Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diện "hàng độc"... - Dân Làm Báo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diện "hàng độc"...

Mai Tú Ân (Danlambao) - Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã trải qua gần nửa năm trên cương vị là người đứng đầu chính phủ, và thật sự chưa chứng tỏ được gì nhiều trên vai trò ấy. Nhưng ông lại hay có những câu nói và hành động bay bổng không giống ai.

Về vụ cá chết miền Trung, thủ tướng phởn chí lên mà nói ví von rằng, hãy làm sao cho con cá sống được ở trong nước thải. Có lẽ ông quên rằng con cá thì làm sao có thể sống ở môi trường nước thải được, và nếu có nuôi được cá trong nước thải đó thì xin lỗi thủ tướng, bố bảo thằng dân đen nào dám ăn con cá ấy.

"Những con đại bàng bay về tổ". Một câu chữ ví von khác của thủ tướng nói về những người Việt tài năng trở về xây dựng đất nước. Một câu nói hay nhưng không hợp thời thế khi chỉ thấy từng đoàn chim đại bàng tung cánh bay khỏi cái tổ rách Việt Nam, mang theo tiền của Việt Nam và thăng mất vào tiêu vào chốn hư không không bờ không bến. Mới nhất là vụ con chim đại bàng béo mập mang tên Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang và là ĐBQH đã tung cánh rời khỏi cái tổ VN và bay về nơi xa lắm. Và bây giờ thì có Trời mới biết có bao nhiêu quan chức Việt Nam đang làm thẻ xanh thẻ đỏ để chờ ngày đẹp trời sẽ làm con chim đại bàng tung cánh bay khỏi tổ quốc. Có lên Trời để hỏi ông Trời xem có bao nhiêu quan chức xứ Vệ đang mộng làm chim đại bàng thì ông Trời cũng lắc đầu chẳng biết. Ổng còn buồn bã nói thêm rằng, ngay ông Trời là ta đây cũng đang muốn làm một cánh chim...

Nhìn bức hình dưới đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ta thấy thủ tướng không chỉ nói văn chương câu kệ lãng xẹt mà còn có phong thái ăn mặc kỳ cục lãng nhách nữa. Trời đã mưa thì có là Thủ Tướng đi nữa thì cũng phải mặc áo mưa cho chắc để đề phòng bệnh mắc mưa chứ. Áo mưa đây phải hiểu theo đúng nghĩa đen chứ không phải theo nghĩa bóng nhé.

Đáng tiếc là TTg đã mặc loại áo mưa bèo, mặc một lần rồi bỏ. Loại áo mưa thường bán ở lề đường cho khách lỡ mắc mưa với giá 2k một cái. Tiết kiệm là tốt, mà đóng kịch tiết kiệm cũng là tốt nhưng tiết kiệm đến mức ấy thì lại là không tốt cho tác phong của một vị đương kim thủ tướng.

Nhìn tấm hình thủ tướng Việt Nam đang diện áo mưa "hàng độc", vừa không đụng hàng và lại vừa không giống ai đó, ta thấy bác Phúc nom giống như một bác phớ Tàu đang bán tàu phớ, hay giống như một anh thợ hớt tóc dạo đang buồn bã đứng trú mưa nơi hàng hiên chợ trong một chiều mưa vắng khách...

1.10.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo