Một nghĩa cử đẹp phát xuất từ lòng yêu thương - Dân Làm Báo

Một nghĩa cử đẹp phát xuất từ lòng yêu thương

Hồn Nhiên (Danlambao) - Trên facebook của Thái Quang Tâm vào ngày 19/10/2016, tôi đọc thấy một status như sau:

"Hành động đẹp trong ngày: Một bạn trẻ khi biết tin (qua facebook) Linh mục Đặng Hữu Nam và đoàn khởi kiện Formosa đang bị công an, côn đồ chặn và bao vây. Em hiểu được mọi người đang đói và khát. Em đã không sợ hãi, đem nước, sữa và thức ăn nhẹ đến tiếp tế cho đoàn."

Và kèm theo là những hình ảnh dưới đây:


Các bạn nghĩ em bé này có biết sợ không? Có đấy! Nhưng cái gì đã khiến em vượt lên trên sự sợ hãi? Đó chính là lòng yêu thương.

Vâng, lòng yêu thương và niềm tin vào công lý, em đã không ngần ngại đưa bàn tay ra để cứu giúp người hoạn nạn đi đòi công lý. Gạt ra ngoài những hình ảnh về dùi cui, roi điện, những anh công an áo vàng, áo xanh, em xăn xái bước ra khỏi nhà, đi thẳng đến nơi có những người đang cần sự giúp đỡ. Ôi, thật là quả cảm! Đây chính là sự dấn thân tuyệt vời mà không bút mực nào có thể tả xiết. Tôi thật không biết bé là con ai, ở nhà nào, nhưng việc làm của bé đủ nói lên bé đã thừa hưởng được chí ít cũng từ gia đình về lòng nhân ái, lòng trắc ẩn hiếm có ngày nay. 

Tôi lại chợt liên tưởng đến những người "cán bộ đầy tớ của nhân dân ta đại diện cho đảng ta", người nào người nấy mặt mày lúc nào cũng đỏ gay, cái mặt nung núc những thịt và mỡ, bụng phình to như cái thùng phuy chứa đầy bia. Họ ăn thì toàn ăn bẩn nhưng nói thì rất sạch. Họ nói cứ như là họ thương dân, thương nước lắm. Nhưng mà kỳ thật, chính họ chứ không ai khác, đã đẩy người dân đi tới thảm cảnh ngày hôm nay. Ai cho rằng tôi nói ngoa thì hãy đi tìm hiểu, ai là kẻ đã hám lợi cho phép Formasa hoạt động sản xuất thép dẫn đến việc biển miền Trung bị đầu độc cá chết trắng bờ? Ai là kẻ đi đêm với tụi Tàu khựa khai thác Bauxite? Ai tự ý xả lũ cho nước lụt tràn xuống nhận chìm tài sản và nhân mạng của người dân miền Trung? Ai đã đàn áp người dân mình đi biểu tình chống lại bọn Tàu cộng đang có âm mưu xâm lược nước ta và cố tình tàn hại môi trường của ta? Họ mở mồm ra là kêu gọi đoàn kết chống lại sự hung hãn của Tàu, nhưng lại kìm hãm sức kháng Tàu của dân tộc Việt, vậy họ có thật yêu thương dân tộc, yêu thương đất nước này không?

Hành động cao đẹp của bé ngày hôm nay cho thấy bé cũng đã nhận thức ra được mọi vấn đề. Và càng cho thấy cái gọi là Ban Tuyên Giáo của nhà sản đã thật sự thảm bại! Những tưởng gần 80 năm qua, dưới một nền truyền thông độc tài, dưới một nền chính trị chuyên chế, quyết tâm nhào nặn toàn dân thành những con robot nhưng hoài công vô ích. Lòng yêu thương và lòng nhân ái đã chiến thắng!

20.10.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo