Ngư dân lại bị "tàu lạ" xả đạn truy sát - Dân Làm Báo

Ngư dân lại bị "tàu lạ" xả đạn truy sát

Bạn đọc Danlambao - Bốn ngư dân Việt Nam đã bị thương khi tàu cá Bình Định BĐ 31153 TS bị "Tàu lạ" truy sát và xả đạn bắn vào tàu. Sự việc này xảy ra vào 21h đêm 22-7 tại vùng biển cách Côn Đảo hơn 100 hải lý, thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo thuyền trưởng Nguyễn Thành Ngọc, "tàu lạ" đã bất ngờ áp sát vào tàu của ông và bắn xối xả vào tàu cá. Cũng theo ông Thành thì chiếc "tàu lạ" này treo cờ Indonesia.

Trong khi sự việc xảy ra, bên cạnh tàu BĐ 31153 TS còn có một số tàu đánh cá Việt Nam khác đang hoạt động và đã bỏ chạy tán loạn.

Trong số 4 ngư dân bị nạn thì có 2 người bị thương trầm trọng là ông Nguyễn Văn Cường (45 tuổi) và ông Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi).

Cuộc truy sát diễn ra trong 2 giờ cho đến khi tàu của ông Ngọc chạy thoát được về Côn Đảo.

Trong suốt thời gian ngư dân Việt Nam bị rượt đuổi, truy sát bằng vũ khí ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của đất nước mình, không có một bóng dáng nào của hải quân cũng như cảnh sát biển Việt Nam.

Cũng như việc nhà cầm quyền Hà Nội đầu hàng Bắc Kinh, chấm dứt việc khai thác dầu-khí tại Bãi Tư Chính, Bộ Ngoại giao CSVN đã hoàn toàn im hơi lặng tiếng về sự việc ngư dân Việt Nam bị bách hại.

25.07.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo