Nguyễn Phú Trọng: đánh chuột có chọn lựa - Dân Làm Báo

Nguyễn Phú Trọng: đánh chuột có chọn lựa

Người Quan Sát (Danlambao) - Trong cương vị tổng bí thư đảng bình chuột, công việc duy nhất của Trọng là tối ngày lom khom đánh chuột. Đánh có quy trình và bài bản: phải biết đánh con nào và vuốt con nào và đánh làm sao để con chuột bị đánh và bầy đàn còn lại không quay ngược cắn chết đời con chuột chù đảng trưởng.

Phương thức của Trọng là đánh mạnh bằng mồm đối với con chuột nào đã vọt ra khỏi nước. Đối với loại chuột như Trịnh Xuân Thanh này thì Trọng phang tới bến. Nào là dẫn độ về Việt Nam, nào là xử lý hình sự... Còn những con chuột nào ở lại thì Trọng phe phẩy rất nhẹ là cách chức một loạt chức vụ đã chấm dứt từ đời nào.

Điển hình là trường hợp mới nhất của Võ Kim Cự, con dê bị đem ra tế thần cho vụ cả bầy chuột thông đồng với nhau cho Tàu cộng dùng Formosa mướn đất làm căn cứ xả thải đến 70 năm.

Dưới sự chủ trì của chủ chuột lú, Ban Bí thư hội đồng chuột đã "xử lý" chuột Cự như sau: cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010 và nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Toàn là những chức vụ mà không "cách" thì Cự cũng không còn.

Bên cạnh Cự thì chuột lú còn cách chức 2 con khác đã không còn tại chức là Bùi Cách Tuyến - nguyên Thứ trưởng Tài Môi, nguyên Tổng cục trưởng Môi trường và Nguyễn Thái Lai - nguyên Thứ trưởng Tài Môi ra khỏi chức vụ Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Tài Môi nhiệm kỳ 2011-2016.

Còn lại là vài con chuột được chuột lú phe phẩy phạt yêu như cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2011-2016; cảnh cáo Nguyễn Minh Quang - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường.

Điều cần ghi nhận là trong thời gian Võ Kim Cự là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010 thì có một con chuột khác là Nguyễn Thanh Bình lúc đó đang là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh (2007-2015). Tên này đúng ra là kẻ đứng trên Võ Kim Cự, có trách nhiệm cao nhất trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và Thường trực Đảng ủy - trong đó có quyết định cho Formosa mướn đất 70 năm.

Con chuột này được thoát là vì chuột của Lú. Nguyễn Thanh Bình chính là kẻ "đồng hành" với Trọng xuống tận sào huyệt của Formosa vào ngày 22.04.2016 để trấn an các đồng chí "lạ" về thảm họa cá chết vừa mới xảy ra. 


Nguyễn Thanh Bình cũng chính là người trong vai trò Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức Trung ương, đã thân chinh về Hà Tĩnh để dâng hoa, chúc mừng Trần Nguyên Thành nhậm chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Formosa.


Cho đến bây giờ thì "đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng" rằng: trong bầy chuột này, con nào cũng dơ bẩn như con nào. Những con chuột bị dơ cao đánh khẻ lại chưa chắc bẩn hơn những con chuột ra lệnh đánh đồng bọn. Con chuột bẩn nhất không ai khác hơn chính là con chuột đầu đàn mang tên Lú.

25.04.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo