Viết cho các Còm Sĩ trang DLB - Dân Làm Báo

Viết cho các Còm Sĩ trang DLB

Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Sáu năm tuy không dài, nhưng thời gian qua mau như tên bắn, thấm thoát đã tới lần Sinh Nhật thứ 6 của trang DLB.

Nhớ thời gian đầu mới vào, bỡ ngỡ, dò dẫm từng bước để vào đọc tin tức, ngập ngừng từng comment, cẩn thận suy đi nghĩ lại coi mình có hớ câu nào để đám An Ninh Mạng theo dõi làm phiền hay không. Từ một Còm Sĩ chập chững biết đi cho tới khi tạm gọi là trưởng thành trong tư tưởng phải đấu tranh, tìm tòi những cách làm nick giả, mã hóa, vượt tường lửa để cẩn thận vào trong trang DLB hàng ngày.

Cũng như các độc giả, tôi yêu thích trang DLB vì những bản tin nóng hổi, chính xác và thời sự hàng ngày, xem riết rồi ghiền lúc nào không hay. Mỗi khi có chuyện cần phải đi đâu xa không vào đọc tin tức, bài vở trên trang này được thì trong lòng cảm thấy thiếu thốn một cái gì đó thân quen, giống như các bạn ghiền ly cafe buổi sáng, không uống thấy khó chịu trong người bứt rứt nôn nao.

Tin tức thời sự rất sớm sủa, nhanh nhẹn và nhạy bén, bài vở, hình ảnh khá đa dạng, bắt mắt nhất là những hình ảnh, từ hình đầu trang đến hình ảnh của các Còm Sĩ đưa lên. Các Còm Sĩ đã sưu tầm và đồ họa cắt ghép những hình ảnh rất có ý nghĩa, đúng với sự thật đang diễn ra trước mắt để các Dư Luận Viên lãnh lương của đảng CS phải tâm phục khẩu phục tuy bên ngoài vẫn phải khen ngợi cái đảng hèn hạ bán nước, nhưng chưa chắc trong lòng đang có những dấu hỏi tại sao vì những thực tế phũ phàng đảng CS đã gây ra và hành động trái lại với những quy định mà chính họ đề ra.

Một điều đáng ghi nhớ là khi vào trang này, các Còm Sĩ yêu thương nhau như người thân trong gia đình, hỏi thăm, động viên nhau khi đau ốm hay vắng bóng quá lâu, có khi còn gợi ý giúp đỡ như trường hợp của tôi, thật xúc động và ấn tượng.

Dù vui hay buồn tất cả đều chia sẻ cho nhau những câu chuyện khá thú vị và hấp dẫn, đã cùng nhau trải nghiệm những hệ lụy mà bọn người đội lốt thú đang hành xử với chính đồng bào của mình, tuy miệng vẫn nói là vì Nhân Dân phục vụ.

Còn nữa, mỗi lần các DLV nhảy vào xả bẩn ra trang nhà, lập tức anh chị em Còm Sĩ nhảy vào tiếp sức giải thích, phê phán, góp ý để DLV ngay trước mắt chưa nhận ra cái sai của mình, nhưng cũng phải có sự suy nghĩ, vì sự thật muôn đời vẫn là sự thật, không thể chối cãi được.

Cũng có lúc những Còm Sĩ buồn vời vợi khi nhắc đến những Còm Sĩ thân quen vắng mặt khá lâu như: Cao Đắc Tuấn, Người Đưa Tin, Nguyên Thạch, Lâm Viên, Ý Tiên, Ba Sài Gòn, Thùy Dương, Dân Nam, Hoàng Hạc, Trực Ngôn, v.v... Xin lỗi nếu không nhớ hết các Còm Sĩ vắng mặt đã lâu.

Tình nghĩa trong thôn ngày càng gắn bó hơn nếu không muốn nói là hơn cả anh em ruột thịt, tuy cũng có khi mỗi người đều có sự suy nghĩ khác nhau, và cũng có lúc tranh luận với nhau gay gắt, nhưng xong thì thôi đâu lại vào đó.

Lời cuối xin chân thành cám ơn BBT/DLB và nhất là các họa sĩ đã phụ họa tranh vẽ để bài đọc thêm phần khởi sắc và hấp dẫn bạn đọc trong nhiều năm vừa qua, cũng xin cám ơn các Còm Sĩ đã chia sẻ tin tức mới nhất tại địa phương mình ở hay biết được qua Internet, Facebook.

Xin chúc tất cả sức khỏe, mọi điều tốt đẹp và chiến thắng trong mặt trận Thông Tin. Kính Chào.

23.08.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo