Chủ tịch nước ta không sợ tước quốc tịch dân ta - Dân Làm Báo

Chủ tịch nước ta không sợ tước quốc tịch dân ta

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Đảng ta vẫn sợ đối thoại, nhưng không sợ tước quốc tịch dân nước ta.

“Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý”. Lời tuyên bố của “đồng chí” Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mới chỉ bị nghe nhưng chưa thấy được làm. Điều này không có gì lạ, vì có lời “thánh phán” rằng, “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm”.

CS Tuyên Giáo vừa mới nói “không sợ đối thoại” chưa kịp đóng mồm khép mép, CS Chủ tịch nước làm ngay cái rẹc quyết định tước quốc tịch của ông Phạm Minh Hoàng một cách “ngon ơ”, không cần nêu lý do, bất chấp luật pháp, chỉ vì “cái tội” ông Hoàng cứ hay lên tiếng “cọ xát ” với nhà nước do đảng lãnh đạo về chính sách chủ trương đối nội lẫn đối ngoại suốt 42 năm kể từ khi cả nước “như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng 4V” 30/4/75.

Bài mổ (cò bàn phím) này không nhằm mục đích chứng minh tư tưởng bác Thiệu là đúng y chang như lời bác Minh dạy “Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”: ở thời buổi này mà còn đi dẫn giải “sự cố” CS luôn nói xuôi làm ngược, là chuyện vô duyên chẳng khác chi ở thời đại con người đã đi bộ trên cung trăng từ khuya mà còn loay hoay chứng minh trái đất quay quanh mặt trời. Nhưng tác giả phải đề cập đến chuyện “Nói và Làm” như trên là do sự “gắn bó hữu cơ” giữa “Sợ đối thoại” với “Không sợ tước quốc tịch”.

Làm tới chức vụ Chủ tịch nước, chắc chắn ông Trần Đại Quang phải biết việc tước quốc tịch Việt Nam của ông Phạm Minh Hoàng, một người Việt Nam, gốc Việt Nam, sinh ra trên đất Việt Nam và đang làm việc tại Việt là chuyện ông không có quyền và không “có khả năng”.

Biết làm như thế là vi hiến và phi pháp, nhưng ông chủ tịch nước đã bước qua được nỗi sợ phạm pháp và cứ nhắm mắt làm bừa tước quốc tịch của một người trí yêu nước luôn quan tâm với vận mệnh tổ quốc, thảm họa của dân tộc, vì Tổ quốc với Dân tộc là khắc tinh với sự tồn vong của băng mà ông là một trong nhóm thủ lãnh.

Đúng là “Việt Nam ta anh hùng nhất thế giới”, từ chú bộ đội đến bác công an, lan lên chủ tịch nước. 

Trên thế giới, từ cổ chí kim, từ mọi rợ đến văn minh, đông sang tây, bắc xuống nam, chưa thấy bộ đội nào anh hùng bắt hàng ngàn đồng bào mình đi đập đầu, chôn sống; chưa thấy bộ độ nào đánh nước mình là đánh cho nước người ta. 

Trên thế giới, từ cổ chí kim, từ mọi rợ đến văn minh, đông sang tây, bắc xuống nam, chưa có công an nào là côn đồ, ác ôn hơn cả côn đồ nhưng đổ tội cho côn đồ làm những chuyện vượt tầm côn đồ. 

Trên thế giới, từ cổ chí kim, từ mọi rợ đến văn minh, đông sang tây, bắc xuống nam, chưa có ông chủ tịch nước nào tước quốc tịch đồng hương mình như ngài chủ tịch nước chxhcncc Trần Đại Quang. Quốc gia có tiếng là hùng mạnh nhất thế giới nhưng tổng thống Mỹ cũng không thể tước quốc tịch của công dân Mỹ vì bất cứ tội gì, mặc dù chỉ là dân nhập cư; có gì thì “đối thoại, cọ xát, tranh luận” trước tòa án, nếu có tội thì đi tù, chứ không tước quốc tịch của công dân cho khuất mắt, vì sợ đối thoại.

Nói túm lại, Chủ tịch nước CHXHCNCC Trần Đại Quang không sợ tước quốc tịch Việt Nam của người Việt Nam, ông Phạm Minh Hoàng, chỉ vì sợ đối thoại với ông giáo sư đại học này.

Nói đi rồi cũng phải nói lại, trách ông chủ tịch nước làm gì. Đảng ta tránh đối thoại cũng đúng thôi: chả lẽ Đảng tự động đưa mặt ra cho Dân Chúng thọi; Đảng biết lấy gì mà đỡ, mà đối.

22.06.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo