Lý do CSVN phải thừa nhận chính thể VNCH - Dân Làm Báo

Lý do CSVN phải thừa nhận chính thể VNCH

Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Tại sao CSVN phải thừa nhận VNCH?

Câu hỏi được đặt ra khi gần đây trên báo đài của CSVN đã dịu giọng bớt lại bằng cách bỏ từ ngụy quân, ngụy quyền mà họ thường dùng cho những người làm việc của chế độ VNCH cũ.

Cái từ này đã làm cho nghị quyết 36 của CSVN thất bại trong việc hòa hợp hòa giải với người Việt hải ngoại.

42 năm rồi người CSVN đã phân biệt đối xử với quân dân cán chính của chế độ VNCH cũ, nhất là với những người còn ở lại trong nước, lớp bị đưa vào trong các trại tập trung cải tạo, lớp phải bỏ nhà bỏ cửa hoặc bán tống bán tháo đi để lên vùng kinh tế mới rừng thiêng nước độc sống kiếp lưu đày, con cái họ cũng bị phân biết đối xử khi học hành vì cái lý lịch ngụy quân, ngụy quyền.

Đau buồn nhất là các anh em Thương Phế Binh VNCH, những người hy sinh cả tuổi trẻ để bảo vệ nền tự do cho miền Nam, họ là những người chịu thiệt thòi nhất trong cái xã hội này. Mất đi một phần thân thể không còn nguyên vẹn như khi nhập ngũ, sau năm 1975 tuy họ không phải đi cải tạo nhưng đời sống của họ rất khó khăn vì chẳng những là gánh nặng cho gia đình, còn nay đau mai ốm, vết thương chiến tranh chưa dứt, lâu lâu lại tái phát, hành hạ thì vết thương lòng còn đau đớn buồn tủi hơn khi chế độ CSVN coi họ là những thành phần cặn bã ngụy quân tiếp tay cho đế quốc Mỹ chống phá cách mạng. Họ đã không còn đường sống vì không ai giúp đỡ, cũng không thể kiếm việc nào phù hợp với mình được nên đành làm những việc như đi bán vé số hay đi ăn xin sống lây lất qua ngày, có những lúc họ cảm thấy muốn chết quách đi cho đỡ khổ nhưng rồi lại phải cắn răng chịu đựng.

Chính cái công hàm của Phạm Văn Đồng ký năm 1958 công nhận chủ quyền của Tàu Cộng đã là tiền đề sau này cho Tàu Cộng hoành hành trên đường 9 đoạn lưỡi bò mà chúng ngang nhiên chiếm đóng và nhận là chủ quyền bất khả xâm phạm.

Tàu Cộng được đằng chân lấn đàng đầu, chiếm Hoàng Trường Sa xong cho xây dựng thành phố, căn cứ, sân bay về lâu về dài để phòng thủ, cấm ngư dân VN đánh bắt gần những hòn đảo này, làm mưa làm gió, làm Trời làm đất cả trên biển lẫn trên đất liền. Trong khi đó CSVN lại muốn nhường nhịn cho qua chuyện nhưng Tàu Cộng tham vọng muốn chiếm hết biển Đông để độc bá, dù có vi phạm công ước quốc tế.

Giàn khoan HD 981 gần đây đã chuyển hẳn vào sát Vũng Tàu để khai thác dầu khí, một cú giáng thật đau vào mặt CSVN, không còn lối thoát nên CSVN quyết định sửa lại Lịch Sử công nhận chính thể VNCH là một chính thể hợp hiến hợp pháp trên các báo đài.

Tuy có muộn màng nhưng đây là lối thoát duy nhất mà CSVN có thể tự cởi trói cho mình khi công nhận tính hợp pháp của VNCH. Họ biết chắc rằng chỉ có VNCH mới có chính danh kiện Tàu Cộng ra tòa án quốc tế về 2 quần đảo Hoàng Trường Sa khi mà quân Pháp bàn giao cho VNCH và hiệp định chia cắt đất nước làm 2 miền Bắc Nam, trong đó miền Nam đứng chủ quyền 2 hòn đảo trên. Họ cũng biết chắc rằng dù Tàu Cộng có đưa ra cái công hàm của PVĐ đi chăng nữa thì cũng vô ích vì thằng ăn cắp giao tài sản ăn cắp cho thằng ăn cướp thì tài sản đó cũng là của ăn cắp, của bất hợp pháp không có tính pháp lý trên trường quốc tế. Đây là tin vui cho những người sống dưới chế độ VNCH trước năm 1975. (1).


Nói cho cùng, CSVN hết đường binh mới phải cúi đầu công nhận tính chính danh của chính thể VNCH. Cũng có thể khi bộ trưởng CSVN Ngô Xuân Lịch qua thăm Mỹ được Mỹ cố vấn mở cho con đường thoát khỏi Tàu Cộng, buộc phải như thế, trước khi VN muốn hợp tác toàn diện với Mỹ trong vấn đề quân sự chống lại sự tham vọng bành trướng của Bắc Kinh nhắm vào VN và các nước Đông Nam Á. Đây là suy đoán riêng của cá nhân tôi, đúng sai còn chờ xem coi sao. (2)


Ngày 24/08/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo