Luật pháp cộng sản như con tự do vậy - Dân Làm Báo

Luật pháp cộng sản như con tự do vậy

Hạ Trắng (Danlambao) - Chiều ngày 20/4/2017, VKSND Hà Nội đã ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức-HN). Sở dĩ VKSND Hà Nội ra quyết định này vì 4 ngày trước đó, Cơ quan CSĐT (CAHN) đã có công văn đề nghị hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Lê Đình Kình vì “ông Kình đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ”.

Xin được nhắc lại, ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội”. Cái gọi là “vụ án gây rối trật tự công công” thực tế là trò bắt người mà nhà cầm quyền áp dụng nhiều năm nay để cướp đất đai, tài sản của người dân lương thiện.

Báo chí “lề đảng” diễn giải rằng: “Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ”.

“Biện pháp ngăn chặn” ấy được thực hiện bằng cách người của chính quyền đến “mời” cụ Kình và một số người dân Đồng Tâm đi phân định ranh giới diện tích đất thuộc quyền sở hữu của người dân cho cán bộ xem. Sau đó cán bộ, công an, mật vụ đã bất ngờ vật ngã cụ Kình xuống đất khiến cụ bị gãy xương, tống cụ lên xe chở đi. Một số người đi cùng cũng bị đánh trọng thương. Lừa lọc để bắt một công dân đã 82 tuổi bằng vũ lực, không có lệnh bắt, không thông báo cho người thân là một việc làm man rợ và vi phạm pháp luật do chính người cộng sản đề ra. Thể hiện bản chất mafia của nhà cầm quyền.

Đương nhiên, những chi tiết quan hại dân này đã bị giấu nhẹm, không hề được Cơ quan điều tra cũng như các nhà báo lưng cong nhắc đến (ngu gì mà nhắc). Sự việc này đã dẫn đến cuộc phản kháng chưa từng có của người dân Đồng Tâm nhằm ủng hộ người thủ lĩnh tinh thần là cụ Kình, đồng thời thể hiện quyết tâm bảo vệ mảnh đất sinh nhai đến cùng, cho dù phải đối mặt với hiểm nguy thậm chí cái chết.

Những diễn biến trong suốt một tuần qua tại Đồng Tâm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong nước. Trong bài bình luận ngắn này, chỉ xin nêu ra sự vô lý, vô pháp, sự tráo trở của nhà cầm quyền cộng sản trong chiêu bài “luật pháp”.

Cụ Kình đã phạm tội gì để mà “khai báo”. Không thấy bọn bồi bút tường thuật tỉ mỉ, chỉ khơi khơi nói cụ “khai báo” trong khi cụ là người bị hại. Kẻ cần phải bị bắt, cần bị trừng trị và khai báo chính là bọn cướp đất, bọn dùng tài sản của người khác để bán trục lợi và bon bắt người không đúng luật mới cần phải khai báo. Đương nhiên, bọn bồi bút chuyên xuyên tạc sự thật cũng phải chịu trách nhiệm không nhỏ.

Một chi tiết quan trọng không kém là khi chưa có quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án hoặc quyết định đình chỉ điều tra với bị can thì không thể tùy tiện ra quyết định hủy bỏ lệnh tạm giữ người. Bỗng thấy luật pháp của cộng sản chẳng khác gì con tự do.

Vụ Đồng Tâm rồi sẽ phải kết thúc. Cộng sản với bản chất tráo trở, vô liêm sỉ, man rợ và tàn ác chắc chắn sẽ dùng vũ lực để đàn áp người dân hầu dập tắt cuộc phản kháng này. Vấn đề là thời gian. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này cho thấy cộng sản đang hoang mang và ngày càng phải đối mặt với nhiều cuộc phản kháng bất ngờ của người dân. Có lẽ nào, Đồng Tâm sẽ trở thành mô hình cho dân oan cả nước trong cuộc chiến giữ đất không nhỉ? Rõ ràng, cộng sản Việt Nam đang trên đà suy yếu. Tương lai đang chờ dân Việt.

21/4/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo