Chú Thăng đi hửi rác và công cuộc xóa thúi giảm mùi - Dân Làm Báo

Chú Thăng đi hửi rác và công cuộc xóa thúi giảm mùi

Tư nghèo (Danlambao) - Nhằm lúc tình hình chuột đỏ diệt ruồi xanh đang nóng hổi, vừa thổi vừa bay, không biết khi nào đến phiên Bí thư thành ủy bị chuyển sang Bí thư thành ruồi thì chú Thăng nhà tui lại tỉnh như ruồi đi tham quan và hửi rác Đa Phước. Phục chú Thăng!

Theo thông báo của văn phòng Thành ủi thì sau cú thị sát và bốc hửi mùi hoa thúi nhà nàng, chú Thăng cho biết nhà máy xử lý bùn đô thị và bùn hầm cầu phát tán mùi hôi không đáng kể. Chỉ có chút chút mùi thum thủm chui ra ở khu chôn lấp rác và khu chứa nước thải quản lý bởi công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).

Tuy nhiên chú Thăng cũng đã làm tròn nhiệm vụ theo đúng quy trình khi ra lệnh cho Sở Tài Môi đừng có tin vào cái mũi của chú ấy mà phải điều nghiên một cách có khoa học nguồn gốc phát sinh mùi hôi thúi ảnh hưởng đến cả khu Nam Sài Gòn. Nhất là mỗi khi Hồ Chí Minh khóc một dòng sông, người dân ta thán Hồ Chí Minh thúi quá, làm mất uy tín cái hòn Hồ Chí Minh tỏa sáng thành tỏa thúi tới tận biển Đông.

Nhân dzụ chú Thăng hửi rác thành công này, Tư tui chợt nghĩ ra một ý kiến muốn gửi đến chú Thăng nhằm góp phần vào công cuộc làm cho quê hương ta bớt thúi. Đó là đề nghị chú Thăng nhảy lên xe đò từ Nam ngược lên Bắc, đến hửi giùm bãi rác Ba Đình và tìm hiểu nguyên do vì sao mà nó thúi quá mạng, thúi vàng trời.

Từ dạo quân ta tiến về thành, cướp chính quyền để đảng ta lên làm chính quèn, trời ơi sao mà nó thúi. Đâu phải chỉ nồng nàn mùi hoa sữa thiu thiu mỗi tối gió hiu hiu về, cũng chẳng cần đến lúc Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa, hoặc lúc Hà Nội ướt át thành Hà Lội, quanh năm suốt gần thế kỷ nó thúi um mùi xác chết chưa chôn. Nhất là ở khu chôn lấp xác và khu chứa cặn bã Ba Đình, mùi hôi thúi làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trên phạm vi cả nước từ mấy chục mùa thu lá rụng qua.

Chú Thăng mần ơn giải quyết giùm. Cho dù giá xử lý đồ hôi, đồ thúi này có quá cao thì bảo đảm nhân dân sẽ ăn mì tôm, gạo mốc để dành tiền hỗ trợ chú Thăng làm tròn sứ mạng lịch sử xóa thúi giảm mùi.

22.09.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo