Bác sỹ bệnh viện Hoà Bình, Hải Dương vô trách nhiệm khiến hai mẹ con sản phụ chết oan - Dân Làm Báo

Bác sỹ bệnh viện Hoà Bình, Hải Dương vô trách nhiệm khiến hai mẹ con sản phụ chết oan


Vụ việc xảy ra vào hôm 3/6/2016, tại bệnh viện đa khoa Hoà Bình, tỉnh Hải Dương. Facebook Thien Do Ba cho biết thông tin như sau:

“Lại một đau lòng nữa về ngành y tế Việt Nam!

Hôm nay tôi đến thăm con tôi mổ tại bệnh viện Hoà Bình, Hải Dương. Có một sản phụ đến từ sáng với tình trạng bình thường, đi lại và ăn uống bình thường.

Tới khoảng 12 giờ trưa, sản phụ có hiện tượng lạ, với tình trạng khó chịu và tím tái. Gia đình đã đề nghị và yêu cầu bác sĩ đưa ra giải pháp ngay, nhưng không hiểu sao lời đề nghị và yêu cầu bị bác sĩ thực hiện quá chậm trễ, kèm theo lời nói "muốn mổ là mổ được đâu".

Sau khoảng 1h chiều, sản phụ lâm vào tình trạng nguy kịch, gia đình thông báo tới y bác sĩ. Lúc đó, y bác sĩ mới đưa bệnh nhân vào mổ. Sau ít phút, gia đình nhận được tin sản phụ đã tử vong.

Theo lời gia đình kể lại, dù đã có yêu cầu tha thiết đến chuyên môn của bệnh viện để được cấp cứu sớm từ lúc đến, nhưng yêu cầu đó bị bác bỏ và rồi dẫn đến tình cảnh không mong muốn như thế.

Tôi - một cá nhân đã được chứng kiến, và suy nghĩ của tôi kèm theo đó là sự vô trách nhiệm của y bác sĩ bệnh viện Hoà Bình, Hải Dương khi coi thường mạng sống của bệnh nhân.

Theo tôi nghĩ, bệnh nhân đã đến bệnh viện, phải chi trả viện phí, kèm theo đó là tính lương y của các y bác sỹ phải có quyết định đúng đắn nhất với bệnh nhân, đi cùng với nó là sự trách nhiệm của bệnh viện đối với bệnh nhân, nhưng trong trường hợp này theo các bạn thì bệnh viện đã làm hết trách nhiệm chưa.?

Đó là tôi chưa kể nhắc đến câu "Lương y như từ mẫu" của ngành y.

Khoảng 15:30’, sản phụ đã tử vong khoảng 1 tiếng rưỡi.

Tôi đã được nghe chính gia đình nạn nhân kể rằng: bây giờ bệnh viện kêu gia đình vào họp với lời xin lỗi của bệnh viện và chấp nhận đền bồi với lý do lỗi của bệnh viện. Ối giời ơi, nghe mà mắc ói. Chết người xin lỗi, đền bồi là xong sao?

Lần nữa, tôi không có ý muốn nói ai đúng ai sai, mà tôi muốn nói tới trách nhiệm của "lương y". Câu cuối cùng tôi muốn nói "Than ôi Lương y có lẽ không thể so với lương tháng hay sao?”

P/s: Tất cả tôi đã ghi lại mời dư luận đánh giá

Xin vô cùng chia buồn cùng gia đình!
Một sinh linh nhỏ bé và bà mẹ ra đi thanh thản nhé
Pháp luật sẽ đòi công bằng cho hai mẹ con"Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo