Đảng và nhà nước ta rụt rè ăn có Philippines - Dân Làm Báo

Đảng và nhà nước ta rụt rè ăn có Philippines

CTV Danlambao - Sau khi Philippines "toàn thắng ắt về ta" với phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực, phát ngôn của tập đoàn cai trị Hà Nội đã ăn có theo rằng: "Việt Nam hoan nghênh việc Tòa trọng tài đã đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12/7/2016." Tuy nhiên, sau khi nhào vào ăn có một chút xíu "hoan nghênh", ông Lê Hải Bình cũng đã rụt rè, chưa dám nói hẳn hoan nghênh cái gì, chỉ thập thò rằng: "Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết." (*)

(Xin phép quý bạn đọc nên hiểu giùm "Việt Nam" đây là đảng và nhà nước cộng sản chứ đất nước và dân tộc Việt Nam không... liên quan.)

"Sẽ có tuyên bố"!? Hy vọng chuyện "sẽ có" này không kéo dài như chuyện cá chết biển Đông, không phải kinh qua "quy trình" sắp xếp nội dung sao cho phải đạo làm con (hoang) với triều đình phương Bắc, và phù hợp với nội dung của bản "ghi nhớ" về hành xử ở biển Đông vừa mới cam kết với Dương Khiết Trì.

Hy vọng vậy thôi chứ chắc là sẽ có hết mọi quy trình theo đúng quỹ đạo 4 vàng 16 tốt.

Trong khi Philippines thể hiện ý chí bảo vệ chủ quyền của họ bằng hành động cụ thể, theo đúng những nguyên tắc về tiến trình tranh chấp của Công ước luật biển thì đảng và nhà nước CSVN một lần nữa kiên trì bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng mồm và ăn theo:

"Nhân dịp này, Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam..."

Những "khẳng định" muôn năm này trong nhiều năm qua đã được Bắc Kinh trả lời bằng giàn khoan khủng kéo vào ngay trước cửa nhà của Việt Nam, bằng việc xua đuổi, đánh, bắt, đâm chìm tàu ngư dân Việt Nam và xem biển Đông như là ao nhà của họ.

Ông Bình cũng tuyên bố rằng: "Trên tinh thần đó, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý..."

Ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp bằng pháp lý nhưng kiện thì không dám kiện. Nhà báo lề đảng trong buổi họp không dám hỏi chứ nếu hỏi không chừng ông Bình lại trả lời... đời nào con (hoang) lại đi kiện cha thì bỏ bu đời đảng.

13.07.2016


_____________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo