Dân Oan đi về đâu? Thương thay cho những người Dân Oan! - Dân Làm Báo

Dân Oan đi về đâu? Thương thay cho những người Dân Oan!

Lê Thị Kim Thu (Danlambao) - Sau hàng chục năm vất vưởng đi tìm công lý cho miếng đất, cái nhà của mình đã bị cướp mà không mấy ai đòi lại được, thì nay, cuộc đời họ đi về đâu? 

Dĩ nhiên, về cuộc sống, gánh nặng vật chất càng ngày càng nặng nề hơn, bởi phải vật lộn với tuổi già, tệ hại hơn là sức khỏe vì sự vô tình và vô tâm của thời gian.

Những mảnh đời này rất thường thấy cho những ai quan tâm và đồng hành cùng họ. Kim Thu đã từng chứng kiến những hoàn cảnh đau thương này khi ở trong nước và khi ra ngoài vẫn còn khoắc khoải vương mang những ưu tư về họ.

Ai biết được? Có những người đi đấu tranh cho công lý, rồi bị tù đày, để khi được ra ngoài thì mang một vết thương lòng cùng một vết thương đời là bệnh tật và nghèo đói!

Ai biết được? Có người bị ngược đãi đánh đập trong trại giam, rồi trở về đời với một quãng đường ngắn nguổi, để rồi tiếp tục trở về trời với một thời gian dài vô tận!

Ai biết được? Có người đành phải nuốt hận sống một cuộc đời còn lại trong uất ức nghẹn ngào! 

Và ai biết được? Có những người đang sống từng ngày chờ chết vì hậu quả của những năm dài làm người không có quyền sống! 

Những người này rất nhiều!

Hôm nay, trước sự đau lòng về một người đã từng đồng hành cùng KT, hăng say xuống đường đòi công lý ở đất Hà Thành, KT mong muốn góp một tiếng kêu đau thương cho mãnh đời bất hạnh đó.

Thuở còn trẻ, không ai nghĩ đến rồi sẽ có một ngày hôm nay bệnh tật. Bây giờ, sư Thích Đàm Bình vẫn còn sống, nhưng hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo u sơ gan, ung thư tụy. Sư năm nay 64 tuổi, đi khiếu kiện ròng rã suốt 24 năm qua để đòi lại ngôi chùa nhỏ đã bị nhà cầm quyền chiếm đoạt. Sư thường cùng Dân Oan các tỉnh ăn ở tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng và trước cổng văn phòng Trung Ương Đảng và Nhà Nước. Ngoài việc đi đòi chùa, Sư còn tham gia vào nhiều cuộc biểu tình đòi Hoàng Sa và Trường Sa. Những lần Sư bị bắt, Sư đã biểu lộ được tánh tranh đấu kiên cường và lòng từ bi, là không khai, không nói bất cứ cái gì có hại cho những người chung quanh. Ngoài ra, Sư còn không màng đến những vật chất mà côn an chiêu dụ. Tánh tình của Sư thì thiệt đúng nghĩa của con nhà Phật: hiền hòa, thương và hay giúp đỡ mọi người.

Ngày 25/9/2016, bà Nguyễn Thị Gấm, 75 tuổi, Dân Oan tỉnh Quảng Ninh, cùng Dân Oan Nguyễn Thị Hiệu, 61 tuổi, quê ở Tuyên Quang, có đến thăm Sư tại nhà người thân ở tổ 8, xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Được biết thêm là bệnh viện đã trả Sư về cho gia đình tự chữa trị, hiện nay đã không đi lại được, và Sư thì cô đơn, chỉ trông nhờ người quen và Dân Oan giúp đỡ.

Thay lời Sư Bình, bà Gấm kính khẩn cầu các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất; ông Mai Dũng, bà Cẩm Hường, Hội Cứu Lấy Dân Oan; bà Trần Thị Hài, hội trưởng Hội Dân Oan Ba Miền; cô Huỳnh Thục Vy, hội trưởng Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam; Hội Bầu Bí Tương Thân; Hội Anh Em Dân Chủ;... hãy hỗ trợ, an ủi Sư Bình trong khi mắc bệnh hiểm nghèo này. Vừa rồi, KT có gửi về giúp Sư 100USD, tiền này là tiền dư trong chi phí đi tham dự diễn đàn XHDS của KT ở Đông Timor do quý đồng hương đóng góp. Thêm nữa, thay vì trả lại Sư ngôi chùa bị cướp, côn an thành phố Hà Nội có “thiện/ác ý” đến thăm và cho Sư một triệu đồng (tương đương 50USD), một hộp sữa và hộp bánh để “an ủi” và cũng gọi là quà xứng với ngôi chùa.

Sau đây là những hình ảnh xa xưa và hiện tại của Sư Thích Đàm Bình. Và địa chỉ liên lạc: Thích Đàm Bình, xóm 8, Xuân Trung, Xuân Trường, tỉnh Nam Định, và số điện thoại: 01256821826.

Kính,

Lê Thị Kim Thu.

Chú ý: Nhiều người lầm lẫn giữa hai nhà sư ở Hà Nội là Thích Đàm Bình và Thích Đàm Thoa. Hai vị Sư khác nhau. 

Hình Sư Thích Đàm Bình đang bệnh:

Hình Sư Bình chụp ngày 25-9-2016 với Dân Oan Nguyễn Thị Hiệu.

Hình ngày 25-9-2016, Dân Oan Nguyễn Thị Gấm đến thăm Sư Bình nằm liệt giường.

Hình Sư Bình tranh đấu với côn an phường Quang Hoa, trong sân trụ sở tiếp dân Trung Ương Đảng và Nhà Nước, 110 Cầu Giấy.

Hình Sư Bình dầm mưa cùng dân oan các tỉnh căng biểu ngữ kêu oan trước văn phòng Thủ Tướng, số 1, Bách Thảo, Ba Đình, Hà Nội.

Hình Sư Bình chụp với người nước ngoài (có thể là quân nhân), tại vườn Hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội.

Hình Sư Bình chụp kỷ niệm với du khách nước ngoài ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội.

Hình Sư Bình chụp với hai vợ chồng du khách nước ngoài ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội.

Hình Sư Bình cùng dân oan Nam Bắc cùng du khách nước ngoài. 

Hình phóng viên nước ngoài đến hỏi thăm Dân Oan bằng tiếng Việt và sau đó xin phép chụp những tấm biểu ngữ. Cũng vì những bức hình này, trụ số tiếp dân, số 1 Mai Xuân Thưởng, phải cấp tốc dời về 110 Cầu Giấy.

Hình Sư Bình đang ngồi trước cửa trụ sở tiếp dân, 110 Cầu Giấy, Hà Nội để viết đơn giúp Dân Oan.


Hình gia đình Dân Oan Trương Thị Quý bị côn an cướp biểu ngữ tại trụ sở tiếp dân 110 Cầu Giấy, Sư Bình đến tiếp cứu bằng những lời lẽ đanh thép, bọn côn an phải chùng tay.

Hình Sư Bình đi đầu xuống đường biểu tình trên đường đi đón đại biểu quốc hội đi dự họp.

Hình Sư Bình: 4 giờ sáng cùng Dân Oan các tỉnh thành đến nhà riêng ông Lê Tiến Hào, phó tổng Thanh Tra Chính Phủ, căng biểu ngữ, gửi đơn.

Hình Sư Bình cùng Dân Oan các tỉnh thành căng biểu ngữ, biểu tình thẳng vào Bộ Chính Trị, ở số 4 Nguyễn Cảnh Chân, Hà Nội

Nhà riêng của Lê Tiến Hào, phó tổng thanh tra chính phủ.

Hình Sư Bình xuống đường biểu tình, cùng Dân Oan hai miền Nam Bắc.

Hình Sư Bình cùng Dân Oan tập trung trước cửa ban chỉ đạo Phòng Chống Tham Nhũng của trung ương.

Hình Sư Bình cùng Dân Oan các tỉnh đến Bộ Tài Nguyên, Môi Trường, Hà Nội.

Hình Sư Bình xuống đường đến nhà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, số 66 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Hình Sư Bình cùng Dân Oan các tỉnh, biểu tình trước Ban Tổ Chức Trung Ương Đảng trong cơ quan Bộ Chính Trị, Hà Nội.

Hình Sư Bình đến số 1 A Hùng Vương biểu tình, cơ quan đảng của Bộ Chính Trị.

Ngày 13-8-2008, Sư Bình, Kim Thu cùng dân oan bị côn an Thủ Đô hốt lên xe trước văn phòng Thủ tướng số 1, Bách Thảo, Ba Đình, Hà Nội. Sư Bình cùng mọi người bị đánh tơi tả, Kim Thu bị cướp máy ảnh.
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo