Ai bảo kê cho các sai phạm tại trại giam Nghĩa An? - Dân Làm Báo

Ai bảo kê cho các sai phạm tại trại giam Nghĩa An?

Đại tá Nguyễn Thanh Tâm
Bạn đọc Danlambao - Trại giam Nghĩa An thuộc Cam Chính - Cam Lộ - Quảng Trị, do đại tá Nguyễn Thanh Tâm làm giám thị, và trong thời gian ông Tâm quản lý, nơi đây đã xảy ra các vụ việc động trời như: 

- Ông K ở thị trấn Khe Sanh tố phó giám thị nơi đây lừa đảo 1,5 tỷ đồng thông qua việc chạy việc. (1)
- Cán bộ trại giam dùng súng bắn chết cấp trên (2).
- Và mới đất nhất là hai phạm nhân dùng dao cứa cổ nhau (3).

Trong các vụ nổi bật trên, vụ chạy việc 1,5 tỷ, đại tá Cao Văn Xuân chỉ bị đình chỉ công tác 1 tháng; vụ phạn nhân cứa cổ nhau thì vi phạm luật nghiêm trọng bởi phạm nhân khi bị án chung thân, theo quy định bắt buộc là không được cho ra lao động khi chưa được thời gian thử thách và tuyệt đối không được làm việc gì có dụng cụ sát thương cao như dao, rựa, cuốc xẻng, dù là vật nhỏ nhất.

Chưa kể quản lý vũ khí quân dụng cho cán bộ chiến sỹ để xảy ra bắn nhau. 

Mọi sự việc tày trời trên, ông Tâm dường như đều vô can trong khi ông ấy là trưởng giám thị tại đây.

Nghe đồn tới đây, trại giam Hoàn Cát là trại thành lập sau năm 1975 chủ yếu cải tạo những người chế độ cũ nhưng sau đó chuyển qua giam giữ án hình sự sẽ sát nhập với trại giam Nghĩa An.

Tháng 4/2016 tổng cục 8 lấy ý kiến của lãnh đạo và công an tỉnh Quảng Trị yêu cầu lấy lại tên Hoàn Cát nhưng sau đó tổng cục 8 bỏ qua ý kiến mà vẫn thực hiện lấy tên trại Nghĩa An sau khi sát nhập, và ông Tâm sẽ là cái tên sáng giá cho chức vụ trưởng giám thị của trại mới này.

Trong thời gian quản lý ở trại Nghĩa An, ông Tâm đã để xảy ra những vụ việc động trời như vậy. Ngoài ra còn có việc cán bộ cấp dưới tố cáo ông Tâm bổ nhiệm người không đúng quy trình, ưu tiên cho con em lãnh đạo trại đi học, rồi cán bộ trại giam sử dụng ma tuý ngay trong trại v.v...

Với những sai phạm hàng loạt nhưng không bị xử lý, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu phải chăng có ai đó bảo kê cho ông Nguyễn Thanh Tâm lộng hành?

27.9.2016


____________________________________

Chú thích:Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo