (Danlambao) - Hơn một tháng đã trôi qua, cá chết, người chết, biển chết, môi trường chết nhưng... CS vẫn sống, sống nhăn răng, sống khoẻ, sống sung mãn với tất cả những chây lỳ, nham nhở, điếm đàng, vô sỉ và biết đâu chừng trong vài ngày qua đã có thêm vài căn biệt thự ở Mỹ được mua bằng "tiền tươi" nhờ có vụ án... "Cái chết của nàng tiên cá tại Formosa Hà Tĩnh"(!?!)

Ở đâu mình không biết chứ ở Việt Nam này thì mình rành quá xá. Các quan chức nước ngoài mà bất cẩn, lơ là để xảy ra "chuyện nhỏ như cái móng tay" như chìm phà ở Hàn Quốc hay sập một cây cầu chẳng hạn thì xanh mày, tím mặt mà từ chức chứ đẻng ta thì rất xứng tầm là anh (gian) hùng thứ thiệt. Càng có nhiều thứ sập thì càng có nhiều thằng tìm tới mình để cống nộp xin tha mạng; càng có nhiều người chết thì càng đỡ tốn tiền cho chi phí tuyên truyền vận động thằng dân (nó) bớt... đẻ; càng có nhiều scandal như Vụ Xin Chào hay vụ "lãnh đạo đi lượm rác" mà có một bầy truyền thông bu theo ghi hình thì "ai đó" mới nổi như cồn, mười mấy cái mặt mẹt "hotboy đầu hói" và "hotgirl hột vịt lộn" mới được dân nhớ tới mà... chưởi chứ. Bình thường đăng đàn tuyên thệ, quần là áo lượt diễn tuồng như bọn đồng bóng, ma trơi sao giờ đụng chuyện thằng nào, con nấy cũng chui gầm giường hết là sao?! Còn thằng Mai Tiến Dũng nó quốc tịch gì mà:

Dân hỏi: Tại sao cá chết???

Nó trả lời: Yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ Khoa học - công nghệ, Công an, Quốc phòng, Công thương, Y tế, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam khẩn trương, trong thời gian sớm nhất làm rõ nguyên nhân gây hải sản chết.

Dân hỏi lại: Tại sao con cá nó chết???

Nó trả lời: Giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, thống kê, kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ phương án hỗ trợ ngư dân và hộ kinh doanh hải sản bị thiệt hại; bảo đảm ổn định cuộc sống, không để người dân thiếu đói do phải ngừng nuôi trồng, khai thác hải sản, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn và trường hợp bị thiệt hại nặng.

Dân hỏi tiếp: Con cá đang sống khi không lăn đùng ra chết, tại sao???

Nó trả lời: Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương liên quan tập trung điều tra, làm rõ các vi phạm về môi trường tại khu vực miền Trung; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, xác định các đối tượng tung tin xuyên tạc, lợi dụng để kích động phá hoại, gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Dân (???): Dạ thưa ngài, chúng tôi không quan tâm tới bọn phản động. Chúng tôi chỉ muốn biết tại sao con cá chết thôi ạ?!

Nó trả lời: Các bộ, ngành và địa phương trong cả nước tiến hành rà soát, tăng cường kiểm tra, thanh tra công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm đúng các quy định về xả thải và quan trắc môi trường.

Giao Bộ Tài nguyên - môi trường chủ trì phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra tất cả các doanh nghiệp, khu công nghiệp xả thải ra môi trường biển, đặc biệt các cơ sở có tổng lượng thải lớn ra môi trường biển, bảo đảm khách quan, khoa học, đúng pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm và khắc phục hậu quả.

Khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cấp phép, đánh giá tác động môi trường (ĐTM), giám sát hệ thống xả thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa, làm rõ trách nhiệm của cơ quan, cá nhân có liên quan; đồng thời triển khai ngay trạm quan trắc tự động từ điểm xả thải của Nhà máy Formosa đến trạm quan trắc của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh.

Dân (điên tiết): Ai đã làm cá chết???

Nó (cười ruồi, móc khăn lau nước dãi rồi trả lời tiếp): Giao các bộ, ngành và địa phương liên quan chỉ đạo thu gom, xử lý hải sản chết, bảo đảm vệ sinh môi trường; tăng cường thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy hải sản, bảo đảm an toàn thực phẩm; nghiêm cấm vận chuyển, tiêu thụ, kinh doanh, sử dụng hải sản chết làm thực phẩm, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức.

Giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học - công nghệ, Tài nguyên - môi trường và các cơ quan liên quan sớm xác định rõ độc tố (nếu có) trong các loại thủy hải sản ảnh hưởng đến sức khỏe con người; khuyến cáo người dân sử dụng thủy hải sản bảo đảm an toàn.

Dân (chống nạnh, trợn mắt): Cá chết, tại sao chết??? (ĐM, bực quá cái thằng này!)

Nó trả lời: Giao Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản triển khai đồng bộ các giải pháp thu mua, tiêu thụ hải sản đánh bắt xa bờ đã được xác nhận bảo đảm an toàn. Thiết lập và công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân.

Dân (xuống nước nhỏ): Cả tháng nay cá chết hàng trăm tấn, tại sao???

Nó trả lời: Ngân hàng Nhà nước VN chỉ đạo các tổ chức tín dụng liên quan nghiên cứu phương án miễn, giảm, khoanh nợ, giãn nợ những khoản vay cũ và tiếp tục cho vay mới để ngư dân phát triển sản xuất.

Dân (gục xuống): Cá ơi là cá, sao mày không tự nói tại sao mày chết, cá ơi!

Nó (lim dim): Bộ Thông tin - truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện việc đưa tin trung thực, chính xác, khách quan, đúng định hướng, có cơ sở khoa học, đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc, luận điệu sai trái, kích động nhằm ổn định tình hình, không gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Động viên nhân dân tiếp tục khai thác hải sản xa bờ; phối hợp với các cơ quan liên quan cung cấp thông tin và truyền thông về sản phẩm hải sản an toàn, môi trường biển sạch, tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh và du lịch tại các tỉnh ven biển miền Trung.

Dân (ngửa mặt lên trời): Ông Trời ơi, ông có mắt sao không cho cái bọn này nó chết hết theo cá đi. Trời ơi là trời!!!

Nó (vẫn lải nhải): Trên cơ sở ý kiến của Bộ Khoa học - công nghệ về nguyên nhân, giao Bộ Tài nguyên - môi trường - là cơ quan phát ngôn về vấn đề này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không loại trừ bất cứ tổ chức, cá nhân nào.

Hiện nay, các bộ, ngành, cơ quan chức năng và các địa phương đang khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó đã quyết định hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại cấp 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian 1,5 tháng cho các hộ đánh bắt ven bờ và vùng lộng bị ảnh hưởng; hỗ trợ các tàu khai thác ven bờ không ra khơi được mỗi tàu 5 triệu đồng; hỗ trợ lãi suất tín dụng cho các hộ thu mua cá và dịch vụ nghề cá; hỗ trợ tiêu hủy cá chết.

Dân tức quá lăn đùng ra xỉu, nằm một đống.

Đó, đẻng ta là thế đó, ai còn muốn nghe thì cứ nghe chứ VX tôi thì mấy chục năm nay không ăn Tết, không xem TV có Việt cộng đăng đàn, không treo cờ, không đi họp tổ dân phố, không cho tiền mãi lộ, không hối lộ cho bất cứ việc gì, không nghe nhạc đỏ, không đi bầu, không đóng bất cứ khoản tiền ủy lạo nào được kêu gọi từ nhà nước, cắt đứt với bạn bè có vợ hoặc chồng làm côn an hay cán bộ, cán cuốc... Duy chỉ có một lần cho tiền một anh công an khu vực vì anh tới chào từ biệt bị đuổi ra khỏi ngành vì sắp cưới vợ... công giáo. Vậy đó, nếu một quốc gia mà giàn lãnh đạo chỉ là những kẻ tâm thần, phản động, độc ác, tham lam như chính quyền VN hiện tại thì việc cần làm từ bấy lâu nay là BẤT TUÂN DÂN SỰ. Nhưng điều này không có nghĩa là ta vô cảm với mọi việc xảy ra xung quanh mình. Phải chủ động khai mở cho người dân hiểu biết về những tội ác của thằng già Hồ đối với dân tộc, vạch mặt bọn quan chức nhà sản bất cứ lúc nào, nắm luật để đối đáp và dồn chúng vào thế bí vì nói thật, tôi chưa bao giờ đánh giá cao trình độ của một thằng việt cộng(!)

Tôi kêu gọi người dân hãy đoàn kết, chung vai sát cánh cùng nhau xuống đường với tâm thức tự cứu lấy chính mình trước khi quá muộn. Thật lòng, sáng nay nhìn hình ảnh cá chết xếp lớp hàng trăm tấn dưới đáy biển (1) mà lòng đau quặn thắt, hàng trăm câu hỏi trong đầu vang lên:

- Cá chết hết rồi dân còn gì để sống?

- Cá sình lên thì biển sẽ chết, cái chết tức tưởi câm lặng.

- Luồng ô nhiễm chảy theo các dòng hải lưu và hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp, làm sao ngăn chặn?

- Những ngày sắp tới sẽ ra sao nếu ta cứ ngồi chờ... và chờ???

- Nạn đói đã rõ ràng và Thần Chết đang ngồi cười nhăn nhở với lưỡi hái trên tay, sẽ là một tai họa tàn khốc nếu không tranh thủ từng giây từng phút đứng lên giành quyền sống.

- CS sẽ không làm gì với Formosa cả, vì hai ngày trước chúng đã tuyên bố trên báo chí: Vụ việc Formosa rất khó vì "ảnh hưởng kinh tế và cả chính trị" (2). Thế là đã rõ, chỉ hai từ "chính trị" tự thân nó đã nói lên tất cả.

Do đó, không cần chờ nữa. Chưa có lúc nào lời nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại cần thiết như một lời hiệu triệu cho toàn dân Việt như lúc này:

Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!

Hãy tiếp tục xuống đường và bất tuân dân sự!

Hãy cầm mũ bảo hiểm trên tay để làm vật che chắn đầu nếu bị tấn công. Bọn này rất ác, chúng đánh vào đầu vì biết đó là nơi nguy hiểm, dễ gây tử vong.

P/s: Xin DLB vui lòng cho VX tôi kính chuyển lời cảm ơn đến toàn thể các độc giả có những nhận xét, góp ý cho các bài viết. Riêng anh bạn nguoiduatin thì mình đã phì cười khi đọc bài thơ bạn đã nhọc công viết chọc mình. Hi!Hi! Cảm ơn bạn đã nhắc nhở nhưng VX mình là kẻ nghiện việc chứ không có nghiện... gác tay, gác chân gì đâu. Vả lại, nàng tiên cá chết hàng loạt như vầy bụng dạ nào mà đi mây về gió nữa. Thật ra, thời gian qua viết rất nhiều nhưng lại không gởi vì có lý do cho nên đừng có ngồi ở đó mà " suy bụng ta ra bụng người" nha cha nội. Lâu rồi không thấy bạn Gà Tre cũng nhớ. Còn đã tâm niệm chống cộng là chống tới hơi thở cuối cùng mà, yên tâm đi! Hãy chung tay vì một bình minh rực sáng cho một Việt Nam không Cộng Sản. Trân trọng!

07/05/2016___________________________________

Chú thích:Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo