Dân oan Thủ Thiêm & dân oan dự án Trường Thịnh biểu tình tại Hà Nội - Dân Làm Báo

Dân oan Thủ Thiêm & dân oan dự án Trường Thịnh biểu tình tại Hà Nội

Dân oan quận 2 (Danlambao) - Hàng trăm dân oan thuộc quận 2, đang biểu tình tại Hà Nội, nhằm tố cáo nhóm lợi ích, núp bóng chính quyền, lợi dụng dự án để cướp đất của dân, để chia cho nhau.

Dự án Trường Thịnh, kéo dài hàng chục năm, đền bù mỗi người một kiểu, người được bồi thường nhiều, người được bồi thường ít, thậm chí như cướp không để giao cho công ty Trường Thịnh phân lô, bán nền trên khu đất vàng nằm trên đường Trần Não và Lương Định Của, ngay ngã tư, thuộc tổ 35, khu phố 3, phường Bình An, quận 2. Dự án nhỏ, kéo dài hàng chục năm, nhưng do năng lực yếu kém, hiện vẫn còn trên 20 hộ dân không giải tỏa được, nên dân yêu cầu thu hồi dự án, trả lại nhà đất cho nhân dân sử dụng.

Riêng Dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh dân oan yêu cầu Thủ tướng Chính phủ:

1/ Thành lập Đoàn thanh tra liên ngành, kiểm tra, kiểm toán toàn bộ dự án. Năm 2016 Chính phủ đã yêu cầu phải giữ nguyên hiện trạng. Vì nhóm lợi ích hiện nay, vẫn còn Tất Thành Cang, hiện là ủy viên TW, phó bí thư thường trực thành ủy vẫn ngoan cố không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông Báo số: 194/TB-VPCP ngày 25/7/20169 (có bản chụp kèm theo): Phải xem xét và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có sai phạm liên quan đến việc thực hiện dự án. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01tháng 9 năm 2016. Nhưng tới nay vẫn cố tình không chấp hành.
2/ Các dân oan yêu cầu: Những người đã bị cướp nhà đất vì nằm ngoài ranh quy hoạch và không có quyết định thu hồi đất, theo các phán quyết của Tòa án, được về xây dựng lại nhà cửa.

Hiện giờ (ngày 27/4/2017), các dân oan Thủ Thiêm và Trường Thịnh vẫn đang biểu tình trước Văn phòng Chính phủ để đề đạt 2 yêu cầu trên.

27/4/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo