Nguyễn Xuân Phúc lại chém gió - Dân Làm Báo

Nguyễn Xuân Phúc lại chém gió

CTV Danlambao - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày cướp chính quyền, tại buổi ăn uống mừng ngày đảng ta lên ngôi, Nguyễn Xuân Phúc chém gió mát cả sảnh đường: “Chính phủ Việt Nam quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân” (*). Câu nói này gửi đến các quan khách đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế... chẳng khác gì gián tiếp thú nhận: dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN, "chính phủ" do đảng dựng lên cho đến giờ chẳng liêm chính, chẳng phục vụ nhân dân!?

Đơn giản thôi, không ai đứng lên tuyên bố rằng... chúng tôi quyết tâm không nói láo nếu hắn không đang mang bệnh nói láo. Không ai khẳng định với thiên hạ rằng tôi quyết định phục vụ... vợ tôi nếu hắn đang là người chồng phục vụ vợ... đúng quy trình. Không ai gào cổ lên nói chúng tôi quyết liệt nếu hắn không đang... liệt. 

Một đảng tự cho mình là vô địch, xứng đáng độc quyền lãnh đạo đất nước muôn năm và ngày kỷ niệm cướp chính quyền, thủ tướng kiêm ủy viên bộ chính trị phải gân cổ nói điều liêm chính, quyết liệt, phục vụ thì đó chỉ là một đảng cướp giả hình đảng... không cướp. 

Trong dịp này, Nguyễn Xuân Phúc cũng tiếp tục cái loa rè rằng: "Việt Nam tiếp tục đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác; đa phương hóa, đa dạng hóa; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế." Trong khi các quan khách tham dự là những nhà ngoại giao đều biết rõ kẻ nghiêng nghiêng cái đầu đang văng nước bọt trước mặt họ là một kẻ nói láo, là thủ tướng của một nhà nước mà ai cũng biết là chư hầu trung thành nhất của Bắc Kinh. Thái độ thần phục của đảng và nhà cầm quyền CSVN không phải là những suy luận vô căn cứ mà nó đến từ những lời khẳng định của lãnh đạo đảng trong suốt nhiều năm qua. 

Tại buổi tiệc tùng mừng ngày ăn cướp này, cũng có một anh chính khách ngoại giao nước ngoài đứng lên nâng bi chủ nhà. Anh này là nâng rằng: “Công cuộc phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam trong ba thập kỷ vừa qua đã thành công rực rỡ. Kinh nghiệm của Việt Nam là nguồn cảm hứng cho nhiều quốc gia đang phát triển khác, là minh chứng cho nỗ lực vượt qua sự lạc hậu”. 

Báo lề đảng không đăng anh này đang giữ chức vụ gì, thuộc quốc gia nào. Xin thưa anh ta là El Houcine Fardani, đại sứ Ma Rốc, một quốc gia cũng thuộc thứ độc tài cá mè một lứa với nước CHXHVN đang lấy nguồn "cảm" và "hứng" của nhau. 

01.09.2016


___________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo