LS Võ An Đôn nhận bào chữa cho anh Nguyễn Hữu Quốc Duy - người bị truy tố theo điều 88 BLHS - Dân Làm Báo

LS Võ An Đôn nhận bào chữa cho anh Nguyễn Hữu Quốc Duy - người bị truy tố theo điều 88 BLHS

LS Nguyễn Khả Thành, cô Nguyễn Thị Nay và LS Võ An Đôn. Photo: CTV Danlambao
CTV Danlambao - Gia đình anh Nguyễn Hữu Quốc Duy đã có giấy yêu cầu luật sư biện hộ gửi đến văn phòng luật sư Võ An Đôn để yêu cầu các luật sư vào cuộc.

Nguyễn Hữu Quốc Duy (1985) bị cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Khánh Hòa bắt giam vào ngày 21/11/2015 và truy tố theo điều 88 Bộ luật Hình sự - “Tội tuyên truyền chống phá nhà nước”. Thông tin từ cơ quan ANĐT khi bắt giam anh Duy cho gia đình là vì anh Duy đã sử dụng phần mềm Messeger của Facebook để tuyên truyền cho 30 em học sinh chống nhà nước.

Trong suốt thời gian anh Duy bị bắt giam gia đình không được thăm gặp hay gửi đồ thăm nuôi trực tiếp tại trại giam.

Trước đó Cơ quan ANĐT (PA92), Công an tỉnh Khánh Hòa liên tục gây khó khăn trở ngại và sách nhiễu gia đình.

Mọi thông tin về việc giam giữ, và quá trình chuyển hồ sơ liên quan đến anh Nguyễn Hữu Quốc Duy gia đình đều phải ra vào và tự liên hệ với Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Được biết ngoài yêu cầu gửi LS Võ An Đôn thì đại diện gia đình anh Nguyễn Hữu Quốc Duy cũng có đơn yêu cầu luật sư gửi đến LS Nguyễn Khả Thành (Phó Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên).

Trên Facebook cá nhân của Luật sư Võ An Đôn đã đăng tải thông báo về việc nhận bào chữ cho trường hợp của anh Duy sau khi đại diện gia đình là cô Nguyễn Thị Nay (mẹ Duy) có yêu cầu:

Tôi bào chữa cho: Nguyễn Hữu Quốc Duy bị truy tố theo điều 88 BLHS

Sáng nay, chị Nguyễn Thị Nay là mẹ em Nguyễn Hữu Quốc Duy đi cùng người thân đến nhà nhờ tôi bào chữa cho em Duy tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Qua tìm hiểu thì chị Nay cho biết: Em Nguyễn Hữu Quốc Duy, sinh năm 1985, trú tại phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đây em Duy có viết bài đăng trên trang Facebook cá nhân nói về những mặt trái của xã hội, đặc biệt là lên tiếng bảo vệ em họ mình Nguyễn Hữu Thiên An, 21 tuổi cũng bị bắt giam trước đó vì ủng hộ phong trào Zoombie tại Khánh Hòa.

Em Nguyễn Hữu Quốc Duy bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt tù 3 đến 20 năm tù.

Em Nguyễn Hữu Quốc Duy bị bắt giam từ ngày 27/11/2015 đến nay đã 08 tháng, nhưng vẫn chưa một lần được gặp mặt gia đình và nhận đồ thăm nuôi.

Hiện tại em Nguyễn Hữu Quốc Duy đang bị giam giữ tại Trại giam Sông Lô, thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chờ ngày đưa ra tòa xét xử.

Điều 88 Bộ luật hình sự hết sức mơ hồ, tượng trưng cho hai chiếc còng Số 8 tra vào tay người bị kết án, khó mà thoát tội.

(Hình chụp chị Nguyễn Thị Nay, mẹ em Nguyễn Hữu Quốc Duy 
đến nhà tôi nhờ bào chữa sáng nay). Facebook Võ An Đôn
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo