ĐMCS - Việc cần làm ngay! - Dân Làm Báo

ĐMCS - Việc cần làm ngay!

Người Đưa Tin (Danlambao) - Trong các chính thể dân chủ đa nguyên, đa đảng, việc Đổi Mới Cuộc Sống (ĐMCS) qua hình thức tuyên truyền và giáo dục người dân là ưu tiên hàng đầu nhằm an sinh xã hội. Điều đó giúp đất nước phát triển cũng như khuyến kích sức sáng tạo của mọi tầng lớp trong xã hội. Khuyến khích ĐMCS mỗi ngày giúp người dân ý thức bổn phận và trách nhiệm ngay nơi họ sinh sống. Một khi người dân ý thức được ĐMCS là nghĩa vụ công dân xem như khai thác được nguồn lực gần như vô tận để phát triển đất nước. ĐMCS cũng là điều kiện tối cần để xóa bỏ mọi bất công mà người dân phải gánh chịu hơn 3/4 thế kỷ qua trong chế độ độc tài toàn trị của cộng sản tại VN.

Sau thảm họa Formosa, đời sống ngư dân bốn tỉnh miền Trung đã lâm vào cảnh khốn cùng vì sự tắc trách đến độ tàn nhẫn của Nhà Cầm Quyền Cộng Sản (NCQCS) vì thế việc giúp người dân ĐMCS là việc làm cấp bách và cần thiết hơn bao giờ để giúp họ ổn định dần cuộc sống sau thảm họa, song song với việc đòi buộc tập đoàn Formosa phải bồi thường thỏa đáng về tội ác tàn phá môi trường biển và đời sống ngư dân. Không chỉ bồi thường từ khi bị phát hiện mà phải tính thời gian trước đó, bởi không thể xả chất độc mà cá chết ngay khắp bốn tỉnh miền Trung, chưa nói đến hiện tượng cá chết đầy khắp ao hồ. Tuy nhiên, thủ phạm chính gây ra thảm họa chính là NCQCS đã tạo điều kiện cho các nhà thầu Trung Cộng vào VN khai thác vô tội vạ tài nguyên đất nước mà NCQCS gọi đó là "Chủ trương lớn của đảng và nhà nước" như dự án bauxite Tây Nguyên chẳng những không mang lại lợi ích cho đất nước mà còn làm xáo trộn đời sống của người dân khi phải di dời đến nơi mà điều kiện mưu sinh không còn được như trước.

Thảm họa Formosa chỉ là phần nổi của tảng băng tội ác sau khi sự việc đổ bể. NCQCS phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước toàn dân và lịch sử về lâu dài chớ không chỉ những cái cúi đầu xin lỗi giả tạo cho đúng "nghi thức" của lãnh đạo tập đoàn Formosa như Hồ Chí Minh xin lỗi đồng bào miền Bắc sau khi đã sát hại hằng trăm ngàn dân trong CCRĐ để rồi sau đó tội ác vẫn tiếp diễn.

Muốn VN có dân chủ nhân quyền phải giúp người dân ĐMCS

Trong chế độ cộng sản độc tài toàn trị, việc giúp người dân ĐMCS không phải chuyện dễ dàng bởi cộng sản độc quyền trong tất cả mọi việc, kể cả việc làm từ thiện, dù ai cũng biết rằng NCQCS không có khả năng lãnh đạo để đưa đất nước đi lên mà chỉ đi xuống. Điển hình sau hơn 20 năm NCQCS gọi là đổi mới để cả nước khỏi chết đói thì đất nước vẫn đói nghèo, tụt hậu và hiện nay sức phát triển còn thua cả Lào và Campuchea. Trong khi chế độ cộng sản tại VN là xứ sở "sản xuất" nhiều tiến $ĩ nhất Châu Á nhưng làm con ốc vít chưa nên thân. 

NCQCS rất giỏi trong việc vay mượn nợ từ nước ngoài cũng như xin viện trợ từ các nước văn minh giàu có. Nhìn giới chức cộng sản dùng tiền thuế của dân liên tục thay phiên nhau đi hết nước này đến nước nọ không ngoài việc vay mượn và xin ăn ở các nước tư bản ẩn dưới hình thức "mời gọi hợp tác" là thấy ngay "trí tuệ" của đảng cộng sản chỉ thích hợp cho việc làm thuê, đánh mướn cho Trung Cộng và Liên xô như thời chiến tranh như Lê Duẩn thú nhận tốt hơn là làm lãnh đạo. Thực tế cho thấy việc vay mượn và cầu cạnh của NCQCS chỉ để nuôi bộ máy cồng kềnh vô tích sự. Thậm chí các ban ngành như công an, quân đội thay vì bảo vệ dân và đất nước thì chúng chỉ là công cụ để bảo vệ chế độ. Điều nghịch lý là thành phần đảng viên cộng sản thừa hiểu chúng no cơm, ấm cật là nhờ tiền thuế của dân do NCQCS "móc túi" dân bằng rất nhiều hình thức. Gần đây nhất là tập đoàn điện lực EVN được quyền tăng giá điện mỗi năm. Trong khi đời sống người dân trên khắp cả nước ngày càng khốn khó với số nợ công ngày càng đè nặng lên thân thể vốn dĩ đã gây còm, thiếu đói trong thiên đường xã nghĩa.

ĐMCS để tiếp cận nền văn minh nhân loại

Đổi Mới Cuộc Sống (ĐMCS) cũng là hình thức giáo dục tuyệt vời cho người dân bởi nó khơi gợi sức sáng tạo của mọi thành phần trong xã hội. Một nền giáo dục tân tiến nhất nhì thế giới như nước Mỹ không hẳn tất cả công dân đều là người tốt nhưng giáo dục bằng hình thức nhồi sọ như NCQCS áp đặt trong nhiều thập niên qua không thể cung ứng cho xã hội những nhân cách đúng nghĩa biết thương yêu đồng loại như truyền thống đạo lý ngàn đời của dân tộc VN. 

Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ văn minh, giàu có là nhờ biết tận dụng nhân tài hiền sĩ trên khắp thế giới giúp người dân luôn ý thức rằng phải ĐMCS liên tục vì đó là con đường tốt để thăng tiến xã hội, là điều kiện tối cần để an dân và phát triển đất nước của họ. Nhờ đặt ưu tiên giúp người dân nhận thức ĐMCS cách tốt nhất. Nước Mỹ đã phát triển vượt bậc chỉ sau hơn 300 năm lập quốc so với các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có VN. 

Nhìn vào các cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ sẽ thấy rõ việc quảng bá và hứa hẹn giúp người dân ĐMCS là điều không thể thiếu trong bất kỳ cuộc tranh cử nào. Thế nên, ĐMCS luôn cho thấy điều tốt đẹp ở tương lai theo đúng "quy trình". Khai thác được sức bật của người dân bằng thiện tâm sẽ dẫn đến thành công. Giả như Mỹ hành động ngược lại như NCQCS dùng tuyên truyền gian trá để bịp dân thì Mỹ ngày nay không thể là siêu cường. Vị trí mà Trung Cộng rất thèm muốn, tiếc cho Trung Cộng muốn được như Mỹ là điều không tưởng nếu không thật sự giúp người dân China ĐMCS. Vì "bức xúc" của người dân trong các chế độ cộng sản là như nhau.

NCQCS tại VN không muốn người dân ĐMCS là lẽ đương nhiên, vì ĐMCS đòi buộc phải được xây dựng trên nền tảng của sự thật. Tiếc thay, NCQCS thì lại rất sợ người dân biết sự thật. Đó là lý do NCQCS áp đặt hệ tuyên truyền dục phi giáo dục khiến người dân mù định hướng để chỉ biết phục tùng chế độ mà không biết chính họ là nạn nhân bị cộng sản tước mất quyền làm người. Chính sự giáo dục vong bản, nhồi nhét hận thù giai cấp để duy trì chế độ là hình thức khủng bố văn hóa, là lý do khiến ngay cả con cháu giới chức cộng sản cũng tìm đường qua các nước tư bản để tỵ nạn văn hóa. Cần hướng dẫn cho người dân mạnh dạn quyết tâm ĐMCS để loại bỏ những áp đặt phi lý mạo danh giáo dục khiến đạo đức suy đồi, xã hội băng hoại trong nhiều thập niên qua.

Hãy ĐMCS ngay từ trong gia đình. Dạy dỗ và hướng dẫn cho con cháu rằng ĐMCS là hành động tích cực không thể thiếu nếu muốn tự nâng cao nhân cách sống và trình độ nhận thức. Song chỉ ĐMCS cho bản thân và gia đình là chưa đủ, phải chia sẻ cách nào để ai cũng có thể ĐMCS hay nhất, nhanh nhất với ngay người bên cạnh bằng cách hướng dẫn cũng như chuyển tải thông tin sự thật đến với mọi người bằng tất cả khả năng có thể, xem như đã góp phần vào việc cùng động viên nhau thực hành ĐMCS để đời sống có ý nghĩa tốt đẹp và mang đậm tính nhân văn. Vì không quyết tâm ĐMCS mỗi ngày xem như chấp nhận những phi lý làm người mà chẳng ra người, vô tình tiếp tay cho NCQCS thực hiện thành công thủ đoạn ngu dân để trị.

ĐMHCM để thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước 

Song song với hành động tích cực ĐMCS. Đổi Mới Hồ Chí Minh (ĐMHCM) trong cách nghĩ cũng là điều nên làm và rất cần thiết vì những dối trá về hình tượng Hồ Chí Minh do NCQCS tạo nên là trở ngại rất lớn cho các nhà đấu tranh dân chủ hợp tác cùng nhau, vì không thể chống đảng cộng sản hôm nay, lại đi ca ngợi cộng sản đời đầu là nguyên nhân dẫn đến thảm họa. Đã là cộng sản thì không thể là người lương thiện. (Đọc "Góp phần giải mã một thế hệ dấn thân"). Tương tự như vậy, không thể lên án những bất công và tội ác của NCQCS hiện tại mà quên đi tội ác của Hồ Chí Minh và đồng bọn cộng sản trong quá khứ với những bằng chứng không thể chối cãi do chính người trong cuộc viết ra.

Biết hoặc cố tình không biết tội ác của đảng cộng sản khởi nguồn từ Hồ Chí Minh là "tư duy" khó chữa của một số người hoặc ông bà, cha mẹ họ từng cúc cung phục vụ cách cuồng xuẩn để góp phần xây nên chế độ cộng sản thối nát hôm nay. Chính vì không đủ can đảm nhận ra bản thân đã sai lầm khi theo đảng cộng sản. Họ cố níu kéo thứ gọi là "truyền thống cách mạng" sau nhiều năm theo đuổi. Và, họ chỉ chống đảng cộng sản hôm nay chớ không dám đụng chạm đến nhân vật Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh (Đặng Xuân Khu), Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Tôn Đức Thắng v.v... Đó không phải là hành động đấu tranh cho dân chủ mà họ đấu tranh cho chính bản thân họ khi bị đồng chí, đồng đảng, đồng bọn cộng sản đá ra khỏi cuộc chơi. Họ chống cộng sản hiện tại vì bất mãn cá nhân, vì cái tôi của họ chớ không có thiện chí góp phần thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước như một số người lầm tưởng như chính người viết bài này. Thành phần kể trên là không đáng tin cậy nếu không nói là nguy hiểm khi ta hợp tác với họ để chống bạo quyền cộng sản hôm nay. 

Xin được nhắc lại, "phép thử HCM và cộng sản đời đầu" là không bao giờ thừa với những ai muốn xây dựng lực lượng đấu tranh dân chủ vì cộng sản là bậc thầy trong việc mạo danh, tiếm danh các tổ chức và cả đội lốt tôn giáo để đánh phá nhằm gây chia rẽ bất kỳ thành phần nào cộng sản cho là nguy hiểm với chế độ dù thứ mà cộng sản gọi là "nguy hiểm" thật ra không có gì khác ngoài ngôn từ của sự thật. Điển hình như việc bắt giam Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và trước đó là Trần Huỳnh Duy Thức. Nguyễn Ngọc Già v.v... đã gặp phản ứng và sự chỉ trích cả trong và ngoài nước rằng NCQCS đã dùng luật rừng nhằm bịt miệng tự do ngôn luận của người dân, dẫn đến vi phạm nhân quyền có hệ thống.

Không cần phải học nhiều để có thể hiểu câu người đời thường nói "nhổ cỏ phải nhổ tận gốc". Chống cộng sản hôm nay mà ca ngợi tung hê cộng sản trong quá khứ khác nào lên án thằng con ăn trộm lại đi ca ngợi thằng cha đẻ của nó là tên cướp khét tiếng giết người không gớm tay. Đối với người từng theo cộng sản muốn ĐMCS cách tích cực không thể không ĐMHCM trong cách nghĩ, đơn giản vì Đổi Mới Cuộc Sống (ĐMCS) là để hoàn thiện bản thân. Muốn hoàn thiện bản thân phải Đổi Mới Hồ Chí Minh (ĐMHCM) là điều bắt buộc nếu như thật sự muốn VN có dân chủ và nhân quyền. Chống cộng sản đòi buộc phải bứng cái gốc của nó là chủ nghĩa cộng sản và nhân vật Hồ Chí Minh. NCQCS hôm nay chỉ là phần ngọn của vấn đề. Nó thuộc về di sản của Hồ Chí Minh và đồng bọn trong quá khứ. Cộng sản sống dai như đỉa chuyên nghề hút máu đồng bào. Phải dẹp bỏ bằng cách đốt nó ra tro chớ không thể chặt thành khúc để đỉa vẫn sinh sôi trong môi trường sống của người dân.

Những bậc thầy giúp người dân nhận thức ĐMCS mang lại điều tốt đẹp

Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym từng nói: "Khi thấy thằng CS nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại, những lời nó đã nói láo với người khác."

Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói: "Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời - Người cộng sản làm cách mạng không phải mang hạnh phúc đến cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho họ"

Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói: "CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó."

Chính những người như vậy đã góp phần giúp gần một nửa thế giới nhận thức đúng đắn việc ĐMCS sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ họ, thế giới loài người chỉ còn sót lại vài nước ký sinh cộng sản trong đó có NCQCS tại VN. Và, cũng chính nhờ hành động tích cực ĐMCS để hướng tới tương lai mà bức tường ô nhục của Đông Bá Linh đã bị chính người dân giật sập. Chủ nghĩa cộng sản sụp đổ là nhờ có người tốt hướng đạo cho họ nhận thức đúng đắn rằng ĐMCS sẽ mang lại tự do và hạnh phúc đích thực chớ không phải thứ bánh vẻ cộng sản cho người dân ta hồ hưởng thụ nhưng không bao giờ được sống đúng nghĩa con người. 

Tại VN ngày nay. Việc người dân khao khát ĐMCS là có thật, trong đó có cả những người từng theo cộng sản. Nhìn vào đời sống của tầng lớp công nhân và nông dân. Tầng lớp được NCQCS ca ngợi nhiều nhất từ cái loa tuyên giáo lại chính là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Các cuộc biểu tình liên tục nổ ra trên khắp đất nước cho thấy rõ điều đó. Muốn giúp người dân ĐMCS cách tốt nhất chính là việc nỗ lực tuyên truyền sao cho người dân thực sự ai cũng có thể tiếp cận thông tin chớ không chỉ là trên không gian mạng chỉ dành cho những người biết sự dụng internet. Trên dưới năm triệu người biết đọc báo mạng là con số quá ít ỏi so với hơn 90 triệu dân đang đói thông tin. Đặc biệt là các sắc dân thiểu số anh em và đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Muốn phá vỡ sự độc tài toàn trị của NCQCS trong thông tin đại chúng, đòi buộc phải có báo giấy trao đến tận tay người dân lao động khắp nơi trên cả nước chớ không chỉ dừng lại báo mạng và biểu ngữ trong các cuộc biểu tình. Đây là việc làm không dễ dàng nhưng có thể thực hiện được. Sự phối hợp nhịp nhàng của người VN không cộng sản trong và ngoài nước sẽ cho người dân nhận thức cách tốt nhất hành động ĐMCS là chính đáng và phải đạo, phù hợp với trào lưu tiến hóa của nhân loại. 

Hành động ĐMCS của người dân cũng là cách giáo dục cho NCQCS thấy điều gì đi ngược lòng dân sớm muộn cũng bị đào thải. Lịch sử luôn chứng minh triều đại bạo chúa nào rồi cũng đến lúc đền tội như vợ chồng Ceaucescu, Gaddafi. v.v...

Hãy phát động phong trào ĐMCS trong toàn dân song song với việc khuyến khích những người từng theo cộng sản mạnh dạn ĐMHCM trong suy nghĩ mỗi ngày. Chắc chắn ngày VN thoát ách cộng sản không còn xa nữa.

Sài Gòn, 26/10/2016


______________________________________

Tham khảo:

- Dân chúng Việt Nam tin vào ai? Tác giả Hòa Ái. RFA

- Dân biểu Mỹ đề nghị đưa Việt Nam vào lại CPC. Tác giả Thanh Trúc RFA

- Sau Trung Quốc, ‘nhân vật số 2’ của Việt Nam đi Mỹ

- Người Việt khắp nơi ký tên phản đối vụ bắt giữ Mẹ Nấm

- Nhà cầm quyền CSVN trấn áp ngư dân Hà Tĩnh đấu tranh đòi quyền sống

- Quốc hội Châu Âu tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. RFA. 10.06.2016

- EVN được quyết tăng giá điện 20%/năm: Bộ Công Thương lên tiếng

- Những Câu Nói Đóng Đinh Chủ Nghĩa Cộng Sản

- Tòa Hình sự Quốc tế sẽ chú trọng tội hủy hoại môi sinh và cướp đất

- Ân xá Quốc tế kêu gọi VN trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm

- Không biết, cố tình không biết, ngu dốt, im lặng, và chối bỏ. Tác giả cao-Đắc Tuấn

- Nghị quyết 1481 của Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu. Chủ nghĩa cộng sản đồng nghĩa tội ác chống loài người


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo