Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đại náo phố cổ Hội An - Dân Làm Báo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đại náo phố cổ Hội An

Đoàn xe thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rầm rộ kéo vào phố cổ Hội An, bất chấp bảng cấm xe cơ giới 
Bạn đọc Danlambao - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang bị chỉ trích dữ dội về sự kiện dẫn theo theo 30 chiếc xe ô tô đổ bộ vào phố cổ Hội An vào chiều tối ngày 8/8/2016.

Hành động này của ông Phúc và đoàn tuỳ tùng chẳng khác nào ngồi xổm trên pháp luật, vì từ lâu, phố cổ Hội An đã được quy định là phố chỉ dành cho người đi bộ và cấm các loại xe cơ giới ra vào.

Quyết định này được ban hành năm 2012 nhằm phục vụ cho mục đích du lịch, đồng thời cũng để bảo tồn và giữ lại nét trầm mặc, rêu phong cổ kính của Hội An. Mọi hoạt động dư chấn của xe cộ qua lại, dù nhỏ cũng gây ảnh hưởng đến những di sản hàng trăm năm tuổi của phố cổ.

Trước khi thủ tướng "vi hành", dân trong phố cổ đột nhiên nhận được thông báo phải tắt đèn để tạo cảm giác giống như… đêm rằm phố cổ.

Theo thông lệ, quy định tắt đèn chỉ diễn ra mỗi đêm 14 Âm Lịch hàng tháng, còn hôm nay mới là 6/7 Âm Lịch. Khi người dân đang còn thắc mắc thì phái đoán hàng chục chiếc xe rầm rập kéo vào, hoá ra, hành động này là để ông thủ tướng cùng phái đoàn tuỳ tùng ngắm phố.

Nguyễn Xuân Phúc: “Tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé”.

Theo Cổng thông tin điện tử chính phủ, chuyến trở về quê hương lần này của ông Phúc là để tham gia một hội nghị về phát triển du lịch Quảng Nam. 

Khi ghé qua phố cổ, thấy nhiều người đứng nhìn, ông Phúc bèn nói: “Tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé”.

Quảng bá du lịch theo kiểu vi phạm pháp luật, coi trời bằng vung như trên chắc chỉ có trong tư duy của những những lãnh đạo Ma dzê in Việt Nam. 

Còn đối với người dân xung quanh, chuyến vi hành của ông tân thủ tướng không khác nào hành động gây náo loạn, phá vỡ sự yên bình và trầm mặc vốn có của phố cổ Hội An.

Trên các mạng xã hội, người dân chất vấn: Không lẽ, luật pháp được lập ra chỉ được áp dụng cho người dân, còn quan chức lại được miễn trừ?


Đoàn xe đại náo phố cổ
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo