Ba cảnh đầu thú - Dân Làm Báo

Ba cảnh đầu thú

Cu Tèo (Danlambao) - Đang khi còn chưng hửng ồ kìa cái đầu voi đuôi chuột chống tham nhũng bác Cả Lú lò ra trong ngày bế mạc Đại hội 6 của đảng ta (Hội nghị TƯ 6: Đầu voi đuôi chuột), thì dân ta lại bị “kích hứng” việc Côn an gửi thư đề nghị người dân xã Đồng Tâm đầu thú, tự thú khiến Cu Tèo “bức xúc” nghĩ đến ba cảnh đầu thú: cảnh đầu thú đã xảy ra; cảnh đầu thú khó mà xảy ra, và cảnh đầu thú chắc chắn sớm muộn gì cũng xảy ra.

Cảnh đầu thú đã xảy ra trên báo đài nhà nước CHXHCNCC do vai chính là đồng chí Trịnh Xuân Thanh, mà trên thực tế, chính phủ Đức đã lên tiếng khẳng định với bằng chứng không thể chối cãi, là đương sự đã bị tình báo VN bắt cóc. Như tin tức đầy trên mạng mọi người đã biết.

Cảnh đầu thú khó mà xảy ra theo “đề nghị” của Côn an Hà Nội đối với người dân xã Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm rõ ràng là nạn nhân của một vụ tước đoạt tài sản. Nếu có chuyện ra đầu thú, thì “đương sư” phải là bọn kẻ cướp, chứ không thể là khổ chủ.

Cảnh đầu thú chắc chắn sớm muộn gì cũng xảy ra: trường hợp này thì nhiều vô kể. Gần nhất là những kẻ đã dám nhân danh an ninh quốc phòng để tước đoạt tài sản của người dân Đồng Tâm nhằm lợi ích phe nhóm, cá nhân; những kẻ đã chủ trương và ra lệnh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh khiến VN rơi vào khủng hoảng ngoại giao trầm trọng với Đức và khối Âu Châu. Đó mới chỉ là hai chuyện gần nhất. Còn chuyện từ xa đến gần, suốt hơn 70 năm qua thì biết đầu thú khi nào cho hết.

Chuyện CS hèn với giặc ác với dân suốt 70 qua, biết đầu thú khi nào cho hết. Nhưng rồi cũng phải ra đầu thú với dân thôi.

Bác Hồ đã chẳng một lần ra đầu thú chính Bác đã giết oan hằng mấy trăm ngàn đồng bào mình qua Phong trào Cai Cách Ruộng Đất, Đấu tố Địa Chủ, rồi Người phải mần trò đứng khóc hu hu đó sao!
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo