Ông thủ tướng và tin đồn - Dân Làm Báo

Ông thủ tướng và tin đồn

Tư nghèo (Danlambao) - Hôm qua, 6 tháng 12 tại hội nghị tàn quốc doanh nghiệp gì gì đó, ông thủ tướng Nờ Xờ Phờ lại bác bỏ tin đồn đổi tiền và nghiêng đầu nghiêm trọng rằng: “Tôi giao ngành công an cũng như các cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm phao tin đồn nhảm, ảnh hưởng môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô nước ta”. (1)

Sao kỳ dzậy cha nội! Chỉ có một tin đồn nhảm mà ảnh hưởng lên cả môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô của (nước) đảng ta!!!

Trong cái vụ này, Tư nghèo tui nhiệt liệt phản đối đôi điều ba chuyện:

Thứ nhất, trong bài viết "Tin đồn đổi tiền - Ai tung tin? Ai sống? Ai chết?" nghèo tui đã thành khẩn khai báo thủ phạm tung tin đồn nhảm chính là tư tui. Giao cho công an tìm tòi làm gì nữa hở tía!? 

Thứ hai, ừ thì Tư tui nghèo mà xạo, ham danh, muốn bị bắt để được nổi tiếng là thành phần chống phá chế độ cho nó bảnh chứ làm cóc gì có một cá nhân tung tin đồn. Như đã phân tích: thành phần tung tin đồn là thành phần hưởng lợi: "Đám sống nhanh, sống mạnh là đám đang giữ trong tay nhiều vàng và đô - hai thứ đều lên giá bởi cái tin đồn... mắc dịch. Đám số một là nhóm lợi ích đang làm... người tử tế. Sau 10 năm nắm quyền, hốt liền, hốt hết dù ghế không còn nhưng vàng và đô không thiếu, đám này đang hể hả với cái trị giá gia tài tăng vọt. Kế đến là các chú Ba ở Chợ Lớn. Các chú này hiện đang ngồi rung đùi đổi vàng lấy đô tại Việt Nam với giá cao và lấy đô mua vàng ở ngoại quốc với giá thấp. Các chú vừa đổi vừa rao: nhà nước đổi tiền, ngộ đổi dzàng - mại dzô, mại dzô..."

Do đó...

Thứ ba, tin đồn nhảm thế quái nào được! Bộ có 1 hai tên phải gió nào hứng tình theo kiểu bác Hù thấy sơn nữ bên bờ suối Lê Nin là bắn lên trời sao cha! Nó phải là một đại kế hoạch để mà đồng chí Nờ Xờ đến Phờ cả râu mới nhảy tưng tưng lên rằng “ảnh hưởng môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô nước ta”. Này nhé, đây là kế hoạch:

- Tung tin đồn qua ngả rỉ tai, xầm xì xậm xịt giữa các quan chức, cán bộ với nhau - cái này là mật đấy nhé. Nhưng chỉ nghe lại từ một đồng chí tung ương thôi. Thân và thương lắm mới xì cho đấy nhé... Nhưng rỉ bằng nước bọt thì có Lú nó nghe! Vì thế cho nên:

- Cử một đống đứa vác tiền Hồ Tập Chương, tiền Oa Sinh Tông xuống Chợ Lớn gặp các chú Ba mua vàng - lúc đó giá vàng chưa vọt lên cao. Thế là vừa bảo kê tin đồn, vừa tích trữ vàng giá thấp.

- Các chú Ba, các quan chức loài sản các ông lại rỉ tai nhau và thế là đúng rồi! Và đùng đùng móc tiền ăn cắp được của dân qua sự nghiệp "cái gì cũng ăn" và xoắn xít, tíu tít lái xe biển xanh chạy đi mua vàng.

- Sau khi bảo kê tin đồn bằng hành động thì tung tin đồn đợt hai lên mạng xã hội thay vì rỉ tai nhau. 

- Lại rỉ tai cho các bút nô báo đảng biến tin đồn "nhảm" trên mạng thành tin đồn "chính thống" qua cái gọi là "cảnh báo" trên các trang lề đảng.

Thế là chiến dịch đại thành công.

Thế lực thù địch nào thực hiện chiến dịch làm "ảnh hưởng môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô nước ta"?

Chắc chắn không phải là những kẻ trên răng dưới thèng bác như Tư nghèo.

Cũng không phải bè lũ phản động dân chủ - nhân quyền giàu tình nghèo tiền để có thể đi mua môt chỉ vàng làm bằng chứng cho cái tin đồn nhảm làm cò mồi cho chiến dịch to đùng.

Vậy thì chỉ có:

1. Phe 3 ếch vừa muốn kinh doanh lợi nhuận qua tin đồn, vừa "ảnh hưởng môi trường đầu tư, kinh tế vĩ mô nước ta" để hạ uy tín của chính phủ Nờ Xờ Phờ bất tài vô tướng.

2. Phe lợi ích chẳng theo chủ nghĩa nào ngoài chủ nghĩa đồng tiền là các chú Ba... quen.

3. Và... cái này có dám điều tra không!?: Phe các đồng chí hữu hảo mang tên các chú Ba... lạ. Chúng nó tung tin đồn để phá hoại nền đầu tư và kinh tế vĩ mô của đẻng ta, làm cho đẻng ta vốn đã là nô lệ cấp 9 sau này phải tăng thêm cấp 10 để ngữa tay xin tiền và thần phục nó.

Đó, biết chưa? Ngon thì bắt khẩn trước trước, tạm giam, tà tà điều tra rồi xử sau như đã làm với những thành phần phản (động) đảng mà yêu nước! 

07.12.2016____________________________________

Chú thích:Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo