Quả đấm thép đập chuột của cộng sản đảng đang ra đòn - Dân Làm Báo

Quả đấm thép đập chuột của cộng sản đảng đang ra đòn

Dân Đen (Danlambao) - Dân Đen tôi trước đây vốn dĩ chẳng mấy am hiểu chính trị chính em gì đó của mấy bố đảng trong tập đoàn cộng sản. Nhưng kể từ khi có cái mạng “phây búc” thì không chỉ Dân Đen tôi mà hầu như mấy bà bán rong hay mấy bác xe ôm ngoài đường cũng đọc và hiểu đôi chút về cách cai trị của cộng sản đảng suốt 42 năm sau biến cố 30/4/1975. Cái ách thống trị của cộng sản đè đầu cưỡi cổ người dân đã đành, nhưng chính những tay cộm cán cầm quyền trong bè lũ ấy cũng suốt ngày đấu đá lẫn nhau với trò chơi “đập chuột” của lão đầu bạc Trọng lú.

Thời gian gần đây, hàng loạt bí thư, chủ tịch, cả tướng tá đang đương quyền tại một số tỉnh thành bỗng dưng bị rờ gáy trong chiến dịch đập chuột của cộng sản đảng. Hôm nay ngày 27/4 ông bí thư thành Hồ, Đinh La Thăng cũng đến lượt được đồng chí “lù Trọng thắng” chỉ thị đàn em hỏi tội vì dám láo lếu trong việc “chấp hành không nghiêm ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ trong việc kiểm điểm trách nhiệm để Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) thua lỗ nghiêm trọng”.

Đinh La Thăng đang nắm giữ vị trí Bí thư thành Hồ từ ngày 5/2/2016 cho đến nay. Ngay sau khi về nắm quyền ở thành Hồ, ông tiến sĩ bí thư này lập tức cho thấy khả năng la hét cũng như tài vẽ bánh giấy để lấy lòng quần chúng trong thành Hồ. Ông Thăng cho thấy mình là bộ phận quan trọng trong quần chúng khi liên tục vi hành đến mấy cái kênh thúi ở Bình Chánh, rồi mò đến bãi rác ở quận 12 để ngửi. sau đó vị tiến sĩ họ Đinh hò hét đám tay chân 800 anh em đoàn viên cộng sản, bút nô bưng bô, nào là máy quay, máy ảnh, cào, móc hùng hổ xuống quận 2 thành Hồ để “đá bèo” khơi thông dòng chảy tại kênh Dừa. Chưa hết, Thăng còn cào bằng bến bãi đỗ xe “trái phép” tại trung tâm thành Hồ và bệnh viện Trợ Rẫy. tất cả những việc bí thư thành Hồ làm đã đem lại hiệu quả ngay tức thì, tuy nhiên sau khi ông bí thư này lặn đi nơi khác thì mọi chuyện đâu lại vào đó.

Thấy tình hình thị sát quần chúng chẳng mấy đem lại kết quả tốt đẹp, Thăng chuyển hướng kêu gào hiền tài giúp sức để biến thành Hồ trở thành hòn ngọc Viễn Đông. Thời miền Nam chưa bị cộng sản cưỡng cướp, Sài Gòn vốn đã được mệnh danh hòn ngọc. Nhưng sau khi nắm quyền “bên thắng cuộc” đã tàn phá khủng khiếp danh xưng này. Nay việt cộng Đinh La Thăng lại muốn quay trở lại thời kỳ hoàng kim ấy khi ngầm chỉ thị cho đàn em giành giật vỉa hè để biến quận Nhất thành Singapore. Rồi lại ảo tưởng thành Hồ phải đoạt giải Nobel y học để nâng tầm vị thế của mình trước bàn dân thiên hạ.

Đó là những gì bí thư thành Hồ Đinh La Thăng đã làm, đã gào mồm, đã mộng du trong thời gian đầu nắm giữ quyền lực tại thành Hồ. Tuy nhiên để có được kết quả như mong muốn, trước hết Đinh bí thư cần phải tung “quả đấm thép” để trấn áp tội phạm đang lộng hành ngay trong lòng Hồ Chí Minh city. Quả đấm thép ấy tung ra chưa được bao lâu thì bỗng dưng bản thân bí thư họ Đinh lại bị đề nghị kỷ luật. Hiệu ứng quả đấm thép có lẽ được Bộ chính trị học hỏi, áp dụng trong chiến dịch đập chuột của đảng trưởng “lù trọng thắng”. Là một ủy viên Bộ chính trị nhưng Đinh La Thăng lại bị chính những đồng chí trong Bộ đề nghị kỷ luật, quả là một đòn đau cho Thăng.

Thật ra Dân Đen tôi nghĩ đây là một trong những đòn phủ đầu của “lù Trọng thắng” nhắm vào bộ sậu đang gây bất an cho đảng trưởng. Sau khi Trinh Xuân Thanh “vượt biên” khỏi tầm “truy sát” của “lù Trọng thắng”, nhiều quan cán trong thành phần lãnh đạo cao cấp có liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đều bị “lù Trọng thắng” thanh trừng. Đinh La Thăng là một trong số những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên quan lộ của con ruồi họ Trịnh trong quá trình công tác lâu năm tại Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (PVC). Vì thế bí thư họ Đinh kỳ này khó mà thoát khỏi nanh vuốt của đảng trưởng đầu bạc Trọng lú.

Tổng bí thư đảng cộng sản “lù Trọng thắng” đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét nhằm đưa ra kết luận có nội dung triệt hạ con đường thăng tiến của Đinh La Thăng cùng một số nhân vật trong PVC, PVN trước thềm hội nghị trung ương V. Ngoài bí thư thành Hồ, Đinh La Thăng bị đề nghị kỷ luật còn có những nhân vật khác như:

Phùng Đình Thực, nguyên Phó Bí thư đảng ủy, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVN từ 2008-2010 và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV từ tháng 9-2011 đến 7-2014. Vi phạm công tác tổ chức, cán bộ, thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét không đúng đối với Trịnh Xuân Thanh khi chuyển công tác về Bộ Công Thương. Không chỉ đạo xem xét vi phạm của Nguyễn Xuân Sơn khi làm Tổng giám đốc Oceanbank.

Đỗ Văn Hậu, nguyên Phó Bí thư đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVN từ tháng 11-2011 đến 10-2014. Vi phạm công tác tổ chức, cán bộ, thiếu trách nhiệm trong việc nhận xét không đúng đối với Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, có trách nhiệm trong việc đề nghị Nguyễn Xuân Sơn.

Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn PVN. Trong thời gian làm Tổng giám đốc đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cố ý làm trái qui định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Hiện Nguyễn Xuân Sơn đang bị tạm giam để điều tra.

Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Tổng giám đốc tập đoàn PVN. Thiếu trách nhiệm trong quyết định chỉ định gói thầu EPC Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2. Liên quan trách nhiệm vi phạm tại dự án Nhà máy sản xuất sơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án Nhiên liệu sinh học.

Việc đưa ra quyết định kỷ luật những nhân vật trên cho thấy phe cánh thân Tàu của “lù Trọng thắng” đang ở cửa trên. Nhưng nó cũng bộc lộ những tử huyệt của Trọng đầu bạc khi mạnh tay thanh trừng đối thủ đồng chí bằng những “lí luận” theo phong cách vùng miền phía Bắc. Cán cân quyền lực trong bộ máy cộng sản đảng luôn bấp bênh bởi những đòn triệt hạ đối thủ. Những sai phạm, vi phạm trong quá trình nắm quyền thực chất chỉ là cái cớ luôn được giấu kín và dùng đến mỗi khi chuẩn bị diễn ra sự kiên quan trọng của cộng sản đảng.

Qua quyết định kỷ luật Đinh La Thăng và một số nhân vật trên của Bộ chính trị cho thấy thượng tầng nắm quyền trong đảng luôn tranh giành đấu đá để tồn tại, để đạt được tham vọng quyền lực. Những vị trí lãnh đạo cao cấp luôn mang lại quyền lực cùng sự giàu có tột bậc của quan chức trong đảng. Nó cũng chính là chiến trường đáng sợ mà những chóp bu nắm quyền lực trong đảng cộng sản tạo ra. Hôm nay là Thăng thành Hồ, ngày mai có thể là Phúc tưởng thú, kế đến biết đâu là Quang chủ tịch, và lẽ nào gần đây “lù Trọng thắng” sẽ là kẻ bị khai trừ. Tất cả giả thiết ấy đều có thể xảy ra, và khi đã xảy ra thì Dân Đen tui cùng đồng bào cả nước nhiệt liệt hoan nghênh trận chiến tranh giành quyền lực đang diễn ra trong đảng cộng sản. Nhân dân Việt Nam luôn chờ đợi những cuộc chiến này sẽ tiến đưa những nhân vật nổi tiếng như Phúc, Ngân, Quang, Trọng cùng toàn thể đảng viên cộng sản đảng sớm đoàn tụ cùng cha gia đảng trị là ngài bả chó.

28.04.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo