Kỷ niệm Đệ Thất chu niên ngày Dân Làm Báo ra đời 22-8-2017 - Dân Làm Báo

Kỷ niệm Đệ Thất chu niên ngày Dân Làm Báo ra đời 22-8-2017

Nguyên Thạch (Danlambao) - Thắm thoát thời gian mà cũng đã 7 năm. Dòng trôi đã mang theo nó biết bao bài viết bình luận, nhận định, cập nhật thông tin, thơ, phiếm… nhưng những chất lượng cùng sự ảnh hưởng của các bài viết ấy đã có ít nhiều tác động đến nhận thức của người Việt ở quốc nội cũng như rải rác khắp nơi trên toàn thế giới.

Trong tình trạng thê thảm và rất nguy ngập của đất nước hiện nay, cũng như trong 3 năm tới, thời gian của kỳ hạn phải thực thi “Mật Nghị Thành Đô 1990” mà ĐCSVN đã quỵ lụy xin sát nhập Trung cộng trong sự hả hê chấp nhận của ĐCSTQ. Dân Làm Báo đã cùng các trang mạng “Lề Dân” có uy tín khác đã góp phần không nhỏ cho tiến trình khai DÂN TRÍ cũng như kêu gọi toàn dân vùng dậy để thoát khỏi sự kìm hãm về mọi mặt của tà quyền Đảng Cướp Sạch Vẹm Nô.

7 năm trôi, thời gian cũng nuốt chửng bao hy sinh của các ACE trong BBT/DLB về mặt vật chất mà thay vì dồn thì giờ để kiếm tiền như bao người bình thường khác thì các ACE đã hướng về dân tộc, về đất nước để san sẻ tinh thần cùng bầu nhiệt huyết lẫn khối tình yêu cho Quê Hương.

Bên cạnh các ACE BBT/DLB, là những tác giả của các bài viết, Tuy các ACE này không phải thức trắng để canh giữ bọn DLV phá đám nhưng các anh chị cũng nhiều đêm thao thức, trăn trở với chuỗi nỗi niềm cho một quê hương tan nát.

Ngoài ra, các còm sĩ cũng vận dụng trí tuệ của mình để bổ sung, nhận định, đánh giá và khai sáng thêm ý nghĩa mà những bài viết đã quên hoặc còn thiếu sót. Sự đóng góp của các bạn cũng là những điều trân quí, mà tượng trưng là nét chung thủy của Nguoiduatin, Phóthườngdân, viettran… cũng đủ cho chúng ta cảm thấy ấm lòng.

Đứng trước viễn cảnh vẫn còn đầy mây đen u ám trùm phủ đất nước dưới sự cai trị của Đảng Cướp Sạch, tất cả chúng ta vẫn phải tiếp tục sự năng nổ không sờn, kiên nhẫn rồi cũng sẽ thành công.

Mỗi người trong chúng ta hãy vững mạnh trong niềm tin theo hướng thiện của mình. Tôi cầu nguyện Đức Chúa Trời Đấng Toàn Năng ban phúc lành cho Dân Làm Báo, cho tất cả tác giả, còm sĩ và bạn đọc.

Dân Làm Báo đã chiếm vị thế và lòng tin của dân trong nước vì trang mạng này đã có nhiều bài viết thay họ nói lên “Tiếng Dân” để chia sẻ đến nhiều người, đồng thời cũng loan truyền đến cán bộ đảng viên để họ có sự so sánh 2 chiều giữa “lề đảng” và “Lề Dân” nhằm tìm ra sự thật.

Cảm ơn và chúc Dân Làm Báo vững tiến trên con đường đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho toàn dân Việt.

Xin tặng bài thơ cho ngày kỷ niệm

Từ mùa trăng rũ

Trăng tàn thu tỏa mù bến hẹn
Khúc ngân nga... nâng chén đắng cay
Quê Hương, một cõi đọa đày
Cùng Dân Làm Báo góp tay xây đời.

Dạo tháng Tám, trăng rơi khuất bóng
Khối nhân gian vọng ngóng tương lai
Từ mùa thu ấy miệt mài
Cùng Dân chung dựng tương lai lối về

Còn đâu nữa trăng thề thuở trước
Từ dạo thu, đời bước ngược xuôi
Thu ơi một dải ngậm ngùi
Tìm đâu giây phút chung vui chốn này?

Chí hào kiệt nợ vay chưa trả
Nên Quê Hương nghiêng ngã từ thu
Tương lai đường vẫn mịt mù
Đành sao chấp nhận thiên thu đoạn trường?!

Dưới bàn tay bạo cường thác lũ
Lũ tràn về cuộn cả tương lai
Há ngồi thở vắn thở dài?
Sa trường ngựa hí giục ai lên đường.

Tiếng Quê Hương… thân thương réo gọi
Mẹ Việt Nam mòn mỏi đợi trông

Đứng lên nòi giống Lạc Hồng
Ra tay cứu quốc
Núi sông đang chờ.

21/8/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo