Những đại hoạ đang đe doạ nhân loại sau 1/4 thế kỷ của thời hậu Cộng sản - Dân Làm Báo

Những đại hoạ đang đe doạ nhân loại sau 1/4 thế kỷ của thời hậu Cộng sản

Nguyễn Lương Tuyền (Danlambao) - Thời hậu Cộng Sản là thời gian nối tiếp thời điểm Cộng Sản bị giải thể trên thế giới sau gần 100 năm hiện hữu trên quả đất này. Nhân loại như vừa ''hoàn hồn'' sau "cái chết'' của con quái vật Cộng Sản. Viễn ảnh một cuộc chiến tranh nguyên tử giữa 2 khối Tư Bản và Cộng Sản đã đi vào quá khứ kể từ thập niên 90's. Sau gần một thế kỷ hoành hành trên thế giới với hàng trăm triệu người chết, hàng trăm quốc gia bị tàn phá về mọi phương diện kể cả phương diện văn hóa, chỉ còn có 4 nước trên thế giới, vẫn từ chối từ bỏ chế độ phi nhân này. Đó là Trung Hoa, Việt Nam, Bắc Hàn và Cu Ba. Trung Cộng đương nhiên trở thành một ''leader incontesté'' cho đám CS của 3 nước còn lại. CSVN, để sống còn, bịa ra cái gọi là ''tư tưởng Hồ Chí Minh" để ''các đồng chí'' trong Đảng CSVN bấu víu vào để sống còn, dù rằng họ Hồ, khi còn sống, vẫn nhấn mạnh là mình không có tư tưởng vì ''tất cả đã được các'' tay tổ CS ''Mác Lênin, Bác Mao... nói hết cả rồi.

Nhân loại lại phải đối đầu với viễn tượng của các đại họa kế tiếp, đầy nguy hiểm như trong thời kỳ còn chiến tranh lạnh giữa Tư Bản và Cộng Sản.

Sau trận chiến biên giới với ''người anh em môi hở răng lạnh VNCS'' vào đầu năm 1979, các lãnh đạo của Trung Hoa Cộng Sản đã nhận ra sự yếu kém của Giải Phóng Quân Trung Quốc nên Đặng Tiểu Bình và các đồng chí của ông nhất quyết canh tân Quân Đội của CS Trung Quốc. Đồng thời Trung Hoa Cộng Sản ''mở cửa'' mong hội nhập vào giòng kinh tế thế giới. Đúng theo khẩu hiệu của Đặng Tiểu Bình: ''mèo trắng hay mèo đen đều được chấp nhận, miễn là nó đều bắt chuột''. 

Hồ và Đặng Tiểu Bình (TC) hai người "anh em môi hở răng lạnh đang bá vai, bá cổ" khi Hồ còn sống. Hình chụp vài năm trước cuộc chiến biên giới năm 1979 (nguồn Internet)

Với quyết tâm canh tân quân đội song song với các cải cách về kinh tế, chỉ trong trên giới 1/4 thế kỷ, Trung Hoa Cộng Sản đã trở nên một cường quốc cả về kinh tế lẫn quân sự. Trên các lãnh vực này TC, có lẽ, chỉ thua có Hoa Kỳ thôi. Sự giúp đỡ của Hoa Kỳ cho Chánh Quyền CS tại Bắc Kinh, chắc chắn đã góp phần không nhỏ vào ''sự trỗi dậy'' của TC. Chắc hẳn Hoa Kỳ đã quên câu nói của Napoleon (Pháp) vào năm 1816 tại Ste-Hélène: ''Quand la Chine s'éveillera, le monde treblera'' (Khi Trung Hoa trỗi dậy, thế giới run lên vì sợ)

TC: một cường quốc kinh tế

Năm 2010, Kinh tế của TC đứng hạng nhì, chỉ sau sau Hoa Kỳ 

Nhưng, kể từ năm 2014, TC đã trở nên cường quốc số 1 về kinh tế. Hoa Kỳ đã giữ vị trí số 1 này từ năm 1872, sau khi đã vượt mặt Anh Quốc. Vị trí số 1 này được Hoa Kỳ chi ếm giữ cho tới năm 2014.

Theo số liệu do Quĩ Tiền Tệ Thế giới (Fond Monétaire Internationnal FMI) công bố vào tháng 10 năm 2014 thì vào cuối năm này (2014), kinh tế của TC sẽ lên hạng 1 trên thế giới với GDP đạt 17.632 tỷ USD, hơn hẳn GDP của Mỹ chỉ đạt 17, 416 tỷ USD.

Hàng hóa mang nhãn hiệu ''Made in China'' đang tràn ngập thị trường thương mại của thế giới. ''Thượng vàng hạ cám'', thứ nào cũng có.

Một số đáng kể Đại Công Ty của Hoa Kỳ đã dọn sang Trung Hoa vì nhân công ở Tầu rất rẻ so với nhân công ở Hoa Kỳ.

Một vấn đề đang được hầu như cả thế giới quan tâm, đó là thực phẩm, các vật dụng chế biến từ TC chứa nhiều chất độc có hại cho sức khỏe con người. Phải chăng TC đang đầu độc cả thế giới để thực hiện mộng ước của Nguyên Bộ Trưởng Quốc Phòng của Bắc Kinh, Thượng Tướng Trì Hạo Điền, vào khoảng thập niên 90: tìm một khoảng không gian cho người Tầu

Trung Cộng: một cường quốc về quân sự

Sau những canh tân quân đội kể cả huấn luyện và tăng cường vũ khí tối tân Theo Global Fire Power (GFP) báo cáo năm 2015, sức mạnh quân sự của TC đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Nga Sô.

Trên mặt trận Thái Bình Dương, Hải Quân của TC chỉ thua Hải Quân Mỹ. Hạm Đội Bắc Hải của TC có sức mạnh rất đáng kể ở Biển Đông. Hạm Đội này được sự hỗ trợ của 1 hạm đội ''tầu đánh cá '' trá hình đông tới 50 000 chiếc. Kể từ 1974, TC bắt đầu xâm chiếm các đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN. Đường Lưỡi Bò do TC vẽ bao gồm gần cả vùng biển Thái Bình Dương trong đó đường hàng hải đến Nhật Bản - đường huyết mạch cho sự sống còn của Nhật Bản, Đài Loan và Đại Hàn. Chúng ta không nói đến tài nguyên khổng lồ về dầu, khí, hải sản... ở vùng Biển Thái Bình Dương này. Vì vậy, Biển Đông đang là vùng tranh chấp, một lò lửa giữa TC, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Lò thuốc súng này có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Ngày 18/2/2017, một đơn vị của Hải Quân Hoa Kỳ gồm cả Hàng Không Mẫu Hạm SSS Carl Wilson đã bắt đầu cuộc tuần tra thường lệ tại Biển Đông. TC đã lên tiếng phản đối động thái này của Hải Quân Hoa Kỳ.

Tóm lại, TC với động thái bá quyền của một cường quốc đầy tham vọng từ ngàn xưa về chiếm hữu đất đai, biển đảo, đang là một thảm họa trong tương lai (potentiel danger) cho hòa bình của thế giới.

Biển Đông đã trở nên một lò thuốc súng. Chiến tranh giữa TC và thế giới tự do có thể xẩy ra bất kỳ lúc nào với một hậu quả khó lường.

Trận chiến chống quân khủng bố trên toàn thế giới hay nói một cách chính xác hơn: Cuộc chiến chống khủng bố mang màu sắc tôn giáo đã và đang là mối lo hàng đầu của Hoa Kỳ và các nước Âu Tây.

Khủng bố hiện hữu từ ngàn xưa nhưng khủng bố - một hành động chiến tranh - được thực sự trở thành một hình thái của các cuộc chiến được tận dụng kể từ khi LHQ cho phép người Do Thái lập lại Quốc Gia Do Thái ở Trung Đông, ngay tại quê hương của người Hồi Giáo. Các phần tử võ trang của Mặt Trận Giải Phóng Palestine (PLO: Palestinian Liberation Organisation) đã reo rắc khủng bố tại khắp mọi nơi có sự hiện diện của người Do Thái. Các cuộc khủng bố nhắm vào người Do Thái, gần như xẩy ra rất thường xuyên, ở khắp mọi nơi trên thế giới. Người ta còn nhớ cuộc thảm sát các lực sĩ người Do Thái ở Thế Vận Hội Munich (Đức Quốc) năm 1972. Thủ Tướng Do Thái, vào lúc đó là Bà Golda Meyer - đã chỉ thị Đặc Vụ Do Thái tiến hành trả thù bằng cách tìm, diệt hết các tên khủng bố liên quan đến vụ Munich tại bất kỳ nơi nào, nước nào mà họ trú ẩn, mong thoát khỏi cánh tay dài của Mật Vụ Do Thái.

Tuy vậy, cuộc chiến khủng bố - chống khủng bố được giữ ở một mức địa phương cho đến ngày Tổ chức Al-Quada của Ossama Bin Laden, một công dân Saudi Arabia, xuất hiện.

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, các phần tử khủng bố quá khích Hồi Giáo, xuất phát từ saodi Arabia, đã cướp các máy bay chở hành khách Boeing để lao thẳng vào Tóa Tháo Đôi (World Trade Center) ở Newyork, Lầu Năm Góc The Pentagon. Quân khủng bố còn nhắm lao máy bay vào White House, Điện Capitol nhưng các công dân Mỹ trên máy bay đã hy sinh mạng sống ngăn ngừa các dự tính của quân khủng bố. Chiến tranh khủng bố đã xẩy ra ngay tại đất Mỹ. Khủng bố Hồi Giáo đã tấn công những nơi tượng trưng cho sự hùng mạnh về kinh tế, về quân sự... của Hoa Kỳ. Hơn 5000 người bị chết do quân khủng bố gây ra ngay tại nước Mỹ. Cuộc chiến, cướp máy bay để lao vào các mục tiêu ngay trên đất Mỹ, đã mang lại một luồng gió mới cho hầu hết các người Ả Rập tại khắp mọi nơi trên thế giới, kể cả ngay trong lòng các nước phương Tây.

Phi cơ, do quân khủng bố cướp được, sửa soạn đâm vào cao ốc của World Trade Center
(nguồn Internet)

TT Mỹ Georges W Bush (Bush con) đã phản ứng rất mạnh tay chống lại quân khủng bố, nhất là các phần tử Hồi Giáp quá khích (radical muslims).

Cuộc chiến qui mô, chống khủng bố bắt đầu: tăng cường an ninh tại khắp nơi trên lục địa Mỹ Quốc, hành quân lùng kiếm Al Quada tại ngay Afghanistan để lùng kiếm Bin Laden. Tên này suýt bị quân đội Mỹ bắt được. Mỹ tiếp tục tìm kiếm Bin Laden. Mãi tới năm 2011, Y mới bị phát hiện ở Pakistan, gần biên giới với Afghanistan. Đặc vụ Mỹ đã hành quân bí mật và bất ngờ bằng trực thăng để tấn công vào căn nhà có Bin Laden trú ngụ, giết chết Bin Laden. Từ đó các hoạt động của Al Quada yếu hẳn đi. Các nhóm Al Quada được sáp nhập vào các tổ chức khủng bố của Nhà Nước Hồi Giáo (IS).

Đến thời của TT Hoa Kỳ Barack Obama, các nhóm Hồi Giáo quá khích ISIS tập trung ở vùng biên giới giữa Syrie, Irak càng ngày càng lớn mạnh, dã man, tàn bạo hơn bao giờ hết. Cuộc chiến biến dạng thành một cuộc chiến chống Hồi Giáo và khối Ả Rập.

Dường như ông Obama thất bại trong việc này vì Al Quada và các nhóm khủng bố càng ngày càng lớn mạnh. Hồi giáo quá khích (radical Muslims) càng ngày càng lớn mạnh: từ Afghanistan lan qua Pakistan, Yemen, Syrie, Libye, indonesia, Tchad, philippine, Nigeria...

Cuộc chiến của khủng bố đã biến dạng một lần nữa. Người ta cho rằng Obama và Hilary Clinton đã không ngờ IS lớn mạnh quá nhanh khiến Hoa Kỳ trở tay không kịp. Cuộc chiến khủng bố càng ngày càng lớn mạnh và tàn khốc tại khắp mọi nơi trên thế giới nhứt là ở Âu Châu (Pháp, Đức, Bỉ, Anh).

Nga Sô đã tham chiến chống khủng bố nhưng thực ra là để giúp đỡ TT Syrie Al-Assad tồn tại.

Cuộc chiến chống khủng bố càng ngày càng khốc liệt tại khắp mọi nơi trên thế giới. 

Phải chăng cuộc chiến của thế giới tự do chống khủng bố Hồi giáo đích thực là cuộc thế chiến thứ 3?

Cuộc khủng hoảng tại các nước ở Trung Đông, ở Bắc Phi đã khiến hàng trăm nghìn người Hồi Giáo tràn vô sống ở Âu Châu. Họ trở thành một gánh nặng cho chánh phủ của các nước Âu Châu. Người Hồi Giáo vỗ tay reo mừng, ca ngợi sự việc người Hồi Giáo đã vào Âu Châu mà không phải đổ một giọt máu: Hồi Giáo đã "bất chiến tự nhiên thành", chiếm Âu Châu mà không phải bắn một phát súng.

Đối với người Hồi Giáo, không có vấn đề sống hội nhập với dân bản xứ. Người bản xứ phải sống hội nhập với họ. Nhiều việc đáng tiếc đã xẩy ra mà tác giả là những di dân Hồi Giáo. Các Cộng Đồng Hồi Giáo quả thực là những ổ (pockets) của những biến loạn hiện tại mang tính chất Hồi Giáo do các di dân Hồi Giáo tại vài nước đã nhận cho họ được định cư. Trong một tương lai gần, rất gần, người ta sẽ được chứng kiến nhiều biến loạn do các sắc dân này gây ra.

Quân khủng bố hiện diện tại khắp mọi nơi trên thế giới. Ngay tại Hoa Kỳ, dân Hồi Giáo chiếm 4% dân số Hoa Kỳ: một sức mạnh Hồi Giáo chống Tây Phương trong tương lai? 

Cuộc chiến chống khủng bố Hồi Giáo sẽ kéo dài bao lâu? Thực khó có câu trả lời. 

Thời kỳ hậu CS cũng đầy những biến động, những đại họa cho hòa bình thế giới. Khủng bố Hồi Giáo, tham vọng đất đai, tham vọng bá quyền của Trung Hoa Cộng Sản đang là những đe dọa cho hòa bình của toàn thế giới.

23.02.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo