Lú lên đồng: Để mình ta tham quyền cố vị - Dân Làm Báo

Lú lên đồng: Để mình ta tham quyền cố vị

Lê Hải Lăng (Danlambao) - Theo tin tức báo đảng vừa tung ra là Trọng lú vừa lên đồng: "Ủy viên BCT phải tuyệt đối không tham vọng quyền lực." 

Như ai cũng biết cái hệ thống đảng csVN tạo ra bè phái tham nhũng và tham vọng quyền lực nó mới sống còn tới hôm nay. Cả một dây chuyền đảng làm quan cả nhà làm quan cả họ làm quan đan rễ chằng chịt khắp thôn quê tỉnh thành tới trung ương.

Lú đã từng thừa nhận đánh tham nhũng là tự đánh ta. Con sâu chúa Trương Tấn Sang có lần nói một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy sâu là chết cái đất nước này. Nguyễn Sinh Hùng nói nếu bắt hết thì ai làm việc. 

Những người cầm cán cân quyền lực ngồi trên đầu trên cổ dân. Hơn ai hết họ biết chuột đủ hạng chất đầy trong cái ống cống đảng từ ngỏ ngách tổ dân phố phường xã, quận, tỉnh thành tới thượng tầng trung ương. Lú đánh chuột sợ vỡ bình vì sợ đảng tiêu ma là thế. Lú chỉ đánh phe phái bị hạ bệ để chia lại phần ăn. 

Cựu CT QH Nguyễn Văn An yêu cầu đảng sửa lỗi hệ thống. Điều đó có nghĩa là gián tiếp đòi hỏi đảng giải tán chế độ độc tài toàn trị. Chính cái hệ thống đảng vừa đi sai lầm này tới tạo ra hiểm họa khác mà chẳng khắc phục được vì mỗi nhân tố đảng viên ôm cái độc tôn quyền hành đảng giao phó mà mạnh ai người ấy phá rồi xây, dựng lên rồi đập quanh quẩn theo bánh xe giật lùi đảng kéo. Bộ máy đảng ì ạch cồng kềnh ngốn bao nhiêu ngân sách công và hút bao nhiêu thuế má dân vẫn không đủ, tại vì chiếc xe kinh tế làm sao chạy vận chuyển điều hòa khi có kẻ hút xăng, có người tháo vỏ. Lòng tham ích kỷ cộng với giáo điều CS tiềm tàng trong đầu đã cấu thành người cán bộ trở thành lực cản bước tiến chạy theo văn minh tiến bộ. 

Tham quyền và tham nhũng như cặp bài trùng. Trọng lú là người trong cuộc ở lại thêm nhiệm kỳ chắc phải biết hơn ai hết. Vậy muốn dẹp giặc tham quyền chỉ có cải cách chính trị. Muốn thoát bế tắc kinh tế và phát triển phải dính liền tới yếu tố cần và đủ là dẹp bỏ hệ thống đảng CS lỗi thời mà người ta vứt vào sọt rác.. Phải đột biến cải đổi cái vỏ cứng đảng. Phải xua cái đám mây đen "tổ chức Mafia" bao chung cả bầu trời VN trên 70 năm nay. Nếu được thế Trọng lú khỏi sợ ai tham vọng quyền lực vì sẽ có người dân sử dụng lá phiếu bầu ra thể chế tam quyền phân lập từ đó mỗi ngành kiểm soát bổ sung cho nhau. 

Tuy nhiên nhìn vào việc Lú làm không nghe những gì Lú nói, ai cũng biết Lú là vua tham quyền cố vị miệng nói một đằng hành động một nẻo. Sự việc mất đất liền mất biển cùng lúc nhiều nhà tranh đấu chống TC bị phạt tù dài hạn, do đó nước cờ Trọng đi chỉ răm rắp theo lộ trình bành trướng để xích hóa mà họ Tập vạch ra: Hai ta tuy hai mà một. 

Có phải Lú lấy chiêu bài chống tham nhũng để phá sập toàn bộ hệ thống ngân hàng kéo theo kinh tế bên bờ vực thẳm? 

Tại sao Lú bỏ tù người dân đen với cái tội mơ hồ nói xấu lãnh đạo chống phá nhà nước, trong lúc một nhà báo không nằm trong 800 báo đảng, kêu tên đích danh quan lớn triều đình hay đại gia có máu mặt nào là bị lên bàn mổ? 

Có phải Lú bao che cho con chốt dục cung đục thành triều đình để tiếp tay trong tiến trình nhập vào lá cờ 6 sao? 

Ngoài Bí thư quân ủy trung ương ra Lú bỏ một chân vào đảng ủy công an trung ương. Có phải thêm một chức chưa có trong tiền lệ đảng là tham vọng để kiểm soát khống chế khi có binh biến dễ dàng thực hiện kế hoạch đầu hàng Tàu? 

15.08.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo