Hà Nội: Một thanh niên bị tra tấn trong trụ sở công an - Dân Làm Báo

Hà Nội: Một thanh niên bị tra tấn trong trụ sở công an


Video: Facebook Trần Tuấn Kiệt

CTV Danlambao - Anh Dương Quang Tùng, 23 tuổi (thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được người thân tìm thấy ngay tại trụ sở công an xã trong tình trạng bị còng tay vào ghế và bất tỉnh.

Theo tường thuật của ông Dương Văn Tứ, bố của nạn nhân, thì sáng 22/8/2016, anh Tùng ra trông hàng giúp mẹ là bà Lương Thị Thảo tại chợ Yên Thường. Sau đó, một toán công an xã xuất hiện và tịch thu hàng của gia đình anh. Vì thế xảy ra cãi vã giữa một bên đi cướp và một bên cố bảo vệ tài sản của mình. Kết quả là anh Tùng bị ít nhất 4 công an xã dùng còng số 8 còng tay và đưa anh đến trụ sở xã Yên Thường.

Sau khi biết tin con trai bị bắt, gia đình ông Dương Văn Tứ đã đến trụ sở này đòi người.

Khi đến nơi, ông Tứ biết rằng con trai mình bị giam trong phòng. Sau đó ông đã yêu cầu công an mở cửa để gặp con. Đập vào mắt ông lúc đó là hình ảnh cậu con trai đã bất tỉnh trong tình trạng tay bị còng vào ghế.

Nhưng phải 20 phút sau công an mới chịu mở còng tay cho anh Tùng chứ không mở cho anh ngay khi ông Tứ đến. Anh Tùng cũng được bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay tại trụ sở.

Hiện sức khỏe của anh Tùng vẫn yếu. Anh liên tục kêu đau đầu, tức ngực và toàn thân ê ẩm.

Việc anh Tùng bất tỉnh trong tình trạng bị còng tay vào ghế tại trụ sở công an xã đã được chính Bí thư xã Nguyễn Văn Thiêm thừa nhận. Nhưng Trưởng công an xã Yên Thường là Nguyễn Đình Đính thì trả lời với phóng viên rằng ông không nắm rõ toàn bộ vụ việc vì bận đi học đúng vào ngày 22/8. 

Ông này cũng cho biết là toàn bộ hồ sơ, văn bản báo cáo vụ việc đã gửi cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lâm. Và khẳng định “Cơ quan công an huyện đã xuống điều tra, làm việc”.

Tuy nhiên, trưởng công an huyện Gia Lâm là ông An Thanh Bình lại khẳng định rằng “chưa nắm được cụ thể vấn đề”, kèm theo lời hứa “nhưng sẽ xuống kiểm chứng cụ thể”.

Tình trạng công dân bị đánh đập, tra tấn đến thương tật, thậm chí chết trong đồn công an ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Trong chế độ “công an trị”, mọi lời hứa hẹn về công lý, về quyền lợi cho công dân của các cơ quan công quyền, của công an đều là dối trá và mị dân. Sự việc trên rồi sẽ đi vào im lặng như hầu hết các vụ việc tương tự trước đó, bởi quyền sinh quyền sát đều nằm trong tay kẻ thống trị.


24.08.2016Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo