Ở nước ta, muốn xây một cái chuồng gà bạn nên làm... sao? - Dân Làm Báo

Ở nước ta, muốn xây một cái chuồng gà bạn nên làm... sao?

Trần ai (Danlambao) - Trước hết cần nói rõ là chuồng gà này không phải xây ở cạnh lăng Ba Đình hay gần cái ao cá của bác Hồ. Nó là cái chuồng trong vườn, nuôi gà để gáy đồng hành với cái loa phường như là cái chuồng của ông văn sĩ Hoàng Dương Quý ở Cao Bằng.

Lấy kinh nghiệm của ông hội viên hội nhà văn của đảng này, bạn đừng bày đặt làm đơn xin phép. Quá phiền! Mất công hàng loạt sở ngành tỉnh Cao Bằng phải họp ngày không đủ tranh thủ nhậu đêm để rồi cụng ly nhau quyết định: bác đơn!

Bạn nên nhớ ở xã hội văn minh, tiến bộ, được lãnh đạo bởi toàn là những thứ đỉnh cao ngồi trên đầu loài người, một cái chuồng gà muốn ò ó o cũng phải theo đúng khoản 01, khoản 02 điều 89, khoản 10, điều 3, luật xây dựng số 50/2014/QH13 đã được quốc hội của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa hì hục soạn thảo, họp hành trần ai khoai củ kiệu để biểu quyết, gật gù muốn gãy cổ để thông qua đấy bạn. Không phải chuyện đùa.

Để biết rõ nó không đùa không giỡn tí nào, bạn hãy chịu khó đọc cái văn thư của ngài chủ tịch vĩ đại UBND Phường Sông Bằng để rõ. Văn thư hơi dài vì nó phải giải quyết đến cả cái chuồng gà chớ có phải cái chuồng muỗi đâu! Bạn chịu khó đọc để rõ phong cách cai trị dân rất là chu đáo của quan cộng đảng ta:

Mệt chưa?

Nếu thấy mệt thì đây là cách bạn có thể xây một cái chuồng gà - ở trong vườn cũng được - nằm chình ình ngay giữa lòng phố thị cũng không sao.

Đó là:

Trước khi đụng xây chuồng, bạn hãy ngụy trang bên ngoài bằng bức tường bê tông cốt sắt, cao 10m, dài 1 cây số.

Kế tiếp, bạn hãy "mời" một đám Tàu khựa giả làm khách du lịch đi vòng vòng tham quan cái bức tường vạn mét trường thành này.

Trong khi các "du lịch viên" Tàu khựa này dung dăng dung dẽ lượn qua lượn lại bên ngoài, bạn có thể tiến hành xây chuồng. Quan trọng là việc xây chuồng phải được chỉ đạo bởi những tay thầu có hộ chiếu mang hình lưỡi bò. Quan trọng hơn nữa là chuồng gà của bạn phải có hình dáng và kiểu cách đặc trưng văn hóa Tàu. Bảo đảm hơn cả là bạn hãy đặt tên cho nó là chuồng gà Bắc Kinh.

Tiến hành theo đúng quy trình trên thì cái chính quèn đang cai trị tự nhiên nó mù, câm, điếc cả đám, không thấy, không nghe, không biết gì về cái chuồng gà có bức tường 1 cây số của bạn cả.

Nếu bạn cần thêm tư vấn, hãy liên lạc với đại gia Hoàng Anh Gia Lai có nhiều kinh nghiệm mánh mung trong việc xây dựng khu phố Tàu phù bí mật giữa Đà thành.

Chúc bạn may mắn với cái chuồng gà Bắc Kinh mà không cần giấy phép của An Nam Đô Hộ Phủ.

22.03.2017________________________________

Nguồn tham khảo:
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo