Đút lót quà tết đúng quy định? - Dân Làm Báo

Đút lót quà tết đúng quy định?

Bạn đọc Danlambao - Đầu tiên thì đồng chí tưởng thú ma-dzê-in Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc phọt -mô-sa ra cái chỉ thị cho tất cả các hệ thống hành chính không chúc tết lãnh đạo, không phong bao phong bì. Rồi đến Ban Bí thư ra lệnh “nghiêm cấm tặng quà tết cấp trên dưới mọi hình thức”. Sau nữa lại đến Bộ Côn an cũng cố chen lấn xô đẩy để trưng ra cái gương liêm khiết trong sạch bằng một công điện “nghiêm cấm tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức”.

Chính vì đảng và các đồng chí chóp bu đã bắn đại bác như thế rồi, cho nên đàn em đã hiểu ngầm với nhau tết năm nay phải lườm rau gắp thịt. Tức là thay vì đút cho các lãnh đạo, phải tìm vợ con, bồ bịch của các đồng chí mà đút. Để các đồng chí vừa được ăn, vừa được tiếng là trong sạch liêm khiết. Bởi vì chỉ thị “nghiêm cấm tặng quà tết cấp trên dưới mọi hình thức”, chứ có cấm tặng quà tết cho vợ con, bồ bịch, anh em họ hàng, thân bằng quyến thuộc của “cấp trên” đâu. Với lại, không đút vào dịp tết thì đút vào các dịp khác. Một năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày, chưa kể sinh nhật, lên lon, lên chức, cưới hỏi, ma chay, đầy tháng, thôi nôi, các ngày lễ lạt..., ngày nào các lãnh đạo chẳng mở rộng cửa cho các đồng chí đến mà đút.

Bài ca liêm khiết còn đang hồi réo rắt thì đùng một cái, UBND thành phố thủ đô ngàn năm văn vật nổi hứng thế nào ra ngay một cái công văn về việc “nắm tình hình báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng qùa và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017”. Thế này thì khác nào vác kèn đám ma thổi trong đám cưới. Trên đã bắt nhịp là “nghiêm cấm tặng quà tết dưới mọi hình thức”, dưới lại xướng rằng phải báo cáo về việc nhận/tặng quà không đúng suy định. Tức là có hẳn những quy định việc tặng quà hẳn hoi. Cho nên mới có chuyện báo cáo, giám sát xem việc tặng quà đúng hay không đúng quy định.

Việc tặng quà thế nào là “đúng quy định” thì chỉ có các đồng chí chúng mình biết với nhau. Cái này thuộc về bí mật quốc gia nên bọn dân đen không có quyền được biết.

Công văn còn nêu rõ thời hạn để “nộp” báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố là trước ngày 6/2/2017. Boác Hồ ơi, giở cuốn lịch ra tra thì ngày 6/2 là ngày 10 tết âm lịch. Có nghĩa là lúc đó quà cáp cho cấp trên, cho các đồng chí lãnh đạo đã xong xuôi đâu vào đấy rồi. Đút vào cho các quan ăn rồi thì làm sao mà rút ra được chứ.

Căn cứ vào công văn của UBND TP Hà Nội, có thể hiểu là nếu vợ con các đồng chí lãnh đạo bị quá tải, chúng ta vẫn có thể gặp và đút trực tiếp cho các đồng chí ấy.Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo