Đơn tố cáo lãnh đạo Bắc Ninh - Dân Làm Báo

Đơn tố cáo lãnh đạo Bắc Ninh

Vì  trục lợi, bất chấp luật đê điều đoạn sông Ngũ Huyện Khê chảy qua phường Đồng Kỵ, xã Phù Khê, xã Hương Mạc liên tục bị san lấp từ năm 2012 đến nay, thậm chí có chỗ bị san lấp 2/3 dòng sông. Chính quyền thị xã, chính quyền tỉnh đã ký quyết định cho các Công ty Việt Trung, Đông Á, Mạnh Đức, Đại An san lấp dòng sông, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê, thân đê để biến thành những khu đất chia lô, rồi để bán thu lợi về cá nhân hàng nghìn tỷ đồng...

*
Từ Sơn, ngày 26 tháng 08 năm 2016

ĐƠN TỐ CÁO
Kính gửi: 

 - Ông Phan Đình Trạc - Trưởng Ban nội chính Trung ương
- Ông Phan Văn Sáu - Tổng thanh tra chính phủ
- Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội
- Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ Trưởng NN & PTNT

Chúng tôi là: 

1. Phạm Văn Hiếu 
Địa chỉ: Thôn Tiến Bào - xã Phù Khê - thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

2. Nguyễn Hữu Mỹ
Địa chỉ: Thôn Mai Động - xã Hương Mạc - thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

3. Nguyễn Thị Thi
Địa chỉ: Phố Tân Thành - Phường Đồng Kỵ - thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh

Tố cáo các ông:

1. Nguyễn Nhân Chiến - bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh
2. Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
3. Nguyễn Văn Quỹ - Nguyên chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn

Sông Ngũ Huyện Khê là con sông phục vụ tưới tiêu canh tác nông nghiệp, chống úng lụt bão cho các huyện Đông Anh, Hà Nội, Yên Phong, Từ Sơn, Tiên Du và thị xã Bắc Ninh. 

Hàng năm và ngay cả thời điểm hiện tại Nhà nước phải bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để tu bổ đê điều, não vét dòng sông, thậm chí phải bỏ ra hàng trăm ha đất nông nghiệp để mở rộng lòng sông nhằm đáp ứng nhu cầu tưới tiêu phòng chống úng lụt bão cho nhân dân 5 huyện kể trên.

Vì trục lợi, bất chấp luật đê điều đoạn sông Ngũ Huyện Khê chảy qua phường Đồng Kỵ, xã Phù Khê, xã Hương Mạc liên tục bị san lấp từ năm 2012 đến nay, thậm chí có chỗ bị san lấp 2/3 dòng sông. Chính quyền thị xã, chính quyền tỉnh đã ký quyết định cho các Công ty Việt Trung, Đông Á, Mạnh Đức, Đại An san lấp dòng sông, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê, thân đê để biến thành những khu đất chia lô, rồi để bán thu lợi về cá nhân hàng nghìn tỷ đồng. 

Những vi phạm điều 7, điều 43 Luật đê điều, nhân dân địa phương đã nhiều lần làm đơn tố cáo, báo chí cũng đã phản ảnh. Song những vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn, ngày càng trắng trợn thách thức dư luận.

Nhân dịp Đoàn kiểm tra phòng chống tham nhũng do ông Phan Đình Trạc làm trưởng đoàn về Bắc Ninh thực hiện nhiệm vụ do Ban phòng chống tham nhũng Trung ương thành lập, chúng tôi yêu cầu ông Phan Đình Trạc chỉ đạo đoàn kiểm tra sự việc nêu trên một cách khách quan, nghiêm túc nhằm vạch mặt chỉ tên những tên giặc nội xâm tham nhũng đã và đang hủy hoại đất nước, làm mất lòng tin của dân đối với đảng và Chính phủ.

Chúng tôi đang chờ đợi và hy vọng vào một Chính phủ nói không với tham nhũng, hành động quyết liệt vì lợi ích Quốc gia và lợi ích nhân dân. Chỉ có như vậy mới mang lại niềm tin, cuộc sống bình yên, ấm no hạnh phúc cho nhân dân.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn! 

Những người làm đơn

(đã ký)

Phạm Văn Hiếu
Nguyễn Hữu Mỹ
Nguyễn Thị Thi


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo