Vai trò của Hồ Chí Minh và ĐCSVN trong âm mưu hán hoá Việt Nam của Trung cộng - Dân Làm Báo

Vai trò của Hồ Chí Minh và ĐCSVN trong âm mưu hán hoá Việt Nam của Trung cộng

Lê Dủ Chân (Danlambao) - Nước Tàu có trên 1 tỷ 3 trăm triệu dân (1.300.000.000) trong tình trạng gái thiếu trai thừa, trong lúc Việt Nam chúng ta chỉ có khoảng 1 trăm trệu dân (100.000.000) đa số sống trong nghèo khó. Do vậy Tàu chỉ cần khuyến khích, tài trợ cho khoảng 1/26 đến 1/13 trong tổng số dân của họ di dân qua Việt Nam làm ăn hoặc kết hôn với người Việt Nam thì trong khoảng nữa thế kỷ sau dân Việt Nam sẽ trở thành dân tộc thiểu số trên đất nước của mình và lúc đó nếu có một cuộc trưng cầu dân ý để Việt Nam sáp nhập vào Tàu thì chắc chắn nước Việt Nam sẽ mất trên bản đồ thế giới thay vào đó là một tỉnh hay một huyện Quảng Nam hay Quảng... gì đó của Tàu!!! 50 năm hay 70 năm là khoảng thời gian không quá một đời người, thấm thoắt nó sẽ đến ngay phải không các bạn?

*

(Bài viết này xin được gởi đến tuổi trẻ Việt Nam và những người Việt Nam còn nặng lòng với Tổ Quốc)

1- Tham vọng Bắc phương

Tại hội nghị ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc năm 1956, Mao Trạch Đông nói:

“Chúng ta phải trở thành quốc gia hàng đầu về phát triển văn hoá, khoa học kỹ thuật và công nghiệp… Không thể chấp nhận rằng sau một vài chục năm, chúng ta vẫn chưa trở thành cường quốc số một trên thế giới”

Sau đó, tháng 9 năm 1959, tại hội nghị của Quân Uy Trung Ương, Mao Trạch Đông lại nói:

“Chúng ta phải chinh phục trái đất. Đó là mục tiêu của chúng ta”

Và để thực hiện mục tiêu nêu trên, vào tháng 8 năm 1965 tại cuộc họp của Bô Chính Trị ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Trung cộng, Mao Trạch Đông đã khẳng định một sách lược như sau: 

“Chúng ta phải giành cho được Đông Nam châu Á, bao gồm cả miền nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malaysia và Singapore... Một vùng như đông nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản... xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy..." 

(Thật ra tham vọng này không có gì mới, nó chỉ là sự tiếp nối tham vọng Nam tiến của phong kiến Hán đã bị người Việt Nam chận đứng qua bao đời nay).

Nhìn vào bản đồ, vùng Đông Nam châu Á gồm Việt Nam, Philippines, Lào, Campuchia, Indonesia, Myanma, Thái Lan, Malaysia, Đông Timor, Brunei, Singapore thì VIệt Nam là nước có vị trí địa chính có ảnh hưởng quyết định sự thành bại đối với sách lược Nam tiến của Tàu. Do đó kề từ ngày lập quốc đến nay Việt Nam và Biển Đông bao giờ cũng là mục tiêu đầu tiên của các triều đại nhà Hán trong thời phong kiến và của tập đoàn bành trướng Bắc Kinh ngày nay.


2- Chí khí trời Nam

- "Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá trường kình ở biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu cúi đầu khom lưng làm tì thiếp cho người."

- Nam quốc sơn hà
Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Dịch thơ:

Sông núi nước Nam
Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm?
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

- "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc. Ta đã bị bắt thì có một chết mà thôi, can gì mà phải hỏi lôi thôi"

Những câu nói này, một của Triệu Nữ Vương Triệu Thị Trinh cách đây hơn 1790 năm (225 - 2017) tại miền núi Quan Yên, quận Cửu Chân nay thuộc làng Quan Yên (hay còn gọi là Yên Thôn), xã Định Tiến, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, hai của Bảo Quốc Công Lý Thường Kiệt (1019 - 1105) người làng An Xá, huyện Quảng Đức nay là làng Cơ Xá, huyện Gia Lâm Hà Nội và của Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng người xã Bảo Thái nay thuộc huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam đã nói lên đầy đủ chí khí bất khuất của dân tộc Việt Nam đối với tham vọng xâm lược của kẻ thù phương Bắc.

Tinh thần bất khuất này và sự tồn tại một nước Việt Nam nhỏ bé sát cạnh nước Tàu khổng lồ sau hơn 1000 năm bị họ đô hộ đã dạy cho giới lãnh đạo nước Tàu trong mọi thời đại một bài học rằng: MỌI ÂM MƯU XÂM CHIẾM VIỆT NAM BẰNG VŨ LỰC SẼ BỊ THẤT BẠI. Chiến sử giữa hai nước Việt Nam và Tàu trong mấy ngàn năm nay đã chứng minh điều đó. 

Chúng ta biết điều này, dĩ nhiên tập đoàn lãnh đạo tại Trung Nam Hải không thể không biết. họ biết, biết rất rỏ rằng không thể khuất phục dân tộc Việt Nam bằng vũ lực nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hôm nay, một nước dù mạnh đến đâu cũng không thể công khai, ngang ngược đem quân đi chiếm nước khác làm lãnh thổ của mình như tổ tiên của họ đã làm trước đây mà không bị thế giới lên án và trừng phạt. Do đó để đạt được tham vọng của mình, con đường mà họ có thể làm để thu phục Việt Nam là Hán hóa Việt Nam như người Nga đã "Nga hóa" đối với nước Cộng hòa Tự trị Krym (Cremia) trong vùng Biển Đen từ thế kỷ 18 đến nay. 

3- Hán hóa là gì?

Là tiến trình chuyển đổi một dân tộc khác trở thành dân tộc Hán với mục đích sáp nhập lãnh thổ của dân tộc đó vào lãnh thổ của dân tộc Hán, đặt dân tộc đó dưới sự cai trị của người Hán một cách hòa bình, hợp pháp và tự nguyện.

Để thực hiện được âm mưu sâu độc này, đều kiện ắc có và đủ là người Hán phải xây dựng và kiểm soát được một chính quyền tay sai bản xứ tuyệt đối trung thành với họ để từ đó bọn cầm quyền bù nhìn này thay họ từng bước thực hiện tiến trình Hán hóa do mẫu quốc vạch ra.

4- Hán hóa Việt Nam.

- Mẫu quốc: Nước Tàu.

- Chủ mưu: Đảng cộng sản Tàu và nhà nước của nó là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

- Mục tiêu: Nước Việt Nam.

- Công cụ thực hiện: Đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước của nó.

- Mục đích: Chuyển đổi nước Việt Nam thành một quận huyện của nước Tàu hay ít nhất là thành một khu tự trị thuộc Tàu để làm bàn đạp tiến chiếm toàn bộ Biển Đông và các nước trong vùng Đông Nam Châu Á hầu thực hiện giấc mộng bành trướng của Mao Trạch Đông và đảng cộng sản Tàu.

5- Vai trò của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam trong âm mưu Hán hóa Việt Nam của Trung cộng.

Phải nói rằng Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam là một đại họa của dân tộc Việt Nam nhưng ngược lại đối với tập đoàn lãnh đạo tại Trung Nam Hải là một cơ hội vàng cho tham vọng bành trướng của họ.

Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông nhân dịp Hồ Chí Minh sang Tàu dự lễ kỷ niệm 10 năm Quốc khánh Trung Quốc vào cuối tháng 9/1959.

Mao Trạch Đông và tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản Tàu không thể tìm đâu ra một một con người, một tổ chức chính trị Việt Nam nào thích hợp cho âm mưu Hán hóa Việt Nam của mình hơn là Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam. Có cùng chung lý tưởng chính trị là chủ nghĩa cộng sản, có cùng chung mục đích là xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa, là đồng chí, anh em trong tổ chức Quốc Tế Vô Sản, đặt chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội, đảng cộng sản lên trên tổ quốc và dân tộc, thà mất nước còn hơn mất đảng và nhất là từ cá nhân Hồ Chí Minh đến đảng cộng sản Việt Nam rất cần đến sự tiếp tay, giúp đở của Mao Trạch Đông và đảng cộng sản Tàu để cướp chính quyền tại Việt Nam, đặt nước Việt Nam dưới sự cai trị vĩnh viễn của người cộng sản. 

Thật vậy, nếu không có Hồ Chí Minh và đảng cộng sản thì:

- Sau khi thế giới đại chiến lần thứ 2 kết thúc, chế độ thuộc địa của Pháp cáo chung, nước Việt Nam độc lập, không bị chia cắt thành hai miền Nam Bắc, không có 20 năm nội chiến "quốc - cộng" thì Trung cộng làm sao có cơ hội để xây dựng được một chính quyền tay sai bản xứ tuyệt đối trung thành như đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước của nó để từng bước thực hiện mưu đồ Hán hóa Việt Nam của mình.

- Trung cộng làm gì có được ải Nam Quan, núi Lão Sơn, 2/3 thác Bản Giốc, 1/2 bãi Tục Lãm, cả ngàn cây số đất đai dọc theo biên giới Việt / Trung, 11.000 cây số vuông lãnh hải ở vịnh Bắc Bộ mà không tốn một giọt máu, không gặp một sự chống đối, kháng cự nào. 

Chúng ta nên biết rằng, lãnh thổ Việt Nam càng nhỏ, dân số Việt Nam càng ít thì âm mưu Hán hóa của Trung cộng càng dể và thời gian Hán hóa càng ngắn do đó trong suốt quá trình Hán hóa, Trung cộng sẽ không bao giờ bỏ qua những cơ hội vàng để "tiền Hán hóa" một phần lãnh thổ và "tối thiểu hóa" một phần dân số Việt Nam. Đó là lý do tại sao Trung cộng quyết tâm chiếm những phần lãnh thổ nêu trên của Việt Nam và lơ là trong việc kiểm soát người Tàu đưa thực phẩm độc hại xuyên qua biên giới đầu độc dân Việt Nam.

- Trung cộng đâu dám đem quân ra cướp quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974 và các bãi đá CoLin, Len Đao và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 để làm cơ sở vạch ra đường "lưỡi bò" hầu chiếm trọn Biển Đông. Việt Nam sẽ là gì nếu không phải là con cá nằm trong cái rọ của Tàu một khi "lưỡi bò" và "vùng nhận dạng phòng không / Air Defense Identification Zone - ADIZ " của Trung cộng được áp đặt trên Biển Đông!


- Trung cộng đâu dám xem Biển Đông như ao nhà của mình, ngang nhiên đánh, bắt, cướp, giết ngư dân Việt Nam hành nghề ngay trong ngư trường của nước mình, ngay trước mắt nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa/VN, quân đội nhân dân/VN.

- Trung cộng làm sao xây dựng được cơ sở nằm vùng dày đặc trên đất nước Việt Nam để làm nền tảng cho âm mưu đen tối của họ trong tương lai chỉ trong một thời gian ngắn ngủi 63 năm (1954 - 2017). 


- Trung cộng làm sao khai thác tài nguyên, thuê rừng đầu nguồn, mướn đất đai dài hạn, lập những khu phố riêng biệt cho người Tàu tại những vị trí quân sự hiểm yếu có tính quyết định sự tồn vong của tổ quốc Việt Nam như Bauxite Tây Nguyên, Formosa Hà Tỉnh, World Shine Hải Vân / Huế, phố Tàu Bình Dương... và gần đây nhất là 3 đặt khu kinh tế (ĐKKT) Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc ở Kiên Giang. 

Thảm họa môi trường biển do công ty gang thép Formosa gây ra tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là hệ quả trước mắt mà đảng cộng sản không thể nào chối cãi.

Theo văn phòng Nghiên cứu AidData tại College of William & Mary, bang Virginia, Hoa Kỳ cho biết thì từ năm 2000 đến năm 2013, Việt Nam nhận viện trợ từ Trung cộng hơn 4,3 tỉ dollars trong đó: 

Khoảng 350 triệu dollars cho 19 dự án ODA có mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, lãi suất ưu đãi, chủ yếu do Bộ Thương mại Trung cộng cấp.

Khoảng 986 triệu dollars cho 7 dự án OOF (Other Official Flows) cũng do chính phủ Trung cộng cấp, thường thông qua ngân hàng Xuất Nhập Khẩu và ngân hàng Phát Triển Trung cộng.

Và gần 3 tỉ dollars (tức 3 ngàn triệu dollars) cho 9 dự án OF (Vague Official Finance) cũng dùng tiền chính phủ Trung cộng nhưng không thể xác minh đây là ODA hay OOF. Như vậy Trung cộng viện trợ số tiền này để làm gì? đảng cộng sản Việt Nam nhận số tiền này để làm gì? Và 9 dự án này là những dự án gì, có mục đích gì mà cả hai đảng cộng sản, 2 nhà nước Tàu, Việt không dám công khai, minh bạch cho người dân Việt Nam và thế giới biết? Trả lời được câu hỏi này người dân Việt Nam sẽ biết được một phần nào Trung cộng có mục đích gì sau cái gọi là "giúp đở, lòng tốt" đối với Việt Nam.

- Trung cộng đâu dám đem giàn khoan dầu của mình vào vùng đặc quyền kinh tế (200 hải lý) và thềm lục địa của Việt Nam để thăm dò dầu khí (Giàn khoan Hải dương 981) và Việt Nam đâu có nhục nhã buộc công ty nước ngoài phải ngưng hoạt động thăm dò dầu khí trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của mình trước sức ép của Trung cộng (dự án thăm dò dầu khí Cá Rồng Đỏ - lô 136-3 / công ty Repsol).

- Trung cộng làm sao có thể truyền bá tư tưởng và văn hóa đại Hán vào Việt Nam để từng bước hủy đi nền văn hóa, bản sắc dân tộc Việt.

Cung hữu nghị Việt-Trung, với khoảng hai phần ba vốn là nguồn viện trợ không hoàn lại của Trung cộng, đang được xây dựng ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Việc xây dựng cung Hữu Nghị hoành tráng, thiết lập viện Khổng Tử trong các trường đại học VN, thiết lập quan hệ, giao lưu hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam với các trường đại học và học viện Trung cộng, đưa tiếng Hán vào chương trình trung, tiểu học, thiết lập các đoàn đại biểu thường xuyên giao lưu với Trung cộng trên các lĩnh vực báo chí, âm nhạc, kịch nghệ, điện ảnh, truyền hình, truyền thanh..trước mắt là tuyên truyền cho chế độ cộng sản Tàu nhưng về lâu dài là nền tảng của quyền lực mềm để qua đó tập đoàn lãnh đạo Trung Nam Hải thực hiện mưu đồ Hán hóa của mình mà không cần đến sức mạnh quân sự hay kinh tế.

- Nếu không có Hồ Chí Minh và đảng cộng sản thì làm sao có chuyện một bộ phận người Việt Nam có tư tưởng "bên ni biên giới là nhà, bên kia biên giới cũng là quê hương", mang ơn kẻ thù đã đô hộ dân tộc mình trên 1000 năm trong quá khứ, hiện nay đang lấn chiếm bờ cỏi của nước mình và trong tương lai sẽ đồng hóa dân tộc mình hay tồi tệ hơn là sản xuất ra một loại người Việt Nam xem tình hửu nghị, ơn nghĩa Bắc triều cao hơn sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, xem sự phật ý của tập đoàn lãnh đạo Trung Nam Hải quan trọng hơn sự phẩn nộ của dân tộc, xem quan hệ ngoại giao với kẻ thù nặng hơn sinh mạng của nhân dân như những đảng viên, đoàn viên, cảm tình viên, dư luận viên đảng cộng sản Việt Nam, như các lực lượng công an, cảnh sát, quân đội của nhà nước CHXHCN/VN. Không có bọn người này Trung cộng làm sao đàn áp được những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống Tàu xâm lấn tổ quốc của mình trong mấy chục năm nay. 

Hãy đọc những đoạn văn sau đây trong nhân gian để biết người Việt Nam dưới chế độ cộng sản bị Hán hóa đến mức độ nào.

"...Chúng ta sẽ cùng nhau hãnh diện là người Trung Quốc, chia xẻ nền văn hóa Trung Quốc và sát cánh tranh đấu cho chế độ vô sản chuyên chính. Tương lai của Việt Nam là tương lai của Trung Quốc, hay ngược lại...Tóm lại, Việt Nam thực sự là Trung Quốc về mọi mặt: chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục..." 

Trích bài viết "Bác Hồ và Trung Quốc" của Nguyễn Tất Trung một cán bộ hưu trí đang sống tại Sài Gòn. (http://www.geocities.ws/xoathantuong/ntt_bacho.htm

"...oán hận với Tàu, tôi vẫn nhớ nhưng cũng có lúc này lúc khác tôi cũng không quên những sự giúp đỡ của Tàu và Liên Xô trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, tôi cũng không thể phủ nhận điều đó, cũng không nên qua cầu rút ván..." 

Trích "comment" của "đại ca xứ Quảng" trên Dân Làm Báo ngày 12/06/2013.

"Tình hữu nghị Trung Việt là của cải quý báu của hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước..."  trích https://vi.wikipedia.org/wiki/Phương châm_16_chữ_vàng.

Trong giai đoạn chiến tranh cũng như lúc được hòa bình, đại đa số người dân Việt Nam vì khác vọng độc lập và thống nhất đất nước, vì đói nghèo, thất học, vì bị bưng bít thông tin, bị đảng cộng sản Việt Nam tuyên truyền nhồi sọ cụ thể như "đừng có lo, đã có đảng và nhà nước lo", cho nên không thấy được âm mưu của đảng cộng sản Tàu núp sau sự nhiệt tình giúp đỡ đảng cộng sản Việt Nam giành chính quyền tại miền Bắc Việt Nam vào năm 1954 và cướp miền Nam năm 1975, không thấy được mặt trái của phương châm 16 chữ vàng 4 tốt của Giang Trạch Dân, không thấy được mưu đồ trong câu nói "Sơn thủy tương liên, lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan" của Tập Cận Bình trong quan hệ Việt/Trung. Nhưng bọn cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam cụ thể như Lê Duẫn / TBT đảng cộng sản Việt Nam không phải không biết đều này qua câu nói "Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, Trung Quốc", đánh cho Liên Sô là để mở rộng chủ nghĩa CS, đánh cho Trung Quốc là để phục vụ cho âm mưu Hán hóa miền Nam Việt Nam của Bắc Kinh, Nguyễn Văn Linh cũng đã từng thổ lộ "Biết rằng đi với Trung Quốc là mất nước nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng" hoặc Nguyễn Tấn Dũng cũng đã đánh giá tình hữu nghị Việt Trung là "Viển vông"...

6- Hoàn cảnh xã hội Việt Nam hôm nay

Đại đa số người Việt Nam không ưa người Tàu, đó là sự thật xuyên suốt lịch sử hai nước Việt, Tàu từ ngày lập quốc đến nay. Lý do đơn giản là vì nước Tàu luôn luôn muốn xâm chiếm nước Việt Nam và người Tàu luôn luôn mang tâm trạng mình là dân nước lớn, khinh rẻ dân tộc Việt Nam là man ri, mọi rợ.

Tuy nhiên sau 72 năm (1945 - 2017) nằm dưới sư cai trị độc tài, độc đoán của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam cái tâm lý "không ưa người Tàu" này của người Việt Nam phải nhường chổ cho cái tâm lý "đành chấp nhận người Tàu" vì không còn con đường nào để lựa chọn trừ phi phải bỏ nước ra đi, đó là đều không ai muốn.

Hồ chí Minh và đảng cộng sản đã đặt người Việt hôm nay vào cái hoàn cảnh phải tôn trọng lãnh tụ Tàu như lãnh tụ của mình "bác Mao nào ở đâu xa, bác Hồ ta đó chính là bác Mao", phải học tiếng Tàu, học văn hóa Tàu, phải làm công nhân, phục vụ cho người Tàu, phải làm ăn, buôn bán với người Tàu, phải dùng sản phẩm của Tàu, dùng tiền Tàu, ăn thực phẩm Tàu...để sống, tồn tại và vươn lên trong xã hội. 

Với đà phát triển này thì cái tâm lý "đành chấp nhận người Tàu" sẽ phai lạt trong nay mai để thay vào đó cái tâm lý "mộ Tàu" là chuyện đương nhiên phải đến với người Việt. Từ đó việc trai Tàu lấy vợ Việt, Trai Việt lấy vợ Tàu tạo ra sự hòa giống giữa hai dân tộc Việt Trung là đều không thể tránh khỏi. Đó là thời điểm "quang vinh" nhất của đảng cộng sản Việt Nam vì họ đã hoàn tất xuất sắc vai trò của mình trong sự nghiệp Hán hóa Việt Nam của Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh và hai đảng cộng sản Tàu / Việt đúng như Nguyễn Phú Trọng đã nói: "Nhìn tổng quát có bao giờ đất nước Việt Nam được như hôm nay!!!"

7- Đoạn cuối

Nước Tàu có trên 1 tỷ 3 trăm triệu dân (1.300.000.000) trong tình trạng gái thiếu trai thừa, trong lúc Việt Nam chúng ta chỉ có khoảng 1 trăm trệu dân (100.000.000) đa số sống trong nghèo khó. Do vậy Tàu chỉ cần khuyến khích, tài trợ cho khoảng 1/26 đến 1/13 trong tổng số dân của họ di dân qua Việt Nam làm ăn hoặc kết hôn với người Việt Nam thì trong khoảng nữa thế kỷ sau dân Việt Nam sẽ trở thành dân tộc thiểu số trên đất nước của mình và lúc đó nếu có một cuộc trưng cầu dân ý để Việt Nam sáp nhập vào Tàu thì chắc chắn nước Việt Nam sẽ mất trên bản đồ thế giới thay vào đó là một tỉnh hay một huyện Quảng Nam hay Quảng... gì đó của Tàu!!! 

50 năm hay 70 năm là khoảng thời gian không quá một đời người, thấm thoắt nó sẽ đến ngay phải không các bạn?

15/10/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo