La # cầu luật! - Dân Làm Báo

La # cầu luật!

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Trong gần thế kỷ qua tập đoàn csVN đã tự vẽ ra cả một rừng luật nhưng tất cả đều là “luật rừng” và chỉ để áp dụng đối với người dân - giới bị trị, bị cỡi đầu cỡi cổ - còn tập đoàn chúng thì đứng ngoài vòng pháp luật. Do đó một khi chúng muốn trút lên đầu dân chúng những tai họa gì nhằm đáp ứng mưu đồ của chúng thì chúng đều dùng mớ luật rừng mơ hồ… nói sao cũng được, hiểu sao cũng xong và đều có tội.

Thế nên mới có chuyện trẻ em vì đói quá mà giựt vài ổ bánh mì đã trở thành tù nhân trong lúc bọn CSGT cướp hàng tỉ “ổ bánh mì” thì vô can và chúng biến bánh mì cướp được thành đô la, vàng bạc…

Thanh niên bắt trộm vài ba con vịt mà phải gánh chịu hàng chục năm tù thay vì được cảm hóa và giáo dục!

Học sinh trai gái đùa nhau giựt mũ nón đã trở thành “cướp giựt” và trở thành tội phạm, lãnh án tù!

Cao hơn là các nhà dân chủ đấu tranh cho nhân quyền và các quyền đương nhiên phải có của mỗi người dân thì tất cả đều bị án tù một cách oan ức và rất nặng nề với các điều khoản trong mớ luật rừng mơ hồ do tập đoàn csVN bày vẽ ra.

Chính tên tướng côn an Phan anh Minh phó GĐ côn an thành hồ, cha đẻ của ý tưởng xem sinh mạng của người dân “chỉ bằng cái móng tay” đã phát biểu trong cuộc họp các lãnh đạo thành phố rằng “chỉ thị 15 của bộ chính trị đã vô hiệu hóa các cơ quan chức năng (côn an & viện kiểm sát) trước các sai phạm của đảng viên” và luôn nhan nhản đó đây chúng công khai tuyên bố rằng “luật là tao-tao là luật” khi chúng ra tay cướp bóc tài sản của dân lành.

Trong các phiên tòa “công khai” xử dân oan vô tội, các nhà bất đồng chính kiến, các nhà dân chủ đấu tranh ôn hòa. Các tên gọi là thẩm phán, chủ tọa phiên tòa cũng chỉ là những tên tay sai thừa hành chỉ làm mỗi việc là tuyên bố kết quả án phạt có sẵn cho người vô tội. Các vị gọi là luật sư thì đúng hơn là những “con cò” chạy án... thỏa hiệp với tham quan chia phần xương máu của gia đình người bị hại mà chúng gán cho là “bị can” và hình ảnh của các vị luật sư thời nhà sản này cũng chỉ là một cành hoa, một gam màu tô vẽ cho bức tranh “công đường” thêm phần “hương sắc” để lòe thiên hạ trong và ngoài nước mà thôi. Nếu có vị luật sư nào đi ra khỏi “vòng tròn ma quỷ” đó thì sẽ bị quỷ ma hãm hại và loại trừ ngay như trường hợp LS Võ An Đôn ở tỉnh Phú Yên.

Như vậy luật nào để người dân dựa vào một khi bị oan sai? Lấy cái gì để gọi là cán cân công lý? Chính những kẻ chóp bu của đảng cộng sản cầm quyền (bô chính tri) đã ban ra những biệt lệ cho đảng viên đồng bọn của chúng và mớ luật rừng để đàn áp hà hiếp, bóc lột nhân dân.

La # là một trong những tên chóp bu thủ phạm, tội đồ trong một rừng tôi trạng mà tập đoàn csVN gây ra cho nhân dân VN. Trong thời gian hắn làm chúa tể thành hồ thì cũng biết bao nhiêu dân oan, nhà đấu tranh ôn hòa… phải đứng sau song sắc vì luật rừng của chúng! bao nhiêu lời của luật sư chân chính nói ra đều vô giá trị và chẳng có ai trong đám gọi là hội đồng xét xứ cho lọt vào tai.

Trong thời gian La # làm chúa tể ngành dầu khí thì không biết bao nhiêu là nguyên khí Quốc Gia đã biến thành của riêng của tập đoàn ma quỷ của chúng một cách vô tư và phung phí còn hơn là cảnh tề thiên phá nát “hội bàn đào” nơi thượng giới.

Lúc làm thủ lĩnh ngành GTVT thì thét lửa phun mây, trảm trướng nơi trận tiền mà không cần suy nghĩ làm ra vẻ nóng lòng, bức xúc ưu tư cho đất nước… nhưng thật ra hắn nuốt gọn không biết bao nhiêu là con đường, cầu cống, bến cảng, phi trường… trong cả nước mà mãi đến bây giờ hệ lụy, di sản là các “trạm mãi lộ” (BOT) đang ngày đêm cướp bóc xương máu của người dân.

Thế thì sơ qua những tội trạng nêu trên thì luật nào để đem ra áp dụng hòng “bào chữa” cho một tên đại gian, đại ác trong hệ thống hút máu, nhai xương nuốt thịt của dân VN?

Khi đương thời thì thét lửa phun mây, vung đao trảm tướng... giờ ngã ngựa vì ngọn hồi mã thương của kẻ đồng môn trong động Ba Đình nhằm triệt hạ thế lực lẫn nhau phục vụ lợi ích, quyền lực và âm mưu riêng chứ chẳng phải trừ hại cho dân, cứu nguy cho nước… phải ngồi trong ngục tối chăn đuổi kiến mà nghĩ đến các “cành hoa trang trí phiên tòa” lúc trước múa ba tấc lưỡi mong cưu hắn thoát khỏi tai họa trong “ma trận đốt lò” của chúa “quần ma”.

Không biết rồi đây (đầu năm 2018) ba vị “thầy cãi” Phan Trung Hoài, Nguyễn Huy Thiệp và Đào Hữu Đăng sẽ dùng mớ luật nào với khẩu khí, hùng biện ra sao để gỡ tôi cho La # đây? Bênh vực, chạy tội cho kẻ cướp của giết người... là đồng phạm và ngang bằng tôi trạng! Có khi “thầy cãi sẽ thành thầy chạy” không chừng. La # “cầu luật” nhưng e rằng cả bầy theo khói theo mây vì rừng nào có luật? oang oang trong động Ba Đình vang ra tiếng của “bạch phát động chủ” rằng “luật là tao-tao là luật”. La # chắc phải # thiên.

21.12.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo