Ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng bị tuyên y án trong phiên phúc thẩm - Dân Làm Báo

Ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng bị tuyên y án trong phiên phúc thẩm

CTV Danlambao - Như chúng tôi đã đưa tin, sáng ngày 26/5/2017, Tòa án Tối cao cộng sản đã đưa hai ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ra xét xử và kết án với tội danh gán ghép là “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Cũng như tất cả các phiên tòa kết án những người yêu nước khác, phiên tòa này cũng được thông báo là xử “công khai” nhưng không ai được vào tham dự. Khu vực diễn ra phiên tòa bị phong tỏa để không một người dân nào được phép bén mảng tới. Mỗi bị cáo được duy nhất một người thân là vợ vào chứng kiến tòa luận tội và kết án chồng mình. Điện thoại, mọi phương tiện liên lạc hoặc quay phim chụp hình đều phải để lại bên ngoài.

Bà Nguyễn Thị Thơm, vợ cựu Trung tá Trần Anh Kim cho chúng tôi biết phiên tòa phúc thẩm bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày. Tòa án Tối cao đã tuyên y án 13 năm tù giam, 5 năm quản chế đối với ông Trần Anh Kim và 12 năm tù giam, 4 năm quản chế đối với ông Lê Thanh Tùng. Bà Thơm cho chúng tôi biết thêm, tinh thần của hai ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng là “rất kiên cường, rất vững vàng”. Hai luật sư Võ An Đôn và Nguyễn Khả Thành vẫn giữ quan điểm như trong phiên sơ thẩm và khẳng định thân chủ của mình vô tội.

Một điều khá đặc biệt tại phiên phúc thẩm lần này là ông Kim và ông Tùng không bị tòa ngắt lời trong khi đang tự bào chữa cho mình như tại phiên sơ thẩm nữa. Hai ông khẳng định những việc mình làm đều xuất phát từ lòng yêu nước và khát vọng muốn góp phần làm đổi thay xã hội, thăng tiến đất nước. Ông Lê Thanh Tùng còn đọc một bài thơ thay cho lời nói cuối cùng, thể hiện khí phách và quyết tâm của ông cho lý tưởng phụng sự Tổ quốc. Không giấu được vẻ xúc động, bà Thơm kể rằng: “Tại tòa, ông Kim và ông Tùng đều khẳng định nếu cần, các ông ấy sẵn sàng đón nhận cái chết vì đất nước”.

Xin nhắc lại, cả hai lần tù, ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng đã bị tuyên tổng cộng 34 năm 6 tháng tù giam, 15 năm quản chế sau khi mãn án tù. Và cả hai lần tù với nhiều lần ra tòa, hai ông vẫn giữ được khí phách của những người Việt Nam chân chính. Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng thật sự là những vị anh hùng đáng để người đời ngưỡng phục.

26/5/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo