Điều công chính sẽ tồn tại bền vững - Dân Làm Báo

Điều công chính sẽ tồn tại bền vững

Một nhà giáo miền Nam VN (Danlambao) - Cảm nghĩ của một người dân thường VN, về mối bang giao Mỹ-Trung, gửi đến người dân và chính quyền Mỹ, cùng toàn thể nhân loại).

I. NHẬN ĐÌNH VỀ HIỆN TÌNH THẾ GIỚI: Sau phán quyết của tòa án quốc tế La Haye về “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Cộng trên biển Đông, những người tôn trọng sự thật và lẽ phải đều hớn hở vui mừng vì Công Lý được thể hiện, và nhất là trật tự sẽ được vãn hồi trên vùng biển này, ít nhất cũng khiến cho Tàu Cộng phải rụt lại lòng tham của nó, nhưng nào ngờ sự tình có vẻ còn tồi tệ hơn! Kẻ cướp vẫn muốn cướp, còn kẻ “bị hại” (các nước có tranh chấp) cũng như thế giới nói chung, lại e dè lưỡng lự, chung quy cũng vì tính toán lợi hại! Như thế có nghĩa là công lý, điều phải cũng nhiều người, nhiều nước không muốn theo hay ủng hộ, chỉ vì cân nhắc thiệt hơn. Theo lẽ phải thì bị thất lợi, nên thà theo... lẽ trái mà chắc ăn hơn! Đúng là một thế giới đang nghiêng về trọng tài lợi mà khinh nhân nghĩa, sợ thiệt hại vật chất mà quên lẽ phải, điều đạo đức!

Thế giới của chúng ta là thế giới lưỡng cực, PHẢI và TRÁI; CHÍNH NGHĨA và PHI NGHĨA, nhưng chưa chắc chính nghĩa đã thắng, gian tà ắt thua, vì bên tà, bên ác vẫn có nhiều người, nhiều nước theo ủng hộ, sẵn sàng vứt bỏ cả danh dự, uy tín, chỉ vì lợi, hoặc vì sợ mà ngả về kẻ xấu, điều tà! Điều đó nói lên sự yếu kém của con người, vì sợ ma quỷ, hay vì cái lợi mà ma quỷ ban cho, nên sẵn sàng chà đạp lên CHÂN-THIỆN-MỸ, là hiện thân của Thượng Đế, hay nói rõ ra là theo ma quỷ mà chống Thượng Đế, đấng tạo dựng nên ta, nên thế giới của ta! Đó chính là điều tội lỗi, là sự phản nghịch, là sự vong ân, sự mất lương tri, lương năng của con người! ĐÓ CŨNG CHÍNH LÀ NGUYÊN NHÂN CỦA SỰ SUY THOÁI, SỰ TAI ƯƠNG, SỰ LY LOẠN đang xảy ra trong thế giới, đe dọa sự tồn vong của loài người, mà tất cả chúng ta, các nước dù giàu nghèo, dù văn minh hay lạc hậu đều sợ hãi, và đang tìm cách chống đỡ! Nhưng chống làm sao được mệnh Trời, nếu chúng ta cứ gian ác, theo ma quỷ vì lợi danh? Thượng Đế không phạt chúng ta đâu, nhưng chính chúng ta phải trả giá cho cái sự tự do làm lỗi, theo đường tà của chính mình mà thôi!

Trở lại vụ biển Đông: phán quyết của La Haye là điều đúng, điều lợi cho cả thế giới, vì cắt được “đường lưỡi bò” xảo trá của Tàu, trả lại sự tự do hàng hải cho cả thế giới, trả lại sự công bằng cho những nước nhỏ đang bị Trung Cộng ăn hiếp, cưỡng đoạt lãnh thổ, lãnh hải như Việt Nam, Philippines, Mã Lai, Brunei... Lẽ ra cả thế giới phải ăn mừng, phải chung lưng đấu cật mà ủng hộ phán quyết này, thì ngược lại cả Mỹ và Philippine, là nước được thắng kiện, cũng e dè không dám phấn khởi vui mừng. Manila thì không dám ủng hộ, còn Brunei lại “ca ngợi sự lãnh đạo của TQ” trong cuộc họp các nước Asian ngày 25/7/2016 vừa qua, vì TQ đã ngăn chặn được các đại diện có mặt không thể ra được một phán quyết trung thực chỉ vì sợ hãi Tàu! Nghe xong, cảm tưởng của chúng tôi, những người dân VN là khinh bỉ những tay đại diện bất xứng, hèn mạt và thiếu tư cách này! Nếu quá hèn nhát thì nên ở nhà đắp chăn nằm ngủ để người xứng đáng họ làm, hà cớ gì lại khăn gói cà vạt trịnh trọng đi dự hội nghị Asian cho tốn tiền dân, làm hại đất nước của mình? Lào và Campuchia là hại “đại nhược tiểu”, vì miếng ăn mà đòi quậy thế giới, ủng hộ Tàu, và còn dám lên mặt nói là “sẽ giải quyết vấn đề biển Đông”, bằng cách ủng hộ cái “lưỡi bò” gian giả của Tàu! Thật đáng sỉ nhục! Nếu biết “đói cho sạch, rách cho thơm”, thì các nước còn rộng lòng thương mà cứu giúp, chứ đừng nên làm thân của loài giun kim mà ngoáy bậy! Còn nhà cầm quyền Hà Nội thì đòi “họp song phương” với quan thày Tàu để cho nó bóp mũi mà dâng hiến đất nước cho nó! Thật là bọn phản động, bán nước hại dân, tội đồ của dân tộc! Tóm lại là cả một thế giới hỗn mang, tầm bậy, không còn liêm chính, không còn lẽ phải, và cả không nhân cách, chứ đừng nói là nghĩa khí, lương tâm hay danh dự!

Sở dĩ thế giới đi đến tình trạng này, truy nguyên là do cái gọi là “bang giao Mỹ-Trung”, giống như một Linh Mục của giáo phận Vinh nói rằng “cái họa Formosa hiện nay là hệ quả của cái họa thủy triều ĐỎ”, tức là nạn CS trên đất nước VN vậy! Các nước dù ghét Tàu, nhưng vẫn phải ngả vào nó, vì Mỹ đã từng hành xử không uy tín, và không đủ lòng quảng đại để bảo vệ cho họ!

Vài ba chục năm về trước, ai cũng biết là nước CS Tàu rất đói nghèo và lạc hậu, người dân Tàu cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, thậm chí có nơi còn dám ăn thịt người, do cái chế độ có chủ trương bần cùng hóa con người của CS Tàu, kéo dài trên đất nước to và tồi này! Nước Tàu từ kinh tế, văn hóa, kỹ thuật... đều kém cỏi và lạc hậu, chẳng ai thèm quan tâm đến, ngoại trừ lòng thương hại của những con người văn minh, có tiền của mà cũng có lòng nhân trên thế giới, chẳng khác gì người Việt miền Nam từng thương cho đồng bào miền Bắc bị sống dưới ách nô lệ và gian ác của CS Bắc Việt, không còn tự do, nhân phẩm, và đói nghèo! Nhưng gần đây Trung Cộng bỗng trồi lên như một con yêu tinh nhiều nanh nhiều vuốt, kinh tế thì được đánh giá là phát triển vượt bực, qua mặt Nhật Bản, ngang ngửa với Mỹ, và đe dọa trở thành cường quốc số một thay thế Mỹ trên thế giới này! Khoa học kỹ thuật Tàu cũng vượt bực, kể cả quân sự, đang khiến Mỹ phải lo toan, đau đầu đối phó, nhất là với chủ trương bành trướng, chiếm dụng, đầu độc và thâu tóm thế giới của tên cướp tham lam, gian hùng và vô lương tâm Tàu Cộng! Bởi đâu? Là bởi nhờ tay người Mỹ đã giang ra đón nó vào lòng, đã bắt tay thỏa hiệp, đã liên kết làm ăn, đã dẫn dắt những nhà đầu tư của cả Mỹ và thế giới đem tiền của, kỹ thuật đổ vào nước Tàu, và để ngỏ cửa cho thằng trộm cắp này vào nhà mình để đánh cắp kỹ thật, chất xám, sao chép mọi thứ tài sản tinh hoa của Mỹ về để chế hàng giả, hàng nhái! Song song với việc bắt tay Tàu Cộng để kiếm “thị trường lớn”, là việc thất nhân tâm mà Mỹ đã làm cho VNCH, là bán đứng, phản bội đồng minh, đẩy người VN vào chết chóc, cùng khốn, tha phương cầu thực, hoặc bỏ thân làm thức ăn cho cá biển, hay bón phân cho cây rừng, và ngày nay đang bị đe dọa mất nước, chui đầu vào vòng nô lệ thực dân Tàu!

Thôi hãy tạm gác đau thương của dân tộc, để chúng ta công bằng, khách quan mà nhận định về những hơn thiệt, lợi hại trong MỐI BANG GIAO MỸ-TÀU này. Việc liên minh với loài quỷ đỏ của chính quyền Mỹ, đã đem lại những thất lợi sau đây cho Mỹ:

II. BANG GIAO MỸ-TRUNG VÀ NHỮNG HỆ QUẢ CHO MỸ VÀ CẢ THẾ GIỚI: Việc liên minh, thỏa hiệp với Tàu Cộng của chính quyền Mỹ, đã đem lại những thất lợi sau đây cho Mỹ và cả thế giới:

A. VỀ VẬT CHẤT: 

1/. Về kinh tế: Ngoài việc Mỹ kiếm được một số lợi về thị trường lớn đông như kiến của Tàu, thì nước Mỹ cũng bị thiệt hại không ít về kinh tế, tài chính với Tàu, trong đó phải kể món nợ lớn chính phủ Mỹ nợ Tàu khó trả, cùng với sự làm mất nhiều việc làm của dân Mỹ trong nước, khi các công ty lớn di ra nước Tàu làm ăn, chưa kể hiện tại, chênh lệch giữa việc Mỹ nhập hàng Tàu và xuất cảng hàng hóa sang Tàu, thì cán cân lợi lộc nghiêng hẳn về phía Tàu, tạo cơ hội cho Tàu làm nhái hàng giả, làm hại thương hiệu và mức thu nhập của Mỹ!

2/. Về chính trị-quân sự: Mỹ đang phải thiệt hại cả về nhân sự lẫn tài chính, để chuẩn bị cho việc đương đầu với Tàu ở biển Đông và trên toàn thế giới: tiền chi viện, tiền vũ khí... và đẩy cả thế giới thành nạn nhân của sự đầu độc, sự xâm chiếm lãnh thổ, tài nguyên của tên Tàu cướp cạn này! Ngoài ra Mỹ còn mối lo Tàu sẽ vượt mặt Mỹ để cầm đầu thế giới!

B. VỀ TINH THẦN: (Tôi nói những điều này trên quan điểm của một người hữu thần, có niềm tin vào Thượng Đế, vào linh hồn và vào đời sau. Khi chúng ta chấm dứt nhiệm vụ ở trần gian, khi đó chúng ta tất cả sẽ trở về với thế giới tâm linh, trực diện với Đấng tạo dựng nên nhân loại và vũ trụ, để trả lời với Ngài về những việc xấu, tốt mình đã làm, từ đó sẽ nhận hậu quả tốt hay xấu do cái “nhân”, cái “hạt” mà mình đã gieo ở trần gian. Vì thế những người vô thần hay không cùng niềm tin với người viết, thì không cần đọc những lời này, vì chúng ta không có cùng một “mẫu số chung” để bàn luận, suy nghĩ).

Người Mỹ khi bắt tay với Tàu Cộng vì những lý do lợi ích nêu trên, ngoài những bất lợi về vật chất đã kể ở trên, còn những cái lợi nào thu được cho cá nhân hay cho đất nước của họ, tôi không đủ khả năng biết, nhưng chắc chắn những thiệt hại mất mát về tinh thần cho nước Mỹ, dân Mỹ sau đây là đã có:

1/. Mỹ mất uy tín và danh dự: Trên phương diện quốc tế, việc bang giao giữa các nước, kể cả với các nước CS cũng là bình thường. Nhưng khi nước Mỹ bắt tay với Trung Cộng để chiếm được một thị trường lớn với hàng tỷ dân, bằng cách sẵn sàng bỏ rơi, thậm chí là phản bội một đồng minh nhỏ của mình là VNCH, là một tiền đồn chống Cộng, thì uy tín và danh dự của nước Mỹ bị sa sút trầm trọng! Nhiều nước, nhiều vị lãnh tụ các quốc gia đã giật mình và nhìn Mỹ với con mắt nghi ngờ, khinh thị, do sự tráo trở, mất tư cách, mất đạo đức của Mỹ, từ đó cho đến bây giờ và mãi mãi! Bằng chứng là nhiều lần trên các bài báo chúng ta đọc được, sự nghi ngờ về lòng trung thực, chữ tín của người Mỹ, nước Mỹ được nhiều người bộc lộ rõ! Dĩ nhiên dân Mỹ cũng nhiều loại người, kẻ tốt người xấu là sự bình thường như tất cả mọi dân tộc khác, nhưng đứng trên tư cách một quốc gia, một chính quyền mà làm việc tráo trở, phản bội, mất đạo đức, thì tầm ảnh hưởng sẽ không hề nhỏ, và khó gột rửa, dù nước Mỹ cũng từng giúp đỡ cho cho nhiều quốc gia, nhiều dân tộc trong việc bảo vệ chủ quyền, hay viện trợ cứu giúp cho những dân nước đói nghèo. Nhưng “một sự bất tín, vạn sự chẳng tin” là điều không tránh khỏi cho Mỹ!

2/. Mỹ đánh mất lương tâm đạo đức: Ai cũng biết nước Mỹ là một dân tộc hữu thần, có niềm tin vào Thượng Đế quyền năng. Ít dân tộc dám thẳng thắn tuyên xưng Đức Tin của mình ra trước mặt thế giới như nước Mỹ. Trên các tờ giấy bạc của Mỹ luôn luôn ghi câu tuyên xưng Đức Tin đó: IN GOD WE TRUST (Chúng con tin tưởng vào Thượng Đế)! Chúng tôi cũng biết người dân Mỹ chính gốc, là những người rất có văn hóa, đạo đức, tử tế, lịch duyệt, giàu từ tâm, nhưng cũng có tầng lớp dân Mỹ không có được những phẩm chất cao quý ấy. Một điều dễ hiểu, vì dân tộc này thuộc loại tạp chủng, nhất là nước Mỹ cũng phải đón nhận nhiều thành phần bất hảo nhập cư không chính thức hay chính thức, vì tính dễ dãi và nhân đạo của Hiến Pháp Mỹ. Ngay chính trong hàng ngũ lãnh đạo của Mỹ cũng thế, có người có lương tâm trong sáng, có kẻ không! Bằng chứng là khi Kissinger người gốc Do Thái làm trong ngành ngoại giao cao cấp của Mỹ, có ý định móc nối giữa TC và Mỹ, để Mỹ bắt tay với Tàu mà bỏ VN, thì một vị tổng thống thời đó của Mỹ đã cảnh báo: “Bỏ VNCH không đơn giản là rút quân đội về, nhưng sẽ là tạo nên một thảm họa cho cả một dân tộc (VN), sẽ bị điêu linh khi rơi vào tay CS!”. Nhưng cuối cùng những tên tay sai của quỷ sứ như Carbodlodge và Kissinger, vẫn lấy cớ “vì quyền lợi của nước Mỹ” để thực hiện ý đồ giệt chủng này đối với người VN ta! 

Chính vì những thực tế trên, mà ngày nay người Mỹ không tạo được đủ sự tin tưởng cho các nước ở vùng Đông Nam Á (các nước Asian), khiến họ phải miễn cưởng ngả theo Tàu, một tên bất nhân, để được tạm thời an ổn! Ngay cả các nước đồng minh của Mỹ như Nhật, Philippine, Malaysia… cũng theo Mỹ, nhưng với một niềm tin còn bấp bênh chứ không vũng chắc hoàn toàn, vì nếu quyền lợi của Mỹ không còn hay sút giảm, hoặc Mỹ được thằng Tàu đổi chác cho các nguồn lợi nào khác lớn hơn, thì Mỹ cũng sẵn sàng “chuyển trục” một lần nữa, lúc đó đồng minh sẽ ra sao? Hy vọng không đến mức độ đó, và cầu mong được như vậy!

III. NGUỒN LỢI BẤT CHÍNH KHÔNG BỀN LÂU, MÀ CHỈ CÓ SỰ CÔNG CHÍNH MỚI TỒN TẠI VỮNG VÀNG!

Chúng ta đều tin và đều có kinh nghiệm bản tân về những của cải, những lợi lộc vật chất, nếu nó được tạo nên bằng sự gian tà, bất chính, lợi mình mà hại người, nó sẽ không hề tồn tại lâu bền, do sự bất nhân, thất đức, do cái nhân ác mà mình đã tạo ra. Nhưng những của cải tạo nên bằng sự công bằng, lẽ phải, sự chân chính, thì sẽ tồn tại lâu bền và làm cho mọi sự tốt đẹp hơn. Tôi không nói người Mỹ làm ăn với Trung Cộng là phi nghĩa, là bất chính, nhưng sự bắt tay liên kết với một tên tội phạm diệt chủng, một tên cướp, một loài quỷ dữ để vực nó lên mà làm hại những người dân lành, những nước nhỏ, nghèo, thì là điều tội! Nhất là cái tội đạp bỏ, bức tử một người anh em, một đồng minh tốt để ôm lấy kẻ xấu vì lợi, thì quả là nông cạn, là nhẫn tâm, là bất nhân! Vì thế, hậu quả ngày nay là nước Mỹ phải hao tâm tổn sức, phải mất người mất của vì tên bạn lưu manh Tàu Cộng! VNCH đang là một tiền đồn chống Cộng vững vàng, bị Mỹ dâng cho Tàu Cộng, thì ngày nay Mỹ đang bị đe dọa mất vị trí cường quốc số một vào tay Tàu! Cảng Cam Ranh của VNCH xưa nay vẫn là cảng quân sự có vị trí trọng yếu trên Thái Bình Dương, Mỹ tha hồ sử dụng để bảo vệ biển Đông, bảo vệ đường hàng hải quốc tế hệ trọng này, và bảo vệ thế giới tự do, nhưng Mỹ lại dâng vào tay Tàu, nay phải đi nài nỉ ỉ ôi thằng CS VN tráo trở để được sử dụng Cam Ranh, hầu giúp VN giữ gìn bờ cõi, biển đảo, nhưng VC chỉ ăn cháo đá bát, mời rước Tàu vô mà chẳng thèm đoái hoài đến lời đề nghị của Mỹ! Âu cũng là do người Mỹ đã cầm chén cơm ly nước của mình mà đổ đi, nay muốn hốt lại cũng khó, hoặc sẽ tổn hao nhiều công sức, tiền bạc, và cái tội hủy hoại một đất nước VNCH sẽ không bao giờ chuộc lại được, với hàng triệu sinh linh đã chết oan, hàng triệu gia đình người dân lành đã phải tan nát, nền đạo đức tốt lành của một dân tộc đã bị hủy hoại, nền giáo dục đầy nhân bản của người miền Nam VN đã bị tàn sát, triệt tiêu, đẩy đưa toàn dân VN đến một xã hội tồi tàn, lạc hậu, vô văn hóa, vô đạo như ngày hôm nay, nhất là cảnh nước mất nhà tan sẽ xảy đến cho dân tộc này trong nay mai, nếu không có ơn Trời cứu độ!

Nếu nước Mỹ tiếp tục tỏ ra không xứng đáng, và không tạo được niềm tin tưởng của thế giới, thì tai họa sẽ đổ xuống trên đầu nhân loại, trong đó có cả nước Mỹ và toàn thể các nước! Vì Nước Mỹ đã được Thượng Đế ưu ái chọn làm nước tiên phong dẫn dắt thế giới, nhưng người Mỹ đã không làm tròn, đã bị nghiêng ngả Đức Tin, đi ngược với đường hướng của Thượng Đế, và chống lại Ngài khi bắt tay với vô thần, với kẻ ác để hại người dân lành, cùng là con cái của Thượng Đế, là anh em của mình! Người Mỹ thông biết mọi thứ, thì phải biết rằng CS là tay sai của ma quỷ chống lại Thượng Đế, là kẻ sát nhân, bất chính, và đạo Công Giáo đã từng ra điều luật là ai cộng tác, liên minh với CS vô thần, tức là chống lại Thượng Đế, bị rút phép thông công. Lẽ ra Mỹ và các nước hữu thần phải liên kết lại để cô lập CS cho nó tiêu tan đi, thì lại đi bắt tay, lôi dựng nó dậy để nó hại người, tức là hại con cái của Thượng Đế! Với cái “mối bang giao Mỹ-Trung”, Mỹ đã gián tiếp đưa thế giới đến bất an, chiến tranh, loạn lạc, cá lớn nuốt cá bé, cướp bóc, xâm lăng, đầu độc nhân loại, phá hoại tòa nhà thiên nhiên mà Thượng Đế đã tạo ra cho con người, khiến thế giới phải nhận hậu quả là những thiên tai, nhân tai đổ trên đầu mọi người, không trừ dân Mỹ! Mỹ vô tình đẩy những nước yếu, nghèo vào tay thằng quỷ Tàu để tìm cơm áo, tìm an ổn dù chỉ nhất thời, trong khi Mỹ mất cả uy tín lẫn nguồn lợi kinh tế! Đừng nghĩ rằng Mỹ sẽ bền vững mãi, nếu người Mỹ không lo củng cố lại niềm tin cho nhân loại và bảo vệ niềm tin ấy, trên cơ sở của sự công chính và lòng nhân đạo, trên căn bản lương tâm đạo đức, đi đúng con đường công minh của Thượng Đế mà người Mỹ đã tin và tuyên thệ trung thành! Nên nhớ chính người Mỹ đang lo bị mất vị thế cường quốc số một, quyền lãnh đạo thế giới, về tay Tàu Cộng trong những năm tháng tới! Người Mỹ nên biết ngưng tìm những mối lợi bất chính từ tay kẻ cướp Tàu Cộng, đưa nó trở thành giàu mạnh, cộng với bản chất hung ác của nó, để nó uy hiếp những nước nhỏ, yếu, gieo tại họa cho nhân loại. Đẩy các nước nhược tiểu về phía Tàu, như Lào, Campuchia, Bruney…, là tạo thêm sức mạnh cho liên minh ma quỷ để chống lại Thượng Đế, chống lại nhân loại, và đưa nhân loại vào diệt vong, như vậy Mỹ có mang một phần lỗi không nhỏ! Giữ vững thế mạnh tuyệt đối của mình, để lãnh đạo thế giới đi vào con đường công chính, tự do, dân chủ và nhân quyền, là trách nhiệm nặng nề của nước Mỹ, dân Mỹ mà Thượng Đế ban cho. Nhưng muốn đảm nhận và chu toàn trọng trách này, nước Mỹ phải tự điều chỉnh mình, sống đúng vai trò, giữ tròn đạo đức, sự chính danh của mình, thì Mỹ sẽ thành công, vì được Thượng Đế phù trợ, đồng loại mến tin, và đưa thế giới đi lên ổn định, trật tự, văn minh, nhân bản, thuận hòa yêu thương, đúng theo chiều hướng của Thượng Đế, và mong muốn của nhân loại, thuận lòng trời, đẹp ý người. Trái lại, đi theo kẻ xấu, tìm nguồn lợi bất chính, nối giáo cho giặc thì chỉ đưa nước Mỹ vào thụt lùi về cả kinh tế lẫn đạo đức, và tiến dần đến suy sụp! Tóm lại, người Mỹ nên ghi nhớ và áp dụng câu: “Có đức không có sức mà hưởng, thất đức không có sức mà chịu”. Người Mỹ có niềm tin vào Đấng tối cao uy quyền, thì thừa hiểu rằng dù dân Mỹ có tài ba, tạo nên một nước Mỹ giàu mạnh phát triển mấy đi nữa, nếu không thuận lòng trời, chỉ một cơn động đất, một thiên tai xảy đến, người Mỹ cũng không thể chống chọi nổi, và mọi sự, kể cả con người, cũng có thể ra tro trong giây lát! Nước Mỹ cũng đã từng cảm nghiệm được sự tàn phá kinh hoàng của ngày 11 tháng 9 cách đây mấy năm, hay các vụ khủng bố, thiên tai đại họa liên tiếp xảy ra trên thế giới và cả tại Mỹ những ngày gần đây, có tài giỏi mấy, giàu mạnh bao nhiêu cũng đành bó tay, nếu Thượng Đế không che chở cho! 

IV. KẾT LUẬN: Chúng tôi mong nước Mỹ hãy làm sao để giữ vững được vai trò, vị trí siêu cường số một của mình, bằng con đường đạo đức, nhân bản và nhân đạo, có uy tín và lương tâm, vì chỉ đi theo con đường công chính mới có thể tồn tại vững bền. 

Tôi không phải là một người tài giỏi, một nhà khoa học thông thiên đạt địa, cũng không phải một nhà quân sự, chính trị lỗi lạc để đưa ý kiến với dân Mỹ, nước Mỹ, càng không phải là một nhà tiên tri tiên đoán về tương lai của nước Mỹ và của nhân loại. Tôi chỉ là một người dân thường, một người VN, là một NẠN NHÂN CỦA BẠN (Mỹ) VÀ CỦA CHẾ ĐỘ CS (VN)! Nước tôi sắp mất, nhà tôi sắp tan, vì con cháu tôi đang bị phân tán khắp nơi, kẻ ở người đi để lánh nạn CS! Bản thân tôi hơn 70 tuổi không biết sẽ ở đâu để được gần con cháu trong lúc tuổi xế chiều, và tấm thân tôi sẽ gửi lại trong lòng quê hương hay gửi nhờ ở xứ người! Nước người dù văn minh, tự do, nhưng không phải là tổ ấm của tôi, nơi tôi muốn chọn lựa để sống và gửi thân khi qua đời. Còn quê hương tôi thì không có bình yên, mà chỉ có đe dọa, bất an, bất công và cướp đoạt: chính quyền cướp đoạt của dân của nước, người dân cướp đoạt của nhau, gây nên một xã hội vô cùng nhiễu nhương, chưa kể đến việc ô nhiễm môi trường, cá chết trắng cả sông hồ biển khơi, người dân cũng chết vì trúng độc hay thiếu lương thực, con cháu chúng tôi sẽ mang bệnh hoạn tật nguyền hàng thế kỷ sau! Tôi muốn nói lên tiếng nói chân thành từ đáy lòng mình, mong gửi đến người dân Mỹ, chính quyền Mỹ và cả thế giới. Tôi mong ước cho nhân loại có một môi trường sống bình yên, lành mạnh, phát triển, cho đất nước tôi được yên lành, người dân của tôi được hết khổ cực, lầm than, uất hận! Cũng như toàn thể nhân loại, tôi ước mong cho thế giới này được an bình, trật tự, tiến bộ, với những người đàn anh xuất chúng từ kiến thức đến đạo đức, dẫn đưa thế giới và nhân loại tới vinh quang và hạnh phúc! 

31.07.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo