Giỡn mặt, chết chúng mày chưa?! - Dân Làm Báo

Giỡn mặt, chết chúng mày chưa?!

Hưng Yên (Danlambao) - Đảng ta kỳ này làm một cú "tắm giặt kỳ cọ" hơi kỹ, khác hẳn với một vài lần trước, tuy cũng được gọi là "làm sạch" nhưng chỉ đại khái như rửa chân, rửa tay, cậy ghèn mắt, móc cứt mũi qua loa cho phải đạo... Nói huỵch toẹt ra là những lần đó - Đảng làm sạch - nhưng chỉ mấy tay ấm ớ ở bên dưới bị sờ gáy, đại loại như:

- Ăn hối lộ, nhiều cán bộ hải quan Sài Gòn bị bắt!

- Thay vì thanh tra nghiêm minh, chấp pháp theo đúng quy định của pháp luật, các TTGT (Thanh tra giao thông) này đã vòi vĩnh, ép buộc các nhà xe, doanh nghiệp để đưa tiền cho các bị cáo tiêu xài cá nhân. 

- Có lệnh cho CSGT (Cảnh sát giao thông) phải khâu miệng túi quần túi áo lại, hoặc mặc quần áo không có túi để không có chỗ nhét phong bì hoặc chứa đồ hối lộ. Thậm chí mới đây trên báo chí chúng tôi còn thấy một ý kiến táo bạo như thế này: Muốn cho "chế độ" được trong sạch thì phải đuổi hết bọn CSGT. Ý nói là bọn đứng đường đứng chợ này là chúa trùm ăn hối lộ!

Viết đến đây, chúng tôi xin được lớn tiếng "thanh minh thanh nga" như thế này: Những điều nêu ra ở trên toàn là từ chúng tôi đã đọc được trên báo chí Online - trên Net - chứ tuyệt đối không phải tự ý chúng tôi phịa ra để nói xấu chế độ!

Lần này thì có thể nói được là "Đảng ta đang lột xác!" Nhưng muốn nói sao thì nói, vẫn cứ phải "Tuần tự nhi tiến" thì mới "lột tả" hết vấn đề được. Nó là như thế này:

Ý chí sắt đá của đảng ta rất cao, nhất là vào cái độ chuẩn bị cho Đại Hội Đảng 12. Mọi người ai cũng biết trong những ngày đó uy tín của bác Nguyễn Tấn Dũng lên cao như "diều gặp gió". Có báo đã tiên đoán cú này thì cái ghế Tổng Bí Thư "Đảng Ta" bác Nguyễn Tấn Dũng sẽ ngồi lên chắc như bắp rồi, vì bác đang là người có đầy quyền lực. Chả bù với trước đó không lâu, đã có thời kỳ uy tín của bác Nguyễn Tấn Dũng xuống rất thấp vì... làm ăn thua lỗ trong nhiều vụ. Con dại "Cái" chịu đòn, bác Nguyễn Tấn Dũng là Thủ tướng, là người đứng đầu chính phủ mà để đàn em lem nhem làm ăn thua lỗ thì... "trăm dâu đổ đầu tằm", trách nhiệm đổ lên đầu bác chứ đổ lên đầu ai?

Nhắc lại cái vụ ụ đóng tầu Vinalies và những Bô xít bô xiếc gì đó để mọi người cùng nhớ: Ngày đó uy tín của bác Nguyễn Tấn Dũng xuống thấp đến nỗi đã có người "mỉa mai" bác là người không biết văn hóa tử chức là gì, "cố đấm ăn sôi"! Phải như "Lãnh đạo" của nước người ta thì đã tuyên bố "từ chức" từ lâu rồi. Như ông Thủ tướng Matteo Renzi của Ý đấy, sau khi cử tri bỏ phiếu bác bỏ đề nghị cải tổ hiến pháp của ông trong cuộc trưng cầu dân ý, khiến ông Matteo loan báo sẽ từ chức, và ông đã đệ đơn lên Tổng Thống Ý để xin từ chức thật!

Còn Nhật Bản thì sao? - Bà Tomomi Inada - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản vừa tuyên bố từ chức để nhận trách nhiệm vụ bê bối che đậy hoạt động của quân đội Nhật ở Nam Sudan. Sau khi bà bộ trưởng tuyên bố từ chức thì Thủ tướng Nhật - ông Abe - cho biết ông rất tiếc khi phải chấp nhận đơn từ chức của bà Inada và gửi lời xin lỗi tới công chúng Nhật Bản vì vụ bê bối này.

"Văn hóa" nước người ta thì thế, còn "văn hóa" nước mình thì... "Đảng phân công thì tôi làm, khi nào Đảng bảo nghỉ thì tôi nghỉ chứ tôi không tự ý xin nghỉ"! Ối giời ơi, sao mà đồng chí Ba Ếch có ý thức trách nhiệm cao thế? Thế mà có kẻ nó lại bảo: "Đảng" là ai, cũng là các vị với nhau chứ là ai? Kéo phe kết đảng, phe nào mạnh thì phe ấy đang là "Đảng", phe nào yếu thì phe ấy là những thằng "phá thối". Hồi ấy Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang còn chưa dám chỉ đích danh đồng chì Ba Ếch (X) là ai? Chứng tỏ tuy uy tín đồng chí Ba Ếch xuống rất thấp nhưng phe đảng của đòng chí còn mạnh lắm, tay chân đồng chí toàn những thằng "làm" thì dở nhưng "ăn" lại giỏi, mà "ăn" đây là ăn cắp đấy. Nó mua "Ụ Nổi" toàn là một thứ vứt đi, mua 1$ nhưng nó lại báo giá lên tới 1000$, thế là nó đã ăn cắp 999$ chứ còn gì nữa? Dĩ nhiên đồng chí Ba Ếch cũng được chia phần chứ? Chả thế mà đang từ một tên du kích quèn, một tên y tá trích đít mà chỉ sau "mươi" năm làm Thủ tướng đồng chí Ba Ếch đã trở thành một tay "phú gia địch quốc". Nào là Nhà Thờ Tổ to lớn, nguy nga lộng lẫy. Nào là đồng chì làm chủ mấy hãng xe ta xi cả ngàn chiếc. Nào là đất đai ruộng vườn... nhiều lắm kể ra không hết được... Lại một lần nữa xin minh xác là những điều chúng tôi viết đây hoàn toàn được sưu tầm từ trên Net chứ không phải viết bừa.

Sau mấy năm làm ăn thua lỗ, uy tín xuống thấp, nay đám đàn em của đồng chí Ba Ếch đã lại từ từ ngóc đầu lên được và thế là chúng lại xúm nhau vào "cung kiêng" đồng chí lên. Chúng lại la lối: Đồng chí Ba Ếch đầy quyền lực, đồng chí Ba Ếch mạnh lắm, phen này đồng chí ngồi vào cái ghế Tổng Bí Thư của Đảng Ta là cái chắc! Trong khi đó đồng chí "đương kim" Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trong cứ im thin thít, mặt mũi tỉnh bơ, hiền lành, an phận, tha hồ cho thiên hạ gọi ông là "Trọng lú, Trọng lẫn" gì cũng được!...

Thế rồi Đại Hội Đảng 12 tới, sau những ngày họp khẩn trương và nghiêm túc, kết quả về nhân sự - 4 vị đầu sỏ - được trình làng:

1- Bác Nguyễn Phú Trọng, ngồi nguyên vị Tổng Bí Thư.

2- Bác Trần Đại Quang, Chủ Tịch Nước.

3- Bác Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ.

4- Bác gái Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội.

Riêng Bác Nguyễn Tấn Dũng, chúng tôi tìm mỏi mắt - đào bới lung tung - vẫn không thấy đâu. Hóa ra Bác từ chối tất cả mọi tước vị, tự nguyện "về vườn" để làm người... tử tế! Còn lại các vị như tân Chủ Tịch Nước, tân Thủ Tướng Chính Phủ, và bác gái tân Chủ Tịch Quốc Hội thì đã có gì để nói? Chỉ riêng có bác Tổng Bí Thư Đảng thì vẫn hiền lành ít nói như độ nào, tóc Bác bạc trắng!

Lại rộ lên cái tin: Bác Nguyễn Phú Trọng tiếp tục ngồi ghế Tổng Bí Thư giỏi lắm được nửa nhiệm kỳ là nhiều, rồi cũng phải nhường ghế cho người khác thôi! Tin đồn cứ đồn, Bác Nguyễn Phú Trọng vẫn tỉnh bơ, bác lại còn cười cười bảo: "Đánh tham những, chằng hóa ra ta lại đánh ta?" Câu nhận xét chứng tỏ bác Tổng Bí Thư vùa hiền lành vừa hiểu biết: Cứ ăn ngon ngủ yên đi các đồng chí, lớn bé gì cũng tham nhũng hết thì còn biết "đánh ai bỏ ai? Thế là bộ máy Đảng lại chạy đều, nhiều đống chí lại vẫn cứ lên như diều gặp gió, tiền vào túi, ăn ngon ngủ kĩ! Rồi lại những ý kiến làm cho nước ta giầu đẹp hơn, hoành tráng hơn tuôn ra ào ào như thác đổ:

- Xây tháp truyền hình cao nhất thế giới!

- Xây sân bay Long Thành thay sân bay Tân Sơn Nhất nhỏ quá, cũ quá rồi!

- Xây đường cao tốc chạy suốt từ Bắc vô Nam!

- Mỗi tỉnh, mỗi thành phố phải có một "tượng đài Bác" vĩ đại, hoành tráng hàng mấy ngàn tỉ để nhân dân tỉnh ấy, thành phố ấy khỏi bị thiệt thòi!...

Ối giời ơi, toàn là những "phát kiến" đội đá vá trời! Sao các đồng chí không nghĩ cách làm sao cho có một cây cầu tre bắc qua suối để các cháu đi học khỏi phải chui vào bao ny lông cho người lớn kéo qua suối không? Các đồng chí có thấy một đoạn đường dài hơn 100 mét, mới khánh thành đầu tháng mà cuối tháng đã đầy "ổ gà" rồi không? Các đồng chí có thấy 1 cây cầu xây đàng hoàng mà 1 đám ma với mấy chục người khiêng quan tài đi qua cầu đã xập làm chết mấy chục người không? Những điều nhỏ nhoi như thế sao các đồng chí không chịu nghĩ mà chỉ nghĩ những chuyện ở đâu đâu? Nghi đi thì thế nhưng nghĩ lại thì lại thấy các đồng chí cũng có lý lắm: "Có làm mới có ăn chứ?" Chỉ cần sau vài công trình lớn là có thể hạ cánh an toàn phè phỡn được rồi, phải không?

Tưởng là thế, thế nhưng người đời lại có câu nói - chúng tôi xin lỗi vì dùng chữ không được "sạch" cho lắm: "Rắm kêu là rắm không thối!" hoặc là: "Tẩm ngẩm tầm ngầm, đánh rắm ngầm chế voi!" Nó chỉ làm đến "xì" một cái là đã thối um một góc nhà rồi!

Bác Tổng Trọng cũng vậy: Mặt mũi hiền lành, cười cười, nói năng chậm rãi, tóc bạc trắng... Vậy mà... cứ lấy đồng chí Trịnh Xuân Thanh ra làm ví dụ: Chạy bán sống bán chết mới qua được tới Đức, lại đã núp được dưới... nách bà Thủ Tướng Angela Merkel của Đức rồi mà cũng có thoát đâu? Thế có phải Bác Tổng Trọng thuộc cái típ người "tẩm ngẩm tầm ngầm đánh rắm ngầm chết voi" không nào?

Tiếp đến là "một đống" các đồng chí khác nữa, cả trăm (100) chứ không ít đâu. Tội lỗi đã phạm từ những ngày nảo, ngày nào, nay bị "hồi tố" cho bằng hết! Trong số những đồng chí này có lẽ đồng chí Đinh La Thăng là nổi bật hơn cả. Đồng chí Đinh La Thăng đã từng giữ các chức vị:

- Nguyên Chủ tịch thành viên hội đồng PVN (tập đoàn dầu khí VN).

- Bộ trưởng Giao thông vận tải.

- Ủy viên bộ chính trị - Bí thư thành ủy thành phố HCM.

Vậy mà đến rụp một cái có tin đồng chí Đinh La Thăng và em hiện đã đang nằm "trong ấp" rồi! Nghĩ ngợi lan man, chúng tôi không khỏi không nghĩ tới đồng chí Ba Ếch, liệu có khi nào đồng chí Ba Ếch cũng bị đồng chí Tổng Bí Thư nắn... ấy không nhỉ? Làm tới đi đồng chí Tổng Bí Thư. Tắm rửa muốn cho sạch thì phải tắm cho kỹ, dội nước từ đầu dội xuống, chứ không thể chỉ rửa qua loa chân tay với cậy ghen mắt hay móc cứt mũi được. Làm qua loa như thế có khi nó lại chỉ thêm ngứa ngáy chứ chẳng ích lợi gì. Đã làm thì làm tới đi, "Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc", không cho nó bén rễ mọc trở lại, Việt Nam ta các Cụ đã chả nói như thế là gi?!

22/12/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo