Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương bỏ bê chủ tịch Trần Đại Quang! - Dân Làm Báo

Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương bỏ bê chủ tịch Trần Đại Quang!

Người Quan Sát (Danlambao) - Trong "sự cố" Nguyễn Bá Thanh "tau có chi mô" người ta thấy sự xuất hiện rầm rộ của Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương trên các loa phường lề đảng để chứng minh "Thanh có chi mô". Tuy nhiên, trong lần "bị bệnh" này của Trần Đại Quang, không thấy bóng dáng của các đồng chí lang băm này đâu cả.

Phải chăng đạo diễn đang viết kịch bản và các ông bà lang của đảng chưa "vào cuộc" để đóng phim như lần trình chiếu cuốn phim không không thấy của Nguyễn Bá Thanh?

Trong lúc đang chờ nhà sản xuất phim Nguyễn Phú Trọng bật đèn xanh cho phim trường Ba Đình tiến hành cuốn phim "Trần Đại Quang - chủ tịch không không thấy", tuyên láo lề đảng tiếp tục "cho" Trần Đại Quang "ẩn mình" gửi thư chúc mừng khắp nơi.

Nào là chủ tịch nước "gửi điện mừng tới Tổng thống Hàn Quốc", "gửi điện mừng Quốc khánh Ấn Độ", "điện mừng Quốc khánh Cộng hòa Trung Phi", "mừng Quốc khánh Cộng hòa Tchad", "Thư mừng đến tổng thống Singapore"... Toàn là thư chúc mừng và không biết có lúc nào những nước này lại phải gửi thư... phân ưu đến gia đình chủ tịch nước.

Trong vòng vài năm qua, mỗi khi chiến trường đảng tanh máu thì hiện tượng các lãnh đạo đảng "trở bệnh" hơi bị nhiều. Chuyện Trần Đại Quang bị nạn hiện đang được dư luận chú ý nhiều nhất vì nếu ông ta không còn cơ hội "tham quyền cố vị" nữa thì có nhiều xác suất Nguyễn Phú Trọng sẽ tham giùm luôn vào ghế Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư, giống như hoàng thượng Tập Cận Bình.

Muốn như vậy thì Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương phải ra sức "bảo vệ" tình trạng sức khỏe của Trần Đại Quang theo đúng toa thuốc của Nguyễn Phú Trọng. Tức là từ "tau có chi mô" sang đến "tau chết thiệt rồi" kiểu Nguyễn Bá Thanh hay "lơ lơ láo láo" như Phùng Quang Thanh phải được thực hiện theo đúng quy trình.

Nhưng nhìn sự việc Trần Đại Quang bị bệnh chỉ mới là cái nhìn một chiều - theo ngón tay của nhà báo ở đợ ô sin Huy Đức, người bị đồn đoán là cái loa bán chính thức của phe Nguyễn Phú Trọng khi cần xì tin nội bộ.

Một cái nhìn khác là biết đâu Trần Đại Quang đã... vượt biên theo kiểu Trịnh Xuân Thanh!?

Hay một góc nhìn thứ ba là Trần Đại Quang đang... rút vào bưng Cà Mau để lập khu chiến chống Nguyễn Phú Trọng?

Trong xã hội mù sương của cộng sản thì tội gì không suy luận kiểu sương mù khi mọi dữ kiện về các quan chức đều bị đảng bưng bít.

Tất cả đều có xác suất đúng. Ít ra nó sẽ đúng hơn là những gì đang được tuyên giáo đảng trình làng: chủ tịch nước gửi điện thư chúc mừng... mà không thấy chủ tịch đang ở nơi đâu.

Ngày nào đảng và nhà nước còn im lặng về tông tích của Trần Đại Quang thì ngày đó người dân còn tiếp tục đưa ra mọi giả thuyết "không được vui" về ông chủ tịch này. Giả thuyết càng "không được vui" thì người dân càng mừng vì tên cộng sản nào chết thì dân cũng vỗ tay và gửi thư chúc mừng.

17.08.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo