Cần làm rõ "đường dây" giúp Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn - Dân Làm Báo

Cần làm rõ "đường dây" giúp Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn

CTV Danlambao - Song song với việc lần đầu tiên TBT "được chỉ định" vào Đảng ủy Công an Trung ương (1), lại thêm một quân "nguyên" của tổng bí đã cầm cờ tiếp tục mở đường dư luận cho chiến dịch bắt ruồi xanh của đảng trưởng. Lần này đối tượng nhắm đến là "đường dây" giúp Trịnh Xuân Thanh đào thoát.

Quân "nguyên" này là Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đã bắn giùm cho... ủy viên thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương Nguyễn Phú Trọng phát pháo về hướng những đồng chí nào đã đồng lõa tiếp tay cho đồng bọn Trịnh Xuân Thanh chạy thoát: "Cần làm rõ "đường dây" giúp Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn" (2)

Việc đề cập đến "đường dây" đồng lõa này cho thấy chỉ dấu mở ra một mặt trận tấn công vào những kẻ nào đã không theo chỉ đạo của TBT:

"Lẽ ra, sau khi có chỉ đạo của Tổng Bí thư thì các cơ quan chức năng vào cuộc có thể đình chỉ sinh hoạt Đảng, khai trừ Đảng và phải có biện pháp quản lý người chặt chẽ... còn bây giờ sau khi cơ quan điều tra tiến hành khởi tố thì đối tượng đã trốn mất rồi, chúng ta lại phải truy nã gây tốn kém thêm."

Các cơ quan chức năng này không thể ai khác ngoài Bộ Công anTỉnh ủy Hậu Giang.

"Thực tế, ở đây là do công tác phòng chống tham nhũng của chúng ta thời gian qua chưa đến nơi đến chốn nên mới tạo ra đường dây giúp các đối tượng như Trịnh Xuân Thanh trốn chạy như thế nào.

Do đó, tôi mong các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ xem có hay không đường dây này và nếu có phải xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan, dù là bất cứ ai."

Để "vào cuộc làm rõ" thì cũng không ai ngoài Bộ Công an, nhưng đây cũng là bộ phận được cho là đã cố tình làm lơ để cho Trịnh Xuân Thanh trốn thoát. Chính vì vậy mà Nguyễn Phú Trọng phải "được đề cử" vào Đảng ủy Công an Trung ương để giám sát và cầm trịch.

Quân "nguyên" Trần Quốc Thuận này đã có những phát biểu nâng bị tổng bí rất kỹ và một lần nữa gửi thông điệp xác định Trịnh Xuân Thanh chỉ là con tốt khởi đầu trong cuộc đấu đá nội bộ và thanh trừng giữa các phe phái.

"Việc Tổng Bí thư chỉ đạo quyết liệt vụ việc Trịnh Xuân Thanh này cũng cho thấy, vụ việc không đơn giản và còn liên quan đến nhiều vấn đề, nhiều người ở các cương vị, chức vụ khác nhau. Nhưng rõ ràng, với sự chỉ đạo của người đứng đầu Đảng thì nhiều nút thắt sẽ được gỡ nhanh hơn... Cá nhân tôi cho rằng, những chỉ đạo của Tổng Bí thư trong vụ việc này chính là ngòi nổ chuẩn bị cho công cuộc lớn hơn trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng rất cấp bách, với mức độ rất nghiêm trọng hiện nay."

Ngòi nỗ này sẽ nhắm đến những ai trong đảng? Với những gì vừa mới xảy ra thì Nguyễn Phú Trọng không những chỉ nhắm đến các đàn anh của Trịnh Xuân Thanh như Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng, Nguyễn Tấn Dũng mà còn phải nỗ sang thành phần đứng trong bóng tối tiếp tay cho đối tượng bị thanh trừng chạy thoát. Không giải quyết được "khâu này" thì cùng lắm những "nút thắt" khác khi được TBT tháo gỡ cũng sẽ được "đường dây" mở lối để hạ cánh an toàn tại một quốc gia tư bản giãy chết nào đo.

22.09.2016_____________________________


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo