Cái đấy là cái tự do, chứ còn gì nữa - Dân Làm Báo

Cái đấy là cái tự do, chứ còn gì nữa

Bạn đọc Danlambao - Việc thiểu số lãnh đạo đa số, tướng ít quân nhiều là chuyện quá bình thường, không có gì đáng bàn cãi cả. Vấn đề ở chỗ phải làm sao nêu bật được tính ưu việt của mô hình xã hội chủ nghĩa, để thấy cái hay, cái đẹp, cái không giống ai của chế độ ta.

Việc bổ nhiệm cán bộ của Sở LĐ-TB&XH Hải Dương là một dẫn chứng cho cái "hay", cái "đẹp", cái không giống ai của chế độ xã hội chủ nghĩa. Cụ thể là Sở có 9 phòng /ban chuyên môn; trong đó có một giám đốc, 3 phó giám đốc sở và ở mỗi phòng, ban thì có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó phòng. Tóm lại là có 46 người thì có đến 44 lãnh đạo và chỉ có hai người là nhân viên.

Nhìn sơ qua thì thấy nó vô lý nhưng thực ra không vô lý tẹo nào. Nhà nước ta luôn bị các thế lực thù địch và bọn tư bản giãy (hoài) không chết chỉ trích, lên án là không có nhân quyền, không có tự do. Thử hỏi, ở những nước như Mỹ, Anh, Pháp cơ hội được làm lãnh đạo có dễ dàng và tự do như ở xứ ta không? Thì đấy, cái đấy là cái Tự do chứ còn gì nữa. 

Ai cũng có cơ hội được thăng tiến, được làm quan miễn là đáp ứng được điều kiện “đầu tiên”. Riêng những trường hợp vừa có tiền, vừa có mối quan hệ đặc biệt (với sếp nhớn) thì “hồ sơ” được duyệt nhanh hơn một tí. Nói chung là dễ lắm. Đó là cuộc kinh doanh quyền lực, mua quan bán chức. Sở LĐ-TB&XH được xây dựng bằng tiền của dân, đến chỗ này thì cần mở ngoặc một tí là cái gì cũng được lấy từ tiền của dân nhưng đều bị hóa phép thành “ngân sách nhà nước”, nên cứ vô tư mà hưởng. Tiền của dân là nguồn vô tận, hết thì mình lại lấy của chúng nó cho vào.

Nhiều người còn ví von đây là một kim tự tháp ngược. Biết đâu một ngày nào đó, kim tự tháp mang tên Sở LĐTB&XH lại được công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại (chứ chả chơi).

Lại nhiều người khác nói, thế này thì ai lãnh đạo ai. Có thể mà cũng không hiểu: bốn mươi tư người lãnh đạo hai người, dễ thế mà không trả lời được. Đúng là ngu.
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo