Nguyễn Phú Trọng qua chén trà Tàu - Dân Làm Báo

Nguyễn Phú Trọng qua chén trà Tàu

Lê Dủ Chân (Danlambao) - Dù muốn dù không đối với hơn 4 triệu đảng viên đảng cọng sản, với hơn 90 triệu người Việt Nam đang là công dân của nước CHXHCN/VN và với cấp lãnh đạo cũng như nhân dân của các nước trên thế giới thì Nguyễn Phú Trọng với chức vụ Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam là lãnh đạo cao nhất của đảng và nhà nước CHXHCN/VN (điều 4 hiến pháp).

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2017 trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tập Cận Bình, Tổng Bí Thư đảng cộng sản Tàu, Chủ Tịch nhà nước CHND/TH tại Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng đã mời Tập Cận Bình thưởng thức các loại trà danh tiếng của Việt Nam tại nhà sàn Hồ Chí Minh. Trong lúc mạn đàm, khi ôn lại tiệc trà giữa Trọng và Bình tại Đại Lễ Đường Nhân Dân Trung Hoa vào tháng 1 năm 2017, Nguyễn Phú Trọng đã thốt ra: "Không ngon bằng trà Trung Quốc..." Trọn ý của Trọng muốn nói với họ Tập trong câu nói này là "Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc!!!".

Với một người dân bình thường thì việc so sánh, khen chê sản phẩm của nước này, nước nọ với sản phẩm của nước mình ở mọi nơi, mọi lúc và trong mọi trường hợp là bình thường, nhưng đối với một nguyên thủ quốc gia, mọi hành xử, lời ăn tiếng nói nơi công cộng dù trong nước hay ngoài nước, nhất là trong các chuyến công du, trong các buổi tiếp xúc, chuyện trò với nguyên thủ quốc gia khác thì hoàn toàn khác. Lời nói và hành động của họ sẽ được đánh giá trên bình diện quốc gia, dân tộc chứ không còn của riêng tư cá nhân người lãnh tụ đó nữa. Vinh, nhục của một quốc gia, của một dân tộc thường được thế giới đánh giá qua những phát ngôn này.

Từ câu nói nâng bi "Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc" của Nguyễn Phú Trọng với Tập Cận Bình trong ngày 13 tháng 11 năm 2017 tại nhà sàn của Hồ Chí Minh, cho dù với mục đích gì thì cũng cho chúng ta thấy được rằng:

1- Nguyễn Phú Trọng là tên phản quốc

"Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc" câu nói này nếu phát ra từ cửa miệng một người dân Việt Nam, dân Tàu bình thường thì không có ảnh hưởng gì nhiều đến nền kinh tế Việt Nam vì đó chỉ là sở thích cá nhân của mỗi người. Nhưng nếu nó phát ra từ cửa miệng của một lãnh đạo quốc gia như Nguyễn Phú Trọng trong buổi hội kiến với lãnh đạo nước ngoài (ở đây là Tập Cận Bình) thì vấn đề trở nên nghiêm trọng. 

Câu nói này sẽ tác động sâu đậm đến hơn 90 triệu dân Việt Nam, hơn 1 tỷ 300 triệu dân Tàu và một phần lớn dân số trên thế giới gồm những người thích uống trà. 

"Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc" thì ai dại gì bỏ tiền ra mua trà Việt Nam để uống phải không các bạn. 

Vì tham vọng của cá nhân mình, của đảng mình Nguyễn Phú Trọng đã giết chết ngành kinh doanh trà của người Việt Nam qua phát ngôn ngu xuẫn, vô trách nhiệm của mình. 

Với câu nói nịnh bợ này, Nguyễn Phú Trọng chưa xứng đáng làm một người Việt Nam chân chính thì làm sao đảm nhiệm được chức trách của một TBT đảng cộng sản người có quyền lực cao nhất của nhà nước CHXHCN/VN!!!

2- Nguyễn Phú Trọng là tên Hán nô

Với một nguyên thủ quốc gia thì trong bất cứ hoàn cảnh, trường hợp nào cũng phải đặt thể diện quốc gia và lòng tự tôn dân tộc lên trên tất cả. 

Bỏ đi thể diện quốc gia, dẹp đi lòng tự tôn dân tộc để nịnh bợ một kẻ đang chủ mưu cướp nước của mình, Nguyễn Phú Trọng qua câu nói "Trà Việt Nam không ngon bằng trà Tàu" đã lộ nguyên hình là một tên Hán nô. Ông bà, cha mẹ của Nguyễn Phú Trọng, chính hắn, Nguyễn Phú Trọng và con cháu của hắn phải ăn nói, trả lời làm sao trước tướng quân Trần Bình Trọng, người cách đây trên 7 thế kỷ (732 năm) đã dõng dạc tuyên bố trước quân xâm lược Nguyên Mông rằng: "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc". Ta đã bị bắt thì có một chết mà thôi, can gì mà phải hỏi lôi thôi.

3- Nguyễn Phú Trọng là tên tiểu nhân vô liêm sĩ

Chưa nói đến những người có học, có quyền, có chức hay cao hơn nữa là là những người lãnh đạo quốc gia, chỉ cần so sánh với những kẻ xu nịnh mạt hạng đầy rẫy trong xã hội thì Nguyễn Phú Trọng cũng chưa xứng đáng là học trò của bọn họ trong mánh khóe nịnh bợ. Nịnh mà để người ta biết mình nịnh thì chỉ thu được sự khinh bỉ. 

Họ Tập sẽ đánh giá Nguyễn Phú Trọng là người như thế nào khi thấy Trọng là nguyên thủ của một nước lại cam tâm sỉ nhục sỉ quốc thể và lòng tự tôn của quốc gia mình, của dân tộc mình để làm vui lòng ngoại bang? Họ Tập sẽ đánh giá dân tộc Việt Nam như thế nào khi dân Việt Nam để cho một tên tiểu nhân vô liêm sĩ như Nguyễn Phú Trọng làm lãnh đạo đất nước của mình?

4- Nguyễn Phú Trọng là tên bán nước cầu vinh

Chúng ta ai cũng biết rằng, bản chất của một tên nô tài là nịnh bợ chủ để được chủ ban lợi lộc cho mình. Vậy thì Tập Cận Bình đã ban bố gì cho Nguyễn Phú Trọng để Trọng phải bỏ đi thể diện quốc gia, dẹp qua lòng tự tôn dân tộc nịnh bợ, nâng bi họ Tập một cách lộ liễu, vô liêm sĩ như vậy? Dĩ nhiên chúng ta không biết được cụ thể họ Tập cho Trọng những gì, tuy nhiên nhìn động thái của Trọng trong thời gian gần đây chúng ta có thể trả lời câu hỏi trên một cách khá chính xác.

- Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để bỏ qua quan hệ ngoại giao, quyền lợi kinh tế với châu Âu và đặc biệt với Cộng Hòa Liên Bang Đức khi hắn phớt lờ yêu cầu chính đáng của nước Đức, ra lệnh khẩn trương đưa Trịnh Xuân Thanh ra xét xử trong thời gian sắp tới (trong năm 2017 và đầu quý một năm 2018). 

- Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để gia tăng đàn áp, khủng bố, bắt bớ, bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền một cách ôn hòa trong nước mà không cần đếm xỉa gì đến những khuyến cáo của Ủy ban Nhân quyền LHQ, của các quốc gia dân chủ và của các tổ chức nhân quyền trên thế giới. 

- Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để cương quyết chống lại sự phản đối của người dân 4 tỉnh miền Trung và nhân dân cả nước trong vụ Tàu cộng núp sau lưng công ty thép Formosa của Đài Loan xả thải chất độc xuống vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế để đầu độc dân tộc Việt Nam. 

- Nguyễn Phú Trọng dựa vào sự cam kết gì và bảo kê của ai để thẳng tay bỏ tù người yêu nước đứng lên chống lại âm mưu xâm lược Việt Nam của Tàu cộng mà không sợ bị thế giới lên án và cách ly, nhân dân Việt Nam phỉ nhổ.

Trên thế giới này ai, nước nào có khả năng thích hợp nhất và thu lợi về nhiều nhất qua những việc làm phản quốc, hại dân trên của Nguyễn Phú Trọng nếu không phải là Tập Cận Bình, đảng cộng sản Tàu và nhà nước Trung cộng.

Đánh đổi quốc gia của mình, dân tộc của mình để bản thân mình, đảng của mình được muôn năm làm thái thú thì tôi thật không biết chén trà Tàu mà Nguyễn Phú Trọng và bọn lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đã uống ngon đến mức nào nhưng có một đều tôi chắc chắn biết là: với dân tộc Việt Nam chén trà Tàu đó không khác gì độc dược.

23.12.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo