Thảm họa lũ lụt bộc lộ tội ác của bạo quyền CSVN - Dân Làm Báo

Thảm họa lũ lụt bộc lộ tội ác của bạo quyền CSVN

Nhà văn Võ Thị Hảo trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Trần Quang Thành (Danlambao) - Vào trung tuần tháng 10/2017, một đợt áp thấp nhiệt đới xảy ra ở miền Bắc đã gây ra mưa lớn và lụt lội ở nhiều địa phương. Đó là thiên tai. Nhưng khủng khiếp hơn thiên tai gấp nhiều lần là nhân tai qua hành động xả lũ vô trách nhiệm và vô nhân tính của các quan chức cộng sản tại nhà máy thủy điện Hoà Bình.

Một vùng đất đai rộng lớn tại nhiều địa phương đã bị tàn phá bởi sức nước đổ về hạ lưu quá lớn và quá nhanh của đợt xả lũ này.

Theo thống kê ban đầu đã có hơn 100 người chết và mất tích vì "nhân tai" xả lũ của nhà máy thủy điện Hòa Bình. Một cái bấm nút đã hủy hoại cuộc sống và tài sản của hàng vạn gia đình, đã cướp đi mạng sống của nhiều người dân.

Các quan chức cộng sản có trách nhiệm đã nói gì? Họ giải thích mưa lụt là do biến đổi khí hậu. Thiệt hại là do dân có tập quán sống lâu đời ở bên các dòng sông sườn núi! Nhưng kẻ bấm nút xả lũ thì sao? Họ nghĩ đến người dân như thế nào mỗi lần bấm nút đem lại thảm họa cho người dân?

Thảm họa lũ lụt đã thêm một lần nữa bộc lộ tội ác trong hàng ngàn tội ác của bạo quyền cộng sản Hà Nội đối với người dân. Đó là chủ đề mà nhà văn Võ Thị Hảo trao đổii với nhà báo Trần Quang Thành.

Nội dung như sau, mời quí vị cùng nghe:


17.10.2017


Trần Quang Thành
danlambaovn.blogspot.com


Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo